Ngôn ngữ thời trang đầy lãng mạn của NTK Henry Kof qua BST “White Love”

Trở lại Thủ đô Hà Nội vào mùa thu đông năm nay, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023 mang tới chủ đề #ShapingTheFuture vô cùng ý nghĩa. Thông qua đó, thu hút 16 Nhà thiết kế (NTK), thương hiệu thời trang danh tiếng trong và ngoài nước cùng hội ngộ.

Trong đêm diễn thứ ba, nhà thiết kế (NTK) Henry KOF đã gây tiếng vang khi “trình làng” BST mang tên “White Love” tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023. Đặc biệt, trong đêm diễn còn có sự góp mặt của dàn người mẫu tên tuổi như TyhD Thuỳ Dương, Nguyễn Hợp,… cùng vedette Huỳnh Tú Anh – Quán quân The Face Việt Nam 2023 tạo nên một cơn sốt “bữa tiệc thời trang” đầy mãn nhãn.

Đến với Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam Thu Đông 2023, NTK Henry KOF đã mang tới BST với tên gọi “White Love” bắt nguồn từ chính câu chuyện của anh trong suốt thời gian vừa qua. NTK Henry KoF đã dùng chính những mảnh ghép đổ vỡ trên chặng đường khi anh trở về Việt Nam từ Ý để xây dựng nên sự nghiệp đan xen vào niềm hạnh phúc hân hoan trong ngày trọng đại của người con gái để viết nên BST mang đầy cảm hứng lãng mạn. Hơn hết hòa với dòng chảy tôn vinh xu hướng thời trang bền vững, NTK Henry KoF còn tận dụng lại những mảnh vải cuối cùng còn sót lại trong kho, những cuộn chỉ dần bị lãng quên để tạo nên những thiết kế ấn tượng trong BST lần này.

Đó là lý do anh sử dụng 80% kỹ thuật nối vải bằng tay như nối những mảnh ghép của cuộc đời mình lại với nhau. Với dụng ý muốn đặt để rằng những cái mảnh vải bị bỏ đi đáng lẽ đã vô hiệu hóa, nhưng bằng tài năng của mình, bằng niềm đam mê và lòng biết ơn những con người đã giúp đỡ mình, NTK Henry KoF đã khiến chúng được “sống lại” trong BST lần này.  Đồng thời, sử dụng các chất liệu như lụa reel, sợi tơ tằm real, cotton organza, kaki lụa Hàn để tạo nên một cảm giác thoải mái, mang tính ứng dụng cao trong mỗi thiết kế qua góc nhìn đa chiều từ nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày.

Mở đầu cho BST “White Love” là những sải bước đầy nhẹ nhàng của first face TyhD trong thiết kế thời thượng được nhấn nhá bởi chi tiết chân váy xếp tầng tạo độ phồng vô cùng độc đáo. Chú trọng những gam màu trung tính như đen, trắng, nâu, NTK Henry KoF còn không quên tô điểm lên những thiết kế bằng sắc đỏ đầy nổi bật. Qua từng thiết kế cùng cách phối màu đơn sắc, các đường nét trên từng trang phục hòa quyện vào nhau tạo nên cảm giác tối giản nhưng không kém phần thanh lịch, thời thượng.

Chưa dừng lại ở đó, đảm nhận vị trí vedette cho show diễn, Quán quân The Face Vietnam 2023 – Huỳnh Tú Anh cũng phô diễn khả năng catwalk khiến các khán giả trầm trồ không rời mắt. Hóa thân thành “cô dâu” trong ngày trọng đại, Huỳnh Tú Anh xuất hiện tinh khôi trong trang phục đầm dạ hội ren xuyên thấu được dệt từ rất nhiều sợi tơ tằm xếp chồng lên nhau không theo chủ đích nào tạo nên cái nhìn độc đáo cho thiết kế.

Bên cạnh đó, Henry KoF còn đưa khán giả đắm chìm vào thế giới của tình yêu khi dùng chính hình ảnh đẹp đẽ nhất của cuộc đời người con gái cộng thêm những thăng trầm trong cuộc sống của anh để kết nối chúng lại với nhau. Từ đó, tìm thấy được nút thắt, sự giao thoa giữa hai câu chuyện để tạo nên BST White Love trong lần xuất hiện đầu tiên tại Aquafina Vietnam International Fashion Week FW 2023.