Khu vườn kỳ dị hút khách nhờ những viên đá mặt người khổng lồ

Les Jardins d’Etretat là khu vườn nổi tiếng ở Pháp, sở hữu thiết kế độc đáo và lịch sử lâu đời. Đây là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật, thu hút khách tham quan.

 Xem thêm:

Nằm trên một vách đá ở bờ biển Alabaster, Normandy, Pháp, khu vườn đặc biệt này nhìn ra cổng vòm La Porte d’Aval nổi tiếng từng xuất hiện trong tranh của danh họa Claude Monet. Không có gì khó hiểu khi nữ diễn viên người Pháp Madame Thébault chọn nơi này làm một khu vườn vào năm 1905, với những loài phong lan quý hiếm và không gian đầy tính nghệ thuật. Ảnh: IGPOTY.

Les Jardins d’Etretat gần đây được kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Alexandre Grivko cải tạo và mở rộng. Ông đã tạo thêm các cụm cây cắt tỉa độc đáo và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trên diện tích gần 15.000 m2. Ảnh: Rouen Tourism.

Alexandre đã biến khu vườn thành một nơi thử nghiệm, kết hợp giữa nghệ thuật, công nghệ, con người và tự nhiên. Điều quan trọng là ông đã trân trọng những chi tiết lịch sử, độ đa da dạng sinh học và vẻ đẹp tự nhiên của hệ sinh thái địa phương. Ảnh: Hinderbeauty.

Les Jardins d’Etretat gồm 7 khu, được phân bổ theo đường dốc hướng về phía biển. Giờ đây, vườn có 150.000 cây khác nhau, tạo ra khung cảnh xanh tươi hoặc rực rỡ sắc hoa tùy theo thời điểm trong năm. Ảnh: Houseandgarden.

Một trong những tác phẩm nổi bật ở đây là Jardin Émotions, lấy cảm hứng từ trang trại nuôi hàu đầu tiên ở Pháp của Hoàng hậu Marie Antoinette. Các bụi cây được tạo thành hình vỏ, giữa đó là các khuôn mặt với những trạng thái, cảm xúc khác nhau. Ảnh: Houseandgarden; Instagram.

Bên cạnh đó, những tác phẩm khác và tầng lớp cây cối được chọn lọc cũng đem lại cho du khách những trải nghiệm đa tầng ở mỗi khu vực. Đi dọc con đường trong vườn, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới thần tiên của Alice với tiếng chim hót, gió thổi, sóng biển tạo thành bản hòa âm tuyệt diệu. Ảnh: TravelFrance.

Rải rác trong năm, các sự kiện và triển lãm hội họa, điêu khắc được tổ chức tại khu vườn. Trong khuôn viên, một quán ăn nhỏ phục vụ đồ uống và bánh cho du khách. Vườn mở cửa quanh năm với vé vào khoảng 10,5 euro cho người lớn. Ảnh: Hi-Fructose Magazine.

Nguồn:zing.vn