Người chết do nCoV ở Iran vượt 4.000

Bộ Y tế Iran báo cáo thêm 117 ca tử vong do nCoV, đưa tổng số người chết lên hơn 4.000, tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai tại châu Á.

 Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 1.634 ca nhiễm và 117 ca tử vong do nCoV trong 24 giờ qua, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 4.110 và 66.220. Đây là mức tăng ca nhiễm hàng ngày thấp nhất tại Iran kể từ 23/3.

Jahanpour cũng cho biết 32.309 người đã hồi phục và xuất viện, trong khi 3.918 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ Iran may khẩu trang và đồ bảo hộ tại một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Tehran hôm 5/4. Ảnh: AFP.

Iran là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19 tại Trung Đông. Trong nỗ lực ngăn virus lây lan, chính quyền quyết định cấm tất cả hoạt động đi lại liên tỉnh ít nhất đến ngày 8/4, đóng cửa hầu hết doanh nghiệp, nhưng vẫn không áp dụng biện pháp phong tỏa.

Covid-19 gây thêm tổn thất cho nền kinh tế Iran, vốn đã khó khăn bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỗ trợ khẩn cấp 5 tỷ USD để chống dịch bệnh. Một quan chức IMF cho hay đang đàm phán với chính quyền Iran về đề xuất hỗ trợ, nhằm tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu của nước này.

Rouhani trước đó cảnh báo Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí đến cuối năm. Tuy nhiên, chính phủ Iran đã đồng ý nối lại một số hoạt động kinh tế nhất định từ ngày 11/4.

Theo: VnExpress