Làm rò rỉ văn kiện liên quan đến cái chết của Sulli, cảnh sát Hàn Quốc cúi đầu công khai xin lỗi

Đại diện của phía cảnh sát đã công khai xin lỗi trước truyền thông và dân chúng vì đã làm lộ thông tin của cuộc điều tra về cái chết của Sulli.

Xem thêm:
Chiều nay, ngày 17/10, đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi – đơn vị điều tra về cái chết của Sulli đã bất ngờ mở họp báo công khai xin lỗi công chúng. Được biết, đơn vị này tổ chức buổi họp báo để xin lỗi vì làm lộ văn kiện trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc Sulli tự sát.
Thông tin trong quá trình điều tra cái chết của Sulli bất ngờ bị rò rỉ.

Ông Jung Yo Ahn – người phụ trách theo dõi và kiểm soát tại bộ phận cúi đầu xin lỗi trước truyền thông: “Chúng tôi chân thành xin lỗi công chúng vì đã làm lộ văn bản ghi chép lại quá trình làm việc của đội cấp cứu khẩn cấp 119”.

Ông thừa nhận rằng văn kiện nội bộ đã bị rò rỉ qua tài khoản mạng xã hội của một nhân viên điều tra và đây là nỗi hổ thẹn vô cùng lớn của lực lượng cảnh sát. Đơn vị đang nghiêm khắc điều tra nội bộ để tìm ra người đã để lộ thông tin mật này. Phía cảnh sát khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh người đã có hành động làm rò rỉ thông tin điều tra nội bộ.

Đại diện cảnh sát Hàn Quốc cúi đầu công khai xin lỗi trước dân chúng sau khi làm rò rỉ thông tin điều tra nội bộ về cái chết của Sulli.

Trước đó, vào ngày 14/10, chỉ một thời gian ngắn sau khi thông tin Sulli tự tử được giới truyền thông đưa tin, một văn bản ghi chép cụ thể về vụ việc của Sulli như ngày giờ tử vong, địa điểm tìm thấy thi thể,.. được đăng tải và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Cảnh sát cũng thừa nhận đây là tài liệu nội bộ và nhanh chóng tìm cách xử lý, gỡ bỏ trên các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc về sự việc này, cho rằng cảnh sát không đảm bảo quyền bảo mật thông tin của người dân.

Văn kiện điều tra vụ việc tự sát của Sulli bị rò rỉ trên mạng xã hội Hàn Quốc khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Cũng trong hôm nay ngày 17/10, tang lễ của Sulli diễn ra trong không khí riêng tư tại một địa điểm bí mật, chỉ gia đình và một số bạn bè thân thiết với cô đến dự, còn lại đều gửi vòng hoa đến tiễn đưa. Gia đình cũng không cho phép các đơn vị truyền thông xuất hiện và xâm phạm vào không gian tang lễ. Các đồng nghiệp tại SM Entertainment, bao gồm các thành viên cùng nhóm là Victoria, Amber, Luna, Krystal đều có mặt để tiễn đưa Sulli về nơi an nghỉ cuối cùng.
Theo: Helino