Lê Giang bị đàn em ví già giống “bà ngoại” khi cùng chơi gameshow

Cho rằng mình chơi gameshow ở đâu đều thua đó, Lê Giang cảnh báo các đồng nghiệp muốn giành chiến thắng thì không nên bắt cặp với mình.

Tập 17 Úm ba la ra chữ gì? mùa 2 phát sóng vào lúc 12h thứ bảy ngày 08/08 trên kênh VTV3 với sự góp mặt của đội “Sắc màu” gồm Lê Giang, Thanh Trúc và đội “Số mười” gồm Nhật Tinh Anh, Nguyễn Đình Vũ cùng sự dẫn dắt của MC Quang Bảo, Liêu Hà Trinh.

Không ngạc nhiên trước kết quả của mình và Thanh Trúc, Lê Giang lại ghi thêm “chiến tích trắng tay” mỗi khi chơi gameshow. Thua cuộc ra về, đàn chị vẫn không quên trách móc đội đối thủ đã nhắc bài “không chân thành” cho mình, nữ nghệ sĩ còn cho biết: “Lần nào chơi gameshow cũng thua hết á”.

Khác với sự ung dung vì đoán trước mình sẽ thua của Lê Giang, Thanh Trúc khóc lóc cho rằng, vì bị ghép cặp với đàn chị Lê Giang mà mình tay trắng ra về, không có một đồng tiền thưởng nào: “Sao anh chị ê kíp ghép cặp em với chị Giang mà không báo biết trước vậy. Tại sao?”. Không an ủi đồng đội, đàn chị này còn vô tư tuyên bố trước ống kính chương trình: “Các bạn lưu ý. Sau này khi chơi gameshow nên tránh Lê Giang ra nha”, khiến các khách mời cũng phải bật cười.

Trước khi ra về, nữ nghệ sĩ cho biết bản thân đi chơi gameshow vui là chính, không câu nệ tiền thưởng. Nhưng ngay sau lời chia sẻ đó, Lê Giang liền nói nhỏ với Nhật Tinh Anh và Nguyễn Đình Vũ: “Sau khi bước ra khỏi cửa nhớ chia nghe”.

Ở đầu chương trình, vừa xuất hiện trên sân khấu, Lê Giang đã gây chú ý với màn catwalk đầy thần thái. Nhận ra đàn chị vừa có mái tóc mới, MC Quang Bảo liền mở lời khen ngợi: “Chị Giang có mái tóc mới đẹp quá nè. Chị chuẩn bị đi đóng phim đúng không?”.

Phấn khích trước câu hỏi của nam MC, nữ nghệ sĩ này cũng lên tiếng “khoe”: “À, nói chung vừa rồi chị nhận vai trong 5 phim của web drama, mà quay trong vòng có một tháng thôi”. Ngạc nhiên trước số lượng vai diễn mà đàn chị có được, Quang Bảo cho rằng Lê Giang sắp tới sẽ nhận lượng tiền cát sê khủng, nên không cần tiền thưởng của chương trình Úm ba la ra chữ gì mùa 2 này. Vừa nghe xong, Lê Giang tắt hẳn nụ cười, định phủ nhận thì bị nam MC “chặn họng” để giới thiệu sự xuất hiện của Nhật Tinh Anh cùng Nguyễn Đình Vũ.

Bước vào cuộc thi, dù đã cùng Anh Đức góp mặt ở mùa đầu tiên và giành chiến thắng, nhưng nữ nghệ sĩ cho biết vẫn chưa hiểu được luật chơi của chương trình: “Chơi hồi mùa rồi mà vẫn chưa hiểu”, khiến MC Quang Bảo không nhịn được cười vì sự vô tư của đàn chị.

Lê Giang quan niệm rằng chơi vui là chính, không quá quan trọng việc thắng thua, hệ quả là Lê Giang khá “ngơ ngơ” khi bước vào vòng đầu tiên. Khi được hai MC đặt câu hỏi: “Cho biết tên loài động vật chạy nhanh nhất trên mặt đất với vận tốc khoảng 120km/h?”, thay vì liệt kê ra những loài động vật trên mặt đất, thì Lê Giang lại “ngơ ngác” đưa ra những câu trả lời như “Cái đồng hồ”, “Con cá”,… khiến các khách mời há hốc mồm vì những đáp này của đàn chị không hề bám sát vào câu hỏi.

Cũng ngay trong phần thi của Nhật Tinh Anh trong câu hỏi: “Đây chính là bộ phim mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết và làm nhạc vào năm 1979”. Lê Giang tự tin khẳng định đó chính là bộ phim… “Titanic”. Nữ nghệ sĩ phân tích: “Nghe thôi đã thấy “rộng” rồi. Mà “rộng” là gì. Chính là biển. Mà biển thì chỉ có thể là phim Titanic thôi!”. Ngã ngửa với suy luận phi logic này của đàn chị, Liêu Hà Trinh cũng phải thốt lên: “Trời ơi, chị!”.

Ở câu hỏi có đáp án là “Ngoại hạng Anh” trong phần thi của ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, vì muốn trả ơn cho đối thủ, Thanh Trúc đã nhắc bài cho nam khách mời bằng cách chỉ tay vào người Lê Giang với ngụ ý là từ “Ngoại”.

Sau những gợi ý được lật mở, thì Nguyễn Đình Vũ mới đoán ra được từ khoá. Ngay sau đó, anh bảo: “Đáng lẽ ra Trúc nên chỉ thẳng vào chị Lê Giang chứ”. Không dám “hỗn” với đàn chị, Thanh Trúc bảo: “Em mà chỉ thẳng vào mặt chị Lê Giang, chắc bị táng vào mặt quá”. Vẫn chưa hiểu được hai đàn em đang nói gì, nữ nghệ sĩ vẫn ngơ ngác nhìn: “Ủa chuyện gì vậy?”, cho đến khi nam khách chốt đáp án là “Ngoại hạng Anh”.

Bên vực cho bà chị vì bị “chê già” trên sóng truyền hình, Liêu Hà Trinh chạy đến vừa cười, bảo: “Em mà là chị bay lên “cá nhà táng” rồi đó chị Giang”. Phản hồi trước lời bênh vực của nữ MC dành cho mình, Lê Giang lên tiếng: “Chị sống tâm rất là tốt, nên thôi”. Sợ đàn chị buồn nổi giận, Nguyễn Đình Vũ giải thích: “Ý của em là “ngoại cỡ”, chứ không phải “ngoại” kia đâu”. Tỏ ra dứt khoát, nữ nghệ sĩ liền bảo: “Thôi, em đừng có giải thích”.

Đón xem tập 18 Úm ba la ra chữ gì? mùa 2 phát sóng vào lúc 12h thứ bảy, ngày 15/08 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.