Người đàn ông cố thủ ở TP.HCM nã súng khi bị vây bắt

Sau 4 ngày truy lùng, công an đã bắt được nghi can cầm súng cố thủ ở TP.HCM. Khi bị bao vây, người này nã súng chống trả nhưng không ai trúng đạn.

Chiều 2/2, một nguồn tin cho biết Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định) – nghi can cầm súng cố thủ tại căn nhà trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TP.HCM hôm 30/1 – đã bị bắt tại Đồng Nai.

Trần Duy Chinh. Ảnh: Công an cung cấp.

Xác nhận với Zing.vn, lãnh đạo Công an Đồng Nai cho biết quá trình bỏ trốn, Chinh cướp xe máy ở huyện Định Quán nên bị lực lượng chức năng vây bắt.

Nghi can dùng súng chống trả quyết liệt, chạy đến huyện Tân Phú thì bị cảnh sát khống chế. Thời điểm bị bắt, Chinh cũng nổ súng về phía lực lượng chức năng nhưng không ai bị thương.

Chiều 30/1, Công an phường 9, quận 10 nhận thông tin một người có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy trước số nhà 289 Lý Thái Tổ nên cử tổ công tác xuống hiện trường.

Tới nơi, tổ công tác phát hiện Chinh có đặc điểm như người dân cung cấp nên đề nghị kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành, liền rút một vật giống súng ngắn đe dọa.

Tổ công tác đã tản ra để tránh sự tấn công. Lợi dụng lúc này, nghi can đã tẩu thoát.

Nhận định khả năng Chinh chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên tổ công tác đã báo cáo cấp trên huy động lực lượng phong tỏa xung quanh nhưng không bắt được nghi can.

Theo cảnh sát, Chinh có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Kiểm tra nơi ở của người này, nhà chức trách phát hiện nhiều dao, hung khí tự chế.

Theo: Zing.vn