Khán giả ấm lòng khi xem “Chuyến xe nhân ái” trong đợt dịch Covid 19

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn, người dân lại càng trân quý nhiều hơn những bàn tay đã kịp thời đưa ra giúp đỡ, giúp họ vượt qua giai đoạn “khó quên” đó.

Trước tình cảnh dịch Covid-19, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người dân lại càng được nâng cao hơn lúc nào hết. Bên cạnh đó, những chương trình nhân đạo xã hội càng nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Một trong số đó,  “Chuyến xe nhân ái” là chương trình luôn được lòng bà con miền Tây Nam Bộ không chỉ bởi ý nghĩa thiết thực mà còn là sự tích cực lạc quan của các nhân vật khi đối diện với khó khăn.

 Ấm lòng bởi số tiền hỗ trợ kịp thời

Giữa mùa dịch, mọi người dành thời gian giúp đỡ nhau trong cơn khó khăn, mọi người chia sẻ cho nhau bó rau, quả mướp cũng đủ ấm lòng nên số tiền lớn nhận được trong “Chuyến xe nhân ái” khi đó thật đáng giá biết bao nhiêu. Nó không chỉ giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại mà còn là chiếc “cần câu” để mưu sinh, một giải pháp hỗ trợ bà con có thêm cơ hội thoát nghèo.

Gần 11 năm phát sóng, hơn 800 hoàn cảnh được hỗ trợ, số tiền cấp vốn không nhỏ nhưng cái mà người nhận vui mừng hơn cả là sự quan tâm sẻ chia kịp thời từ chương trình. Khi tham gia chương trình, mỗi hộ gia đình sẽ có cơ hội được cấp vốn để trang trải cuộc sống lên đến 60 triệu đồng. Niềm vui hiện hữu qua những nụ cười rạng rỡ, giọt nước mắt hạnh phúc vỡ òa trên từng gương mặt nhân vật.

Ấm lòng vì sự nhiệt tình của ê-kíp

Giữa mùa “giãn cách” kéo dài, ai cũng “thèm” được tụ tập cùng nhau. Chính vì thế, khi ngồi xem lại các tập chương trình Chuyến xe nhân ái càng thấy quý cảnh bà con hào hứng cổ vũ cho người chơi. Dàn ê-kíp hùng hậu cũng không ngại khó, kiên nhẫn hướng dẫn bà con từng chút một để giúp họ mang về được giải thưởng cao nhất có thể. Để có một chương trình thành công và đi qua chặng đường hơn 10 năm, sự chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ đội ngũ sản xuất là một trong những điều kiện tiên quyết. Từ đạo cụ đến sân khấu, từ đạo diễn, quay phim đến người dẫn chương trình… tất cả đều phải chuẩn bị tỉ mẫn từng chút một cho các khâu. Và hơn hết, họ sẵn lòng giúp đỡ với trái tim yêu thương dành cho nhân vật.

MC Đình Hiếu từng chia sẻ: “Vậy là khép lại năm thứ 10 của hành trình ‘Chuyến xe nhân ái’. 10 năm trôi qua đủ để mình cảm nhận. Lần đầu trải nghiệm đi từ Sài Gòn về Vĩnh Long bằng xe gắn máy, chạy chậm để cảm nhận cuộc sống phát triển dọc QL1A. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần giúp đỡ, khi miếng cơm manh áo ngày càng khó khăn, biến cố luôn ập đến nào là thiên tai, dịch bệnh. Thôi thì tiếp tục hành trình năm thứ 11, lăn bánh chuyến xe để giúp bà con vơi đi phần nào khó khăn của bà con nghèo miền Tây…”

Nam MC cũng từng chia sẻ rằng không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng may mắn nhưng cách mà người đó đối mặt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống như thế nào mới là điều quan trọng.

Ấm lòng vì tình cảm của bà con nông dân

Mỗi vùng đất Chuyến xe nhân ái đi qua là mỗi kỷ niệm, mỗi câu chuyện về tình người chân thành, mộc mạc. Trên ti vi, cái mà khán giả thấy là những nụ cười đôn hậu, những tràng pháo tay sôi nổi, ngoài thực tế thì… có nhiều câu chuyện cảm động đến từ những khán giả trung thành của chương trình ở khắp các địa phương. Đó là tình cảm yêu quý, bịn rịn của bà con dành cho những người thực hiện chương trình. Những lời hỏi thăm, nhắn gửi ê-kíp luôn khỏe mạnh, bình an và sẽ đi được thêm nhiều nơi để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa,… Chuyến xe nhân ái sẽ xem đó là nguồn động lực cho những hành trình không mỏi của chương trình trong tương lai.

Chuyến xe nhân ái lên sóng 19 giờ 15 phút thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1

Theo: TCTTT