Ngô Cẩn Ngôn: 12 năm sự nghiệp hào quang cũng có, “sóng gió” thì thừa

Vào nghề từ năm 2010, song mãi cho 8 năm sau Ngô Cẩn Ngôn mới chính thức có được vai nữ chính đầu tiên trong sự nghiệp. Cũng từ đây, nàng “Nguỵ Anh Lạc” trở thành cái tên được săn đón sánh ngang với các minh tinh hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Song, có lẽ Ngô Cẩn Ngôn dường như đã “ngủ quên trên chiến thắng” bởi sau thành công của Diên Hi Công Lược, mỹ nhân 9X đã trượt dài trong những ồn ào về thái độ làm việc lẫn cuộc sống đời tư.


Ngô Cẩn Ngôn tìm được hào quang sau thời gian dài loay hoay đi tìm chỗ đứng trong làng giải trí Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)
Ngô Cẩn Ngôn tìm được hào quang sau thời gian dài loay hoay đi tìm chỗ đứng trong làng giải trí Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Năm 2018, bộ ba Nhiếp Viễn – Tần Lam – Ngô Cẩn Ngôn đã tạo nên “cơn địa chấn” trong giới cuồng phim khi Diên Hi Công Lược trở thành tác phẩm đạt 200 triệu lượt xem chỉ trong 2 ngày – con số mà bất kỳ nhà làm phim nào cũng mơ ước có được. Diên Hi Công Lược thành công đồng nghĩa dàn diễn viên cũng được “thơm lây”, đặc biệt là với Ngô Cẩn Ngôn vì đây là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất khiến cô “vụt sáng sau 1 đêm”.


Diên Hi Công Lược “làm mưa làm gió" thời điểm lúc bây giờ và cả ở hiện tại. (Ảnh: Poster phim)
Diên Hi Công Lược “làm mưa làm gió” thời điểm lúc bây giờ và cả ở hiện tại. (Ảnh: Poster phim)


Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hi Công Lược. (Ảnh: Tư liệu phim)
Ngô Cẩn Ngôn trong Diên Hi Công Lược. (Ảnh: Tư liệu phim)

Sau khi hào quang chiếu rọi vào người, thay vì nắm lấy cơ hội tạo ra thêm vầng sáng để chói loá thì mỹ nhân 9X này lại “tự tay” che mất đi ánh đèn của mình. Tờ báo Trung Quốc trực thuộc CCTV lúc bấy giờ đã dành cho cô 1 lời mời phỏng vấn, tuy nhiên “nàng Triệu Cơ” lại khiến tờ báo này không hài lòng về thái độ thiếu chuyên nghiệp. Đổi địa điểm quay là yêu sách của mỹ nhân Thành Đô đưa ra, đặc biệt Ngô Cẩn Ngôn còn đến trễ giờ khiến tờ báo này đã huỷ luôn phỏng vấn với cô. Dù rằng sau đó cô cũng lên tiếng xin lỗi nhưng nhiều người lại cho rằng nữ diễn viên nói cho có lệ và khiến làn sóng chỉ trích ngày càng lớn hơn.

Vừa nổi lên nhờ 'Diên hi công lược', Ngô Cẩn Ngôn đã bị tố chảnh chọe
Ngô Cẩn Ngôn bị nhà đài tố “mắc bệnh ngôi sao”. (Ảnh: Weibo)

Có lẽ thành công quá lớn của Diên Hi Công Lược giúp tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn được săn đón hơn trước, chính vì thế mỗi khi xuất hiện, đặc biệt ở các sự kiện, nữ diễn viên luôn khiến mọi người phải tập trung tới mình. 20 vệ sĩ, 6 trợ lý là số lượng nhân viên mà Ngô Cẩn Ngôn mang theo khi tới tham gia 1 sự kiện, dù rằng xung quanh không có nhiều fan và đặc biệt cô cũng không phải minh tinh màn bạc hạng A trong giới giải trí.


Ngô Cẩn Ngôn và số lượng nhân viên khi đi sự kiện khiến khán giả chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu. (Ảnh: Weibo)
Ngô Cẩn Ngôn và số lượng nhân viên khi đi sự kiện khiến khán giả chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu. (Ảnh: Weibo)

Thái độ “mắc bệnh ngôi sao” của “nàng Nguỵ Anh Lạc” vẫn còn tiếp nối bằng sự việc nữ diễn viên ngồi mãi trên xe không có dấu hiệu mở cửa bước ra dù đã đến nơi. Sau đó Ngô Cẩn Ngôn chỉ bước xuống xe khi trợ lý của cô đã mở sẵn cửa. Những hình ảnh này khi được chia sẻ khiến không ít người bày tỏ thái độ không hài lòng với mỹ nhân 9x. Được biết, nhiều nhãn hàng và các nhà sản xuất phim “quay xe” không dám mời hợp tác vì những yêu sách mà Ngô Cẩn Ngôn đưa ra khi làm việc cùng.


Thêm 1 lần nữa Ngô Cẩn Ngôn bị chỉ trích vì tính “ngôi sao" của mình. (Ảnh: Weibo)
Thêm 1 lần nữa Ngô Cẩn Ngôn bị chỉ trích vì tính “ngôi sao” của mình. (Ảnh: Weibo)

Liên tục bị chê vì thái độ làm việc, ngay cả chuyện đời tư của cô cũng chẳng thuận lợi hơn sự nghiệp là mấy. Trước đó, trên mạng xã hội truyền tai nhau thông tin Ngô Cẩn Ngôn từng quen qua vài ba người bạn trai, cũng có người tham gia nghệ thuật nhưng không mấy nổi tiếng và điều đáng buồn cho cô, tất cả đều là trai đểu. Thông tin gây ngỡ ngàng hơn chính là nữ diễn viên còn từng bị bạn trai cũ “tác động vật lý” khiến cô phải công khai cầu cứu trên mạng xã hội.


Ngô Cẩn Ngôn gặp không ít trắc trở trong chuyện đời tư. (Ảnh: Weibo)
Ngô Cẩn Ngôn gặp không ít trắc trở trong chuyện đời tư. (Ảnh: Weibo)

Vào đầu năm 2019, Ngô Cẩn Ngôn dính nghi án “phim giả tình thật” cùng Ái Tân Giác La “Hoằng Trú”. Theo Sina tiết lộ cả 2 diễn viên thời điểm lúc bấy giờ đang hẹn hò và bí mật sống chung 1 nhà. Tuy nhiên, sau đó phía đại diện của Ngô Cẩn Ngôn và Hồng Nghêu cho biết cả 2 chỉ là bạn bè bình thường.


Ngô Cẩn Ngôn và Hồng Nghêu dính nghi án hẹn hò. (Ảnh: Weibo)
Ngô Cẩn Ngôn và Hồng Nghêu dính nghi án hẹn hò. (Ảnh: Weibo)

Dù gặp không ít ồn ào, sau Diên Hi Công Lược Ngô Cẩn Ngôn vẫn là cái tên được chọn trở thành nữ chính cho nhiều phim như Hạo Lan Truyện, Hạnh Phúc Vẫn Sẽ Đến Gõ Cửa, Giữa Thanh Xuân,… Song vẫn chưa có vai diễn nào có thể vượt mặt Ngụy Anh Lạc. Hiện tại, Thượng Thực đang là bộ phim khiến khán giả hy vọng Ngô Cẩn Ngôn sẽ phô bày được kỹ năng diễn xuất xuất thần như ở Diên Hi Công Lược. Được biết đây lại là 1 tác phẩm của Vu Chính, trong Thượng Thực Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sẽ được “yêu lại từ đầu” đúng như mong muốn của khán giả.


Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải trong Thượng Thực. (Ảnh: Tư liệu phim)
Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải trong Thượng Thực. (Ảnh: Tư liệu phim)

Có lẽ Diên Hi Công Lược đã và đang là cái bóng quá lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn, khi mà khán giả đặt ở cô quá nhiều kỳ vọng nhưng khả năng diễn xuất càng ngày càng một màu và không có sự thay đổi khiến mọi người e ngại sự nghiệp của nữ diễn viên sẽ trở nên mờ nhạt trong làng giải trí ở hiện tại và tương lai.

Cùng cập nhật những tin mới và hấp dẫn nhất về phim ảnh và sao tại YAN.

NGÔ CẨN NGÔN KHIẾN KHÁN GIẢ THẤT VỌNG VÌ KHÓC “HỜI HỢT” TRONG HẠO LAN TRUYỆN

Được mệnh danh là “con cưng” của Vu Chính, Ngô Cẩn Ngôn luôn xuất hiện trong các phim của vị biên kịch tài ba này ở vị trí nữ chính. Song, không phải vai nữ chính nào của mỹ nhân Thành Đô cũng được khán giả đánh giá cao. Trong Hạo Lan Truyện được phát sóng năm 2019, khi vào vai Triệu Cơ, Ngô Cẩn Ngôn đã khiến khán giả thất vọng vì những cảnh khóc của cô quá vô hồn và không có cảm xúc khiến người xem bị tụt cảm xúc.

Cụ thể, trong phân cảnh Triệu Cơ tận mắt chứng kiến mẹ ruột bị hãm hại, Ngô Cẩn Ngôn đã gào thét tuy nhiên theo nhiều người nhận xét nữ diễn viên 9x biểu lộ cảm xúc còn quá “hời hợt”, không thể hiện hết được nỗi đau của nhân vật khiến mạch phim trở nên vô vị và mất cảm xúc.

Nguồn: Yanvn