Nắng đến hoa cả mắt thì dại gì bày vẽ phức tạp, cứ làm tô bún bò xào nhanh – gọn – nhẹ vừa ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng

Bún bò xào ở miền Hà Nội còn được gọi bằng cái tên “bún bò Nam Bộ”, nghe thân thương hết sức!

Nguyên liệu

300g thịt bò thái lát

500g bún tươi

100g mỡ heo

Tỏi, ớt băm, củ hành tây

Hành phi, đâu phộng

Hành lá

Rau sống các loại, giá, dưa leo.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 1.

Cách làm

Đầu tiên ướp bò với 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay trong khoảng 30 phút.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 2.

Trong lúc chờ bò thấm thì rửa sạch các loại rau, để ráo đem thái nhỏ.

Dưa leo bào sợi.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 3.

Mỡ heo thái nhỏ cho vào chảo đảo đều, thắng trên lửa nhỏ vừa đến khi mỡ còn lại tóp thì đổ vào tô hành đã thái nhỏ với 1 ít muối. Trộn đều là có ngay chén mỡ hành thơm ngon.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 4.

Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 5.

Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò và hành tây thái múi cau vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 6.

Cho bún và các loại nguyên liệu khác vào tô, thêm hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên mặt.

Khi ăn chan thêm nước mắm.

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà giàu protein. Đây cũng sẽ là món mới thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng thay cho những bữa trưa văn phòng ngày nắng nóng. Với một công thức này lượng bún bò xào sẽ đủ cho khoảng 3-4 người ăn đấy!

Nắng đến hoa cả mắt thì tội gì mà ra ngoài ăn trưa, cứ làm hộp bún bò xào mang đi làm thì ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng - Ảnh 8.
Theo: Trí Thức Trẻ