Rừng hoa anh đào nổi tiếng Thái Lan thu hút du khách dịp đầu năm

Từ tháng 1-2 hàng năm, Chiang Mai (Thái Lan) thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp huyền ảo của rừng hoa anh đào khoe sắc.

Xem thêm:

Chiang Mai (Thái Lan) không chỉ nổi tiếng với lễ hội đèn trời đặc sắc. Vào dịp đầu năm mới, địa điểm này hóa xứ cổ tích với vẻ đẹp của hoa anh đào khoe sắc hồng rực rỡ. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của anh đào Chiang Mai, du khách nên tới đây từ tháng 1-2 hàng năm.

Từ Bangkok, du khách có thể di chuyển đến Chiang Mai bằng đường hàng không nội địa trong một giờ bay. Thung lũng hoa anh đào cách trung tâm Chiang Mai hơn 30 km. Nơi có hoa mọc tự nhiên nhiều nhất là dọc triền núi Doi Suthep

Hoa anh đào tại Thái Lan nở sớm hơn nhiều địa điểm khác. Đến cuối tháng 2, hoa bắt đầu tàn. Vì vậy, khách du lịch nên tranh thủ thời gian trong giữa tháng 1 để đến Chiang Mai thưởng thức cảnh đẹp.

Tại Chiang Mai, có nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng. Bạn có thể ghé đồi Doi Angkhang, trung tâm nghiên cứu nông nghiệp (thuộc Đại học Chiang Mai) nằm trên cao nguyên Baan Khun Chang Kian, trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Hoàng gia Khun Wang…

Sau khi check-in với hoa anh đào, du khách có thể tranh thủ thưởng thức vẻ đẹp mùa xuân ở vùng núi phía bắc Thái Lan. Công viên Doi Khun Mae Ya, công viên quốc gia Inthanon, chùa Doi Suthep… là những điểm đến thú vị tại Chiang Mai bạn có thể tham khảo.

Không chỉ khoe sắc hồng rực rỡ, bạn có thể ngắm loài anh đào pha lẫn giữa màu trắng và hồng nhạt có tên Nữ Vương Hổ khi đến Chiang Mai.

Thay vì bỏ chi phí lớn đến Nhật Bản hay Hàn Quốc để ngắm anh đào, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của loài hoa này ở vùng rừng núi đất Thái với chi phí tiết kiệm hơn.

Nguồn: Zing.vn