Lẩu băng chuyền xưa rồi! Bây giờ phải thử trà sữa băng chuyền!

Thật khó có thể phủ nhận sức sáng tạo vô biên của người Nhật, từ những phát minh hay ho trong cuộc sống, những món ăn độc đáo với sức hấp dẫn đặc biệt,… Và đến nay, chúng ta còn có thể được thưởng thức trà sữa băng chuyền giống như lẩu băng chuyền tại các nhà hàng Nhật Bản nữa đấy!
Xem thêm:
Nhật Bản luôn nổi tiếng với những phát minh tuyệt vời nhờ vào sức sáng tạo không tưởng, dù là một trò chơi điện tử, chiếc xe hơi hay một thiết bị nào đó, không thể phủ nhận rằng những phát minh của người Nhật Bản đã thay đổi một phần nào diện mạo của thế giới trong suốt nhiều năm qua.
Dù tiếp nhận cơn sốt trà sữa muộn hơn so với các quốc gia châu Á khác, nhưng “độ cuồng” của người Nhật thì không ai sánh bằng. Đã không biết đến trà sữa thì thôi, nhưng một khi đã trở thành cơn sốt thì “đẳng cấp uống trà sữa” của người Nhật còn được đẩy lên một tầm cao mới với hệ thống trà sữa băng chuyền đầu tiên trên thế giới khiến team fan ruột của món đồ uống này sốt sắng suốt những ngày qua.
Món trà sữa băng chuyền “hót hòn họt” được kênh ANN News đưa tin
Giờ đây bạn không chỉ được thưởng thức lẩu băng chuyền, mà còn được trải nghiệm trà sữa băng chuyền nhờ ý tưởng sáng tạo của công ty Akindo Sushiro – sở hữu 500 nhà hàng sushi băng chuyền trên toàn nước Nhật.
Ý tưởng của công ty này xuất phát từ nhu cầu uống trà sữa ngày càng tăng cao của người Nhật, đặc biệt là các bạn trẻ. Thay vì đứng đợi order hay đợi ship về để cầm trên tay một cốc trà sữa theo cách thông thường, thì công ty này đã “mạnh dạn” đưa trà sữa vào phục vụ theo kiểu băng chuyền giống như hệ thống sushi hay lẩu băng chuyền trước đây.
Những ly trà sữa được đặt xen kẽ trên băng chuyền cùng với những miếng sushi và sashimi tươi ngon
Theo đó, những cốc trà, trà sữa đã có sẵn topping được phục vụ trên những băng chuyền, xen kẽ cùng các món sushi, sashimi truyền thống tại nhà hàng và thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm sự mới lạ: vừa ăn sushi vừa uống trà sữa. Món độc đáo này hiện nay đang vô cùng hot tại Nhật Bản, đến nỗi kênh ANN News phải vào cuộc làm phóng sự thực tế.
Ly trà sữa không được đong đầy mà chỉ có một nửa cốc, thiết kế khá hợp lý để những thực khách còn “dành bụng” ăn món chính sushi và sashimi. Ly trà đợc đặt trên phần đế có gắn đèn sẵn, khiến cho phần topping là trân châu trong suốt tỏa sáng như những viên pha lê vô cùng đẹp mắt. Không chỉ đạt yếu tố thẩm mỹ mà thiết kế này còn giúp bạn dễ dàng nhận diện món ăn trên băng chuyền.
Cận cảnh ly trà sữa với topping trong suốt phát sáng khi đặt trên phần đế có gắn đèn nổi bật
Những thực khách may mắn đầu tiên tại Nhật Bản đã có cơ hội thưởng thức và đưa ra những review khá chân thực về món ăn hot nhất mạng xã hội Nhật hiện nay. Đa phần đều cho rằng vị trà không hề khiến họ thất vọng, rất ngon và vừa miệng, phù hợp ăn kèm với các món ăn khác, chưa kể phần thiết kế khá đjpe mắt và ấn tượng.
Tuy nhiên vẫn còn tồn tại không ít những hạn chế như trà sữa chỉ có một số loại vị truyền thống, được sản xuất hàng loạt trên băng chuyền và không thể thay đổi lượng đường, sữa, topping cũng chưa đa dạng. Bên cạnh đó, ly trà sữa để trên băng chuyền lâu sẽ bị loãng do phần đá đã tan hết, vị không còn được ngon như ban đầu.
Tuy vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng trà sữa băng chuyền hiện vẫn được giới trẻ Nhật vô cùng yêu thích
Ghi nhận những góp ý về hạn chế của món trà sữa băng chuyền, quán cho biết sẽ nhanh chóng khắc phục, nếu khách muốn uống vị trà theo sở thích, có thể order trực tiếp với đầu bếp đứng tại quầy. Ngoài ra quán cũng sẽ triển khai nhiều loại topping khác nhau trong tương lai để phục vụ khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng.
Bạn có muốn thử món đồ uống này kèm với sushi băng chuyền không nhỉ?
Dù thế nào thì cho đến hiện tại trà sữa băng chuyền vẫn đang là một món đồ uống khá hot với giới trẻ Nhật, thậm chí nhiều người còn tha thiết mong muốn Sushiro áp dụng trà sữa cho tất cả 500 cửa hàng trên toàn quốc. Riêng điều này đã đủ để hiểu độ “cuồng” trà sữa của người Nhật rồi!
Thưởng thức sushi cùng trà sữa băng chuyền, một sự lựa chọn khá hay ho cho chuyến đi Nhật Bản sắp tới của bạn đấy!