Người đàn ông lén vợ mua tóc giả vì căn bệnh hói đầu

Không thể kiên trì để thấy được hiệu quả của các loại thảo dược giúp kích thích mọc tóc mà vợ thoa cho mỗi ngày, người đàn ông đã mua tóc giả đội để không phải xấu hổ khi giao tiếp.

Tập 52 chương trình Sống khỏe đời vui phát sóng lúc 17h30 chủ nhật vừa qua trên kênh HTV7 có chủ đề “Bệnh rụng tóc và hói đầu sớm” với sự tham gia tư vấn của TS BS Tạ Quốc Hưng, Khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Tiểu phẩm mở đầu tình huống tuần này có sự tham gia của các diễn viên: Mỹ Linh, Kim Đào và Thanh Tuấn.

Mở đầu tiểu phẩm, người chồng liên tục càu nhàu người vợ khi bắt anh phải thoa các loại thảo dược do cô tự điều chế để điều trị chứng hói đầu sớm. Người chồng nói thêm: “Bây giờ hong cần lo cho tui nữa đâu, bỏ mấy cái thuốc trị của bà đi. Tui đã đặt rồi, một bộ tóc giả đi đám hỏi đám cưới đội lên người ta đâu có biết.”

Dù nhiều lần tranh cãi, cô vợ vẫn không từ bỏ thuyết phục chồng uống thêm thuốc. Người vợ nhờ đứa cháu đem ra chén thuốc, người chồng liền trách móc: “Thuốc của con chú uống 9, 10 ngày nay rồi có thấy mọc tóc gì đâu”. Cô vợ liền đáp trả: “Ông uống thuốc phải kiên trì, chứ ngày một ngày hai sao nó mọc cái ào cho ông được. Tui sắp tới cũng giống như ông nè, 6 tháng nay tóc tui cũng rụng, gội đầu rụng, đi ngủ tóc rụng đầy gối”.

Nghe chú thím cãi nhau, người cháu giải thích rằng vấn đề rụng tóc hay hói tóc thì nam hay nữ đều bị. Nhưng việc rụng tóc sinh lý hay hói tóc bệnh lý nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc nặng hơn. Nghe cô cháu nói thế, cô vợ cho biết cũng có nhiều loại thảo dược giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc trở lại nhưng thời gian đạt hiệu quả sẽ rất lâu. Bên cạnh đó, nếu dùng số thảo dược đó phải bào chế rất bất tiện. Thấy vậy, cô cháu gái khuyên cả hai nên tìm đến bác sĩ để được nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Tạ Quốc Hưng cho biết  có rất nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc như bệnh nội khoa, môi trường sống tác động, chăm sóc tóc không tốt và yếu tố di truyền… đều khiến tóc dễ bị gãy rụng. Bác sĩ nói thêm: “Về yếu tố di truyền gây nên hói đầu ở người nam cũng như rụng tóc đỉnh đầu ở người phụ nữ, nguyên nhân là do tình trạng tăng tiết hóc-môn dihydrotestosterone tác động vào sự phát triển của nang tóc gây nên tăng tiết bã nhờn.”

Nói về phương pháp điều trị bệnh rụng tóc và hói đầu sớm, bác sĩ Hưng chia sẻ: “Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh này. Với phương pháp điều trị tây y, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc như: Finasteride, Minoxidil và Spironolactone giúp ức chế bã nhờn ở nang tóc. Các loại thành phần giúp cải thiện vấn đề rụng tóc, chính là thành phần Polyaktiv chiết xuất từ mầm gạo Nhật Bản, vitamin B5, hà thủ ô đỏ,… giúp tốc độ mọc tóc trở nên nhanh hơn 60%  so với bình thường. Người bệnh cần kiên trì khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng để thấy được kết quả tốt nhất. Ngoài ra người bệnh có thể thử phương pháp thiền, giúp tâm lý dễ chịu góp phần làm cho tóc ổn hơn.”

Chương trình Sống khỏe đời vui được phát sóng lúc 17h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Maxxhair.

Bài, ảnh: Bee Comm