Lần đầu tiên giám khảo Việt Hương quyết định loại thí sinh dù hết lời khen

Ít có cơ hội hợp tác làm việc cùng nhau nhưng nghệ sĩ Quốc Thuận để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong mắt danh hài Việt Hương.

Tập 22 chương trình “Lò võ tiếu lâm 2020” phát sóng lúc 21h thứ Bảy ngày 8/8 trên kênh THVL1. Nhận được sự yêu mến của khán giả, nghệ sĩ Quốc Thuận tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo khách mời bên cạnh 2 giám khảo chính là Việt Hương và Trung Dân. Đến “ứng thí” tuần này là 2 “môn sinh” Quang Huy và Minh Tâm.

Mở đầu chương trình tuần này, MC Dương Lâm quay qua hỏi Quốc Thuận về tiêu chí chọn thí sinh của nam đạo diễn: “Không biết hôm nay anh Thuận sẽ đóng vai ác hay là vai cô Tấm đây? Bà chị và ông anh của em ai cũng bị góp ý là khó tính mà ác” khiến cả Việt Hương và Trung Dân đều giật nảy mình. Nghệ sĩ Việt Hương người “bốc hỏa”, trợn mắt hỏi: “Ác hồi nào, mặt này mà kêu ác à?”. Thấy phản ứng của đàn chị, nghệ sĩ Quốc Thuận la lên: “Trời ơi! Nhìn cái mặt kìa! Gương mặt này là chung một lò đào tạo của má con Cám này”. Bị đàn em chê nhưng nghệ sĩ Quốc Thuận để lại cho Việt Hương ấn tượng đẹp, nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Quốc Thuận là một đạo diễn không phải lúc tức giận lên sẽ hay la, hay quạu. Chị không có dịp làm việc chung với Thuận nhưng chị gặp gỡ nên chị biết, Thuận hiền lành lắm, cỡ như Dương Lâm là nhai nuốt Thuận luôn”.

Trước khi bắt đầu phần thi của mình, “môn sinh” Quang Huy đã hát một đoạn nhạc trong bài hái “Trái tim bên lề” và “Phú Giáo quê tôi” khiến ban giám khảo trầm trồ khen ngợi. Trong khi nghệ sĩ Quốc Thuận nói Quang Huy tới nhầm “lò” thì Việt Hương cũng khen chàng trai không ngớt. Việt Hương nhận xét: “Có chất quá trời luôn, có rất nhiều thứ trong người em. Đã là diễn viên múa rồi còn hát hay, bây giờ lại thi hài nữa thì hết sảy”.

Bước vào vòng 1 “Nhất đẳng”, với tiểu phẩm “Nhầm lẫn tai hại”, Quang Huy hóa thân thành một ông chú già đi mua cháo. Dù ông nói với nữ nhân viên rất rõ ràng là muốn ăn cháo nhưng lại bị họ hiểu nhầm nên bị đánh tả tơi. Sau khi xem xong tiểu phẩm, giám khảo Việt Hương nhận xét: “Bạn nữ phụ diễn nói bị líu lưỡi nên không nghe được gì cả nhưng hình thể của em tốt, có ý nhưng lại không diễn tả được. Người bạn diễn rất quan trọng, theo chị, em thất bại do sự kết với với bạn diễn chưa đủ đã”. Nhận được 3 sự đồng ý thu nạp của ban giám khảo, Quang Huy thẳng tiến vào vòng tiếp theo.

Vòng “Nhị đẳng”, Quang Huy mang đến tiểu phẩm “Nhà trọ vui vẻ”, bằng lối diễn nhanh nhẹn, hài hước đã khiến giám khảo Việt Hương mỉm cười suốt cả tiểu phẩm. Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Mảng miếng của em chưa dứt nhưng chị rất thích hình thể của em, thích cái nết diễn của em, diễn viên là phải diễn đậm đà như vậy. Chắc cho vô quá”, vừa nói, nữ giám khảo vừa gạt cần thu nạp rất dứt khoát. Giám khảo Quốc Thuận cũng không tiếc dành cho “môn sinh” này lời khen: “Bạn đã có được sự thuận lợi đó là kĩ năng vốn có của người diễn viên là múa, hát, hình thể cùng với sự duyên dáng coi như là quá tuyệt vời”. Với 3 sự thu nạp, Quang Huy dễ dàng bước tới vòng 3 “Tam đẳng”. Tuy nhiên, sau khi thấy Quốc Thuận và Trung Dân cũng đồng ý thu nạp chàng trai này, Việt Hương lại thay đổi quyết định của mình thành không thu nạp để đưa ra lời cảnh báo cho thí sinh. Đây có lẽ là lần đầu tiên giám khảo Việt Hương thay đổi quyết định của mình trong phút chót dù vẫn thích “môn sinh” này.

Nối tiếp tiểu phẩm “Nhà trọ vui vẻ”, Quang Huy vẫn khiến cho giám khảo Việt Hương thích thú phần nào. Tuy nhiên, khi nghe Việt Hương bảo không thể dễ dàng cho vào vòng trong thì Quang Huy hứa nếu được vào vòng trong sẽ diễn tiểu phẩm hay hơn. Nghe “môn sinh” này nói vậy, MC Dương Lâm hỏi: “Ủa hồi nãy cậu hứa sao? Vòng 3 sẽ cười banh rạp nhưng rốt cuộc có cười không?” Quang Huy nghe vậy cũng thành thật hỏi lại: “Anh không cười hả? Vậy là xui rồi” khiến giám khảo Việt Hương bật cười lên tiếng: “Diễn mà xui cái gì?” Giám khảo Trung Dân và Quốc Thuận đồng tình ý kiến Quang Huy không tạo được tiếng cười và diễn chưa đủ “đô” nên cả hai nam giám khảo đều gạt cần không thu nhận. Dừng lại ở vòng “Tam đẳng”, Quang Huy mang về được giải thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Thí sinh Minh Tâm bước vào vòng đầu tiên “Nhất đẳng”, với tiểu phẩm mang tên “Bệnh nhiều chuyện”. Giám khảo Quốc Thuận bày tỏ ý kiến: “Mọi thứ đơn giản nhưng bạn thể hiện được khả năng của mình. Tôi sẽ chờ vòng sau xem bạn có gì mới không”. Nhận được 3 sự thu nạp của ban giám khảo, Minh Tâm bước vào vòng tiếp theo.

Vẫn giữ vững phong độ của mình, Minh Tâm dễ dàng vượt qua 2 vòng “Nhị đẳng” và “Tam đẳng” để tiến đến vòng “Tứ đẳng”. Với tiểu phẩm “Hiện trường vụ án”, hóa thân thành trợ lí của thám tử đi điều tra vụ án mạng, Minh Tâm không thể gây được ấn tượng với giám khảo như những vòng trước. Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Tiểu phẩm của em nếu đó là một vở kịch thì chị thích nhưng nếu là vòng 4 của một cuộc thi hài thì không tạo được tiếng cười”. Giám khảo Trung Dân góp ý: “Thà nó đi thẳng vào tình tiết cụ thể, tình tiết con gián không thể nào gây ra tiếng cười được. Giá như bạn làm một tiểu phẩm theo chủ đề cuộc sống mà bạn đã nhìn thấy thì nó lại hay”. Không nhận được sự thu nạp nào từ ban giám khảo, Minh Tâm phải chia tay chương trình với giải thưởng trị giá 6.5 triệu đồng.

Chương trình “Lò võ tiếu lâm 2020” được phát sóng lúc 21h thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1 do Công ty Truyền Thông Bee và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện.