7 người Việt bị bắt giữ tại Nhật Bản vì tội ăn cắp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng hơn 4 năm

Cảnh sát tỉnh Nara, Nhật Bản hôm 12/10 đã bắt giữ 7 công dân Việt Nam với cáo buộc ăn cắp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm để bán về Việt Nam.

Theo Japan Today, nhóm người này một một người đàn ông 37 tuổi cầm đầu. Những người này đã giả vờ mua sắm để ăn cắp hàng hóa từ các nhà thuốc và cửa hàng bán đồ thể thao ở ít nhất 18 quận trong 247 lần từ tháng 1/2015 đến tháng 2 năm nay.

Ước tính, giá trị số hàng bị trộm lên tới 24,5 triệu yên. Cảnh sát cho biết 7 nghi phạm người Việt đã đến Nhật Bản theo diện sinh viên trao đổi và chương trình đào tạo cho lao động nước ngoài.

Cơ quan chức năng đang điều tra bằng cách nào số hàng bị đánh cắp được đem về bán tại Việt Nam. Thủ lĩnh băng nhóm khai rằng anh ta thực hiện hành vi ăn cắp này để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Hồi năm 2017, cảnh sát Osaka, Nhật Bản, cũng bắt 7 du học sinh người Việt bị cáo buộc trộm cắp mỹ phẩm rồi tuồn về nước tiêu thụ.

Vào ngày 9/10, cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ 4 người Việt Nam sau khi mở thẩm mỹ viện trái phép. Những người này bị bắt còn vì nghi ngờ hành nghề y tế không đủ tiêu chuẩn và cư trú bất hợp pháp.

Theo: Helino