Lazada tiếp tục phối hợp cùng Cục Thương Mại Điện Tử và Kinh Tế Số, VINMART và FOODMAP, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Bắc Giang, ngày 8/6/2021 – Tiếp tục thực hiện định hướng dài hạn nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt kinh doanh hiệu quả, hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, hôm nay, nền tảng thương mại điện tử Lazada chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện IDEA – Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công thương và Sở Công thương tỉnh Bắc Giang trong “Chương trình Hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thị vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2021”.

Cũng trong dịp này, Lazada sẽ triển khai hợp tác cùng 2 đối tác bán lẻ lớn là VinMartFoodMap để mở bán vải thiều Bắc Giang trên sàn từ ngày 8/6/2021. Đây được xem là hoạt động đồng hành thiết thực của Lazada để cùng các doanh nghiệp, các hợp tác xã và nông dân tại Bắc Giang phát triển kinh doanh, cùng nhau vượt qua giai đoan dịch bệnh khó khăn này.

Từ ngày 8/6/2021, Lazada sẽ triển khai hợp tác cùng 2 đối tác bán lẻ lớn là VinMart và FoodMap để mở bán vải thiều Bắc Giang

Từ góc độ của Cơ quan quản lý, ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết: “Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị chủ trì tổ chức kết nối, điều phối của Bộ Công Thương trong việc phát triển sản phẩm trên các Sàn thương mại điện tử, phối hợp với các Sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước, cùng với các Sàn thương mại điện tử, chung tay cùng với Bắc Giang tập trung hỗ trợ mạnh mẽ tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang trên phạm vi cả nước, tiếp tục hỗ trợ các Hợp tác xã vải thiều ở Bắc Giang tổ chức thúc đẩy tiêu thụ trên môi trường thương mại điện tử. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc kết nối tiêu thụ nông sản trên môi trường trực tuyến được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả, là cánh tay nối dài bên cạnh phương thức phân phối truyền thống, từ đó giúp bà con nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ khắp 63 tỉnh, thành phố, tận dụng lợi thế của công nghệ, kết hợp với phát triển thị trường thương mại điện tử. Với sự chung tay mạnh mẽ của các Sàn thương mại điện tử, sự tổ chức điều phối của cơ quan quản lý nhà nước, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số kỳ vọng vải thiều Bắc Giang năm nay sẽ trải qua một mùa dịch khó khăn nhưng đầy ắp sự chia sẻ từ cộng đồng doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam.”

Chia sẻ về hoạt động này, ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan cho biết thêm: “Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng tôi rất nỗ lực phối hợp với các cơ quan ban ngành và các đối tác bán lẻ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 như Bắc Giang. Thông qua lần đầu tiên hợp tác với VinMart và Foodmap trong việc mở bán vải thiều Bắc Giang trên sàn Lazada, chúng tôi hi vọng có thể tiếp tục mang những nông sản tươi ngon của Việt Nam đến với người tiêu dùng trên khắp cả nước một cách nhanh chóng, từ đó mọi người có thể yên tâm ở nhà và bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này. Đây cũng là định hướng dài hạn của Lazada trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển kinh doanh trên nền tảng số.

Theo đó, kể từ ngày 8/6 đến hết tháng 7/2021, vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap, ưu đãi phí vận chuyển và giao hàng nhanh trong 4 giờ. Toàn bộ nguồn hàng sẽ được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của VinMart và FoodMap, để đảm bảo tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này.

Sự hợp tác giữa Lazada và 2 đối tác bán lẻ uy tín như Vinmart và Foodmap sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng Việt có thể tìm mua và thưởng thức các loại nông sản, thực phẩm tươi sống một cách tiện lợi, dễ dàng. Chỉ cần vài cú click chuột, các sản phẩm tươi ngon nhất sẽ được chuyển tới tay khách hàng một cách nhanh chóng, với mức giá ưu đãi và chất lượng đảm bảo.

Toàn bộ nguồn hàng sẽ được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của VinMart và FoodMap, đảm bảo tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này.

Đại diện VinMart, Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty Vincommerce cho biết: Hiện nay, cùng với hệ thống hơn 122 siêu thị VinMart và 2.500 cửa hàng VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc; việc kênh hợp, hợp tác phân phối hàng hóa qua Lazada giúp chúng tôi dần hoàn thiện phương thức kinh doanh, phân phối đa kênh. Đặc biệt, phương thức phân phối này đảm bảo an toàn mua sắm trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đưa những hàng hóa TƯƠI NGON THƯỢNG HẠNG như trái vải thiều Bắc Giang nói riêng và các hàng hóa, thực phẩm tươi sống đa dạng của VinMart & VinMart+ nói chung, an toàn đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam. Trong giai đoạn này, chúng tôi đánh giá rất cao việc hợp tác giữa VinMart & Lazada và sẽ là tiền đề cho những hợp tác sâu rộng, cùng phát triển, vì một mục tiêu phụng sự người tiêu dùng Việt Nam!

Ông Phạm Ngọc Anh Tùng – sáng lập Công ty FoodMap chia sẻ: “FoodMap có thế mạnh trong việc thu mua, tuyển chọn những mặt hàng nông sản chất lượng. Đặc biệt là trái vải, một trong những loại trái cây rất khó trong vấn đề thu hoạch, bảo quản và vận chuyển xa. Trong bối cảnh dịch bệnh quay trở lại và càng ngày càng phức tạp, việc tăng cường hợp tác với các đối tác, đặc biệt với sàn thương mại điện tử Lazada là giải pháp rất hữu hiệu trong vấn đề giải quyết đầu ra cho bà con nông dân, trực tiếp đưa những trái vải ngon lành nhất đến người tiêu dùng và đồng thời đảm bảo sự an toàn mua sắm mùa dịch.”

Trước đó, vào tháng 5/2021, Lazada đã hợp tác với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương mở bán vải thiều Hải Dương và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Trong thời gian tới, Lazada sẽ tiếp tục đồng hành cùng nông dân, các doanh nghiệp tại địa phương chuyển đổi số kinh doanh lên TMĐT, đồng thời, mở thêm đa dạng nguồn hàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Về Tập đoàn Lazada

Thành lập vào 2012, Tập đoàn Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Thông qua công nghệ và thương mại, chúng tôi đang góp phần hỗ trợ đẩy nhanh sự phát triển tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Tới năm 2030, mục tiêu của chúng tôi là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực. Từ năm 2016, Lazada đã trở thành nền tảng chiến lược trong khu vực của Tập đoàn Alibaba với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn.

 

Theo: TCTTT