Chính phủ Hàn dự kiến ban hành “Đạo luật Sulli” để bảo vệ người nổi tiếng, ngăn chặn những bình luận ác ý và ẩn dạng trên mạng

Giới chức Hàn Quốc đang đứng trước những đề xuất từ phía người dân liên quan tới vụ qua đời của Sulli.

Xem thêm:

Những ngày qua, dư luận Hàn như đứng trong “lửa nóng” khi thông tin nữ ca sĩ Sulli qua đời sau thời gian dài trầm cảm. Nguyên nhân cho việc trầm cảm của Sulli xuất phát từ những bình luận ác ý và ẩn danh trên mạng xã hội. Trong suốt nhiều năm, Sulli trở thành nạn nhân bạo lực mạng, nữ ca sĩ sinh năm 1994 liên tục bị tấn công trên mạng xã hội.

Do đó, chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ban hành luật cấm bình luận ác ý và ẩn danh trên mạng. Hiện tại, rất nhiều người nổi tiếng cũng đã tham gia vào quá trình ủng hộ đạo luật này với tên gọi tạm thời là “Đạo luật Sulli”. Những nghệ sĩ như , Lee Myung Soo, Lee Jong Gul, Yoon Sang Hyun, Lee Ju Young… đã cùng nhau lên tiếng ủng hộ đạo luật.

Ngoài ra, 100 tổ chức từ các hiệp hội liên quan như: Hiệp hội văn hóa, Bóng đá, Liên đoàn lao động giải trí, Hiệp hội người nổi tiếng, Nghệ sĩ… đang tích cực ủng hộ và tham gia.

Theo dự kiến, đạo luật sẽ được trình lên tiểu ban xem xét vào kỷ niệm 49 ngày mất của Sulli. Thạm dự xem xét các điều khoản trong Đạo luật gồm 9 thành viên Quốc hội.

Nguồn: Helino