Lại có thêm 4 tips giữ dáng “lạ mà quen” giúp hội con gái siết cân hiệu quả, giảm size vòng bụng đáng kể

Thực tế, có rất nhiều mẹo giảm cân hay ho mà đôi khi bạn lại chẳng ngờ đến trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người khi bắt đầu bước vào quá trình giảm cân thường chú ý rất nhiều đến thói quen ăn uống lẫn tập luyện hàng ngày. Nhưng ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng thêm một số mẹo sau đây để thu về hiệu quả nhanh hơn. Điều đáng nói là những tips này đều không khó thực hiện chút nào, thậm chí còn rất quen mà hiệu quả thu về sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Ăn sáng với một bát yến mạch giàu chất xơ

Buổi sáng, bạn chỉ cần làm chín yến mạch rồi rắc lên một chút hoa quả tươi. Bữa sáng “lạ mà quen” này sẽ giúp bạn nhận về nhiều chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt, mỗi một thành phần trong bát yến mạch này đều chứa chất xơ không hòa tan nên giúp giảm bớt lượng cholesterol trong máu, đồng thời cung cấp nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.

Lúc này, đường ruột của bạn sẽ sản sinh ra một loại axit béo có tên butyrate – giúp giảm bớt sự kích thích tế bào béo trong cơ thể. Thêm nữa, một bữa sáng giàu chất xơ không hòa tan cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn, từ đó tránh được cảm giác đói vặt hay ăn nhiều hơn vào bữa trưa.

Uống nước detox theo công thức: nước khoáng + trái cây có múi

Nếu quá đau đầu khi phải lựa chọn giữa nhiều công thức nước detox tràn lan trên mạng thì bạn có thể áp dụng một công thức vô cùng đơn giản với 2 loại nguyên liệu mà nhà nào cũng có. Đó chính là nước khoáng và các loại trái cây có múi.

Hãy bắt đầu ngày mới với một bình nước khoáng đầy rồi thả vào đó vài lát chanh, cam hay bưởi… Xuyên suốt cả ngày, bạn có thể uống loại nước này thay cho nước lọc thông thường, cố gắng uống ít nhất 8 cốc/ngày. Hiệu quả mà bạn thu về sẽ là cơ thể thải độc nhanh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và đẩy nhanh tốc độ giảm mỡ bụng.

Ăn hoa quả có màu đỏ thay vì màu xanh

Thay vì táo xanh, bạn nên ăn táo đỏ vì thường thì những loại hoa quả màu đỏ có chứa một chất tên là anthocyanins, giúp làm giảm bớt hoạt động của gen dự trữ chất béo. Tương tự như vậy, bạn nên chăm ăn dưa hấu nhiều hơn dưa vàng, hay nho đỏ nhiều hơn nho xanh…

Đi bộ nhanh trước khi ăn sáng

Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cắt giảm gen béo trong cơ thể. Do đó, bạn nên tích cực dậy sớm và ra ngoài tản bộ vài vòng trước khi ngồi vào bàn ăn sáng.

Thêm nữa, nguồn năng lượng mà bạn đốt cháy trong quá trình tập luyện trước bữa ăn cũng sẽ lấy đi mỡ dự trữ trong cơ thể bạn, đồng nghĩa là lượng mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ hiệu quả.

Theo: Helino