Khánh thành trường mầm non Hương Hoàng II: Ngôi trường mang tâm huyết của Đại sứ nhân ái Việt Nam

Tấm lòng nhân ái, sự nỗ lực và yêu thương của Đại sứ nhân ái Việt Nam – hoa khôi Hương Hoàng đã mang về cho thầy và trò bản suối Dù Tổng, xã Tà Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu ngôi trường mầm non khang trang, sạch đẹp.

“Bao khó khăn, vất vả cuối cùng cũng đã vượt qua, yêu thương là sức mạnh để mọi trở ngại được xóa nhòa” – Đại sứ nhân ái Hương Hoàng đã chia sẻ những lời nói xúc động, chân thành để cảm ơn sự nỗ lực của mọi người trong quá trình xây dựng ngôi trường tại bản nghèo xa xôi.

Đại sứ nhân ái Việt Nam – Hoa khôi Hương Hoàng

Có thấy con đường cheo leo vách đá, sình lầy đến tận đầu gối, có thấy những trưa như nắng đổ, những cơn mưa dầm dề nơi bản xa mới thấm được nỗi khó khăn, mới hiểu được tâm huyết của hoa khôi Hương Hoàng dành cho các em nhỏ.

Một nơi mà nhiều đơn vị thi công phải lắc đầu chào thua vì sự gian khó của hành trình vận chuyển vật tư xây dựng, của sự thiếu thốn nhân lực và thiếu đi sự đồng lòng của người dân để xây dựng trường học cho các em nhỏ…. Một nơi khó khăn chồng chất khó khăn nhưng hoa khôi Hương Hoàng đã dùng sự chân thành đặt nền móng cho ngôi trường thiện nguyện mang tên mình.

Sau hành trình đầy tâm huyết, giờ đây cả bản hân hoan khánh thành ngôi trường kiên cố, sạch đẹp, nơi sẽ nuôi dưỡng cho những tâm hồn trẻ thơ và ươm mầm tương lai cho các em bằng những hạt giống của sự đồng cảm, sẻ chia.

Nhìn những ánh mắt rạng rỡ của thầy cô, những nụ cười tươi rạng rỡ của các em nhỏ, những ai có mặt trong buổi lễ khánh thành trường đều cảm thấy vui lây. Từ nay các em sẽ được học tập trong ngôi trường mới, được trang bị những dụng cụ học tập, vui chơi và nhất là không còn sợ cảnh mưa to, gió lớn.

Tình người, tình yêu thương chan hòa của tất cả những ai có mặt trong buổi lễ khánh thành đã trở thành ngọn lửa ấm áp xua đi sự giá lạnh của mùa đông tại bản.

Đại sứ nhân ái Việt Nam – Hoa khôi Hương Hoàng cũng chính thức bàn giao ngôi trường cho chính quyền địa phương, ban giám hiệu nhà trường và chúc cho hành trình chèo đò của các thầy cô sẽ đạt được những thành tích cao nhất.

Trường mầm non Hương Hoàng II tại bản suối Dù Tổng, xã Tà Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu là ngôi trường thiện nguyện thứ 2 do đích thân Đại sứ nhân ái Việt Nam – Hoa khôi Hương Hoàng xây dựng. Mọi chi phí đều do hoa khôi chi trả và cô hi vọng chặng đường sắp tới sẽ tiếp tục thực hiện các dự án thiện nguyện, xây thêm các ngôi trường khác mang tên mình tại các vùng sâu vùng xa.

Dưới đây là những hình ảnh của sự kiện vừa qua:

Tại lễ khánh thành còn có sự xuất hiện của cựu người mẫu Trang Khàn và sự hiện diện của chính quyền địa phương. Đoàn thiện nguyện đồng thời trao tặng những món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ.

Nguồn: TCTTT