Sự gắn kết giữa rượu vang và âm nhạc qua góc nhìn của chuyên gia

Âm nhạc và rượu vang thực sự có một sợi dây liên kết vô hình nhưng lại vô cùng bền chặt. Với những người luôn coi ẩm thực nói chung và thưởng thức rượu vang nói riêng là một nghệ thuật thì không nên bỏ qua điều này.

Chuyên gia Alex Thịnh và Doanh nhân Bùi Quốc Hùng (CEO Vĩnh Hưng – đơn vị nhập khẩu rượu vang)

Đó là gợi ý thú vị của sommelier Alex Thịnh khi tôi có cuộc gặp gỡ trò chuyện cùng anh tại khách sạn Mariott Hà Nội. Đi với anh còn có Bùi Quốc Hùng – CEO Vĩnh Hưng (đơn vị nhập khẩu rượu vang có tiếng) cùng giọng ca vàng Bolero 2018 – Ca sĩ Mai Lan.

Thưởng thức rượu vang trong một không gian lãng mạn, âm nhạc du dương từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Như một lẽ tự nhiên, rượu vang và âm nhạc dường như sinh ra là để dành cho nhau.

Chuyên gia Alex Thịnh cho biết: Sự liên quan giữa hương vị của rượu vang và tần suất của âm thanh trong những điều kiện nhất định. Hương vị của món ăn, đồ uống dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Ngoài ra, não bộ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng với vị giác của người thưởng thức. Vì vậy, nếu muốn làm cho hương vị rượu vang trở nên tốt hơn, hoặc tăng cường những mùi vị đặc trưng nhất định, bạn có thể chọn cho mình những bản nhạc nền phù hợp với không gian thưởng thức rượu.

Âm thanh cũng có thể biến tấu cho hương vị rượu vang thêm nhiều màu sắc. Các nhạc điệu và nhạc cụ nhất định có thể khiến thực phẩm có hương vị ngọt hoặc chua gắt hơn.

Ví dụ nếu bạn lựa chọn một bản nhạc mạnh, điều này sẽ khiến hương vị của rượu trở nên lôi cuốn hơn. Ngược lại, với những bản nhạc êm dịu và mềm mại, hương vị của rượu sẽ khiến bạn có cảm nhận tương tự.