Một cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM tử vong do mắc Covid-19 khi đang làm nhiệm vụ chống dịch

Được sự phân công của lãnh đạo, từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021, cán bộ Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tham gia nhiều lượt trực chốt kiểm soát Covid-19. Nhưng không may mắc Covid-19 và qua đời.

Ngày 16/8, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã thông tin về một cán bộ của đơn vị tử vong do mắc Covid-19 khi làm nhiệm vụ chống dịch.

Cán bộ tử vong là ông Nguyễn Thành Vang (SN 1970) Kiểm soát viên thị trường Đội Quản lý thị trường số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, ngay từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lực lượng Quản lý thị trường đã tham gia cùng các lực lượng chức năng khác trực tại các chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ TP.HCM.

Qua các đợt dịch bệnh, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã có 1.772 lượt công chức tham gia trực chốt. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều thành viên tham gia các chốt đã bị nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có lực lượng công chức Quản lý thị trường.

Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM . Ảnh: Kenh14

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Vang luôn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Được sự phân công của lãnh đạo, từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021, ông Vang đã tham gia nhiều lượt trực chốt kiểm soát Covid-19.

Ngày 27/7 sau khi test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ông Vang được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Do có các triệu chứng chuyển nặng nên ngày 4/8, ông Vang được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4, huyện Bình Chánh điều trị và được hỗ trợ thở máy.

Đến chiều ngày 14/8, triệu chứng bệnh của ông Vang trở nặng; mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng ông Vang đã qua đời lúc 18h30 ngày 14/8 tại Bệnh viện dã chiến số 4.

Hiện Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã báo cáo trường hợp này để Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho ông Nguyễn Thành Vang, đồng thời phát động đến toàn thể công chức, người lao động của Cục để hỗ trợ và động viên, thăm hỏi gia đình ông.

Ngày 15/8, Cục Quản lý thị trường TP.HCM có văn bản báo cáo về trường hợp này, đồng thời đề xuất Tổng cục Quản lý thị trường và UBND TP.HCM xem xét, hướng dẫn về thủ tục đề nghị công nhận danh hiệu liệt sĩ cho ông Nguyễn Thành Vang qua đời trong khi tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo: Pháp luật và bạn đọc