NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa bồi hồi tưởng nhớ cố nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ

Các nghệ sĩ đã không kiềm được nước mắt khi nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của 2 cố nghệ sĩ là 2 người đồng nghiệp thân thiết: nghệ sĩ Lê Bình và nghệ sĩ Anh Vũ.

Vang bóng một thời tập 8 tiếp tục lên sóng với chủ đề Chuyến tàu tuổi thơ, đưa quý khán giả cùng gặp gỡ với những nghệ sĩ quen thuộc từng làm nên tên tuổi của loạt phim Truyện cổ tích như nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Mạc Can, nghệ sĩ Hồng Sáp, nghệ sĩ Chấn Cường của hơn 20 năm về trước. Loạt phim cổ tích Việt Nam đã từng là món ăn tinh thần, là những ký ức tuổi thơ thật đẹp của thế hệ 8X, 9X nên khi được nhìn ngắm lại những gương mặt của cậu bé ba chỏm, mụ phù thủy đáng sợ năm nào, khán giả bồi hồi và càng thêm trân trọng những đóng góp của các nghệ sĩ.

Đặc biệt, cố nghệ sĩ Lê Bình và cố nghệ sĩ Anh Vũ cũng là hai gương mặt từng góp phần làm nên thành công của series này. Nhắc đến cố nghệ sĩ Lê Bình, người ta nghĩ ngay đến những vai như mụ phù thủy đáng sợ, lão nông hiền lành hay người chồng đẩy xe cát lấp biển,… trong loạt phim truyện cổ tích Việt Nam. Còn với cố nghệ sĩ Anh Vũ là những vai chàng ngốc hiền lành, tốt bụng như trong phim Con chim khách nhiệm màu… Chỉ tiếc là quãng thời làm nghề của cả 2 diễn viên đã khép lại, để lại nhiều nỗi buồn và sự tiếc nuối với quý khán giả vì tài năng, sự chân thành của họ.

Nhìn những hình ảnh tưởng nhớ 2 cố nghệ sĩ, diễn viên Minh Nhí lau nước mắt không ngừng, còn Đại Nghĩa và NSND Hồng Vân thì lặng người đi. “Chắc chắn khi xem những hình ảnh này thấy xúc động quá, những người nghệ sĩ này vừa chia tay chúng ta không lâu và có lẽ người xúc động nhất là chị Hồng Vân.” – Đại Nghĩa mở lời. Bởi vì cố nghệ sĩ Anh Vũ là đồng nghiệp cũng là người em thân thiết của bà chủ sân khấu kịch. “Khi Vũ về sân khấu thì Vũ chưa là gì cả, Vũ chỉ là số không và còn làm vai quần chúng chạy đi chạy lại. Vũ với Cát Phượng lúc đó chưa có tên tuổi gì mà nhìn 2 đứa thương lắm nên Vân với Minh Nhí mới đẻ thêm vai diễn để cho 2 bạn đóng. Sau đó khi Vân mở sân khấu kịch thì Vũ mới về và đóng thêm truyện cổ tích nữa thì lúc đó Vũ đã nổi tiếng.” – NSND Hồng Vân nhớ lại.

Còn với nghệ sĩ Minh Nhí, anh kể lại khi nhận được lời mời của hãng phim Phương Nam thì chính Anh Vũ có nhờ đàn anh xin cho đóng với nhưng anh chưa kịp xin thì hãng phim đã có lời mời vì tài năng của anh lúc bấy giờ. Bộ phim kết nối hai nghệ sĩ chính là bộ phim Con chim khách nhiệm màu. “Hai anh em gắn bó trong suốt quá trình đi tỉnh, vô rừng vô rú, ăn cám sú cám heo, cứ bên nhau như vậy đó.” – Minh Nhí bồi hồi.

Với cố nghệ sĩ Lê Bình, diễn viên Chấn Cường bật khóc khi nhớ tới kỷ niệm cùng đóng phim. Anh chính là cậu bé ba chỏm ăn đùi gà thật to năm nào, được ‘bố’ Lê Bình cõng lên vai. “Ngày tang bố em có đi dự. Có cảnh là bố cõng em trên vai đi qua cái đồng, chân của bố bị vướng rất nhiều gai chảy máu. Coi lại thì em nhớ bố lắm.” – Chấn Cường chia sẻ.

Nghệ sĩ Mạc Can cũng bất ngờ trên sân khấu, khiến khán giả vỡ òa. Trong thời gian vừa qua, khán giả khá lo lắng và quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống của người nghệ sĩ già. Tuy nhiên, ông xuất hiện trên sân khấu khá lạc quan, luôn tung hứng với các nghệ sĩ còn lại, đặc biệt khi gặp lại người bạn già diễn viên Hồng Sáp.

Riêng với nghệ sĩ Minh Nhí, anh chia sẻ quan niệm làm nghề trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật. “Mình luôn tâm niệm là mình không đẹp bằng người ta thì hãy cố gắng gấp đôi, gấp ba người. Lấy hết khuyết điểm của mình để chuyển nó thành ưu điểm thì mình mới thành công.” – Minh Nhí chia sẻ.

Series truyện cổ tích Việt Nam cũng là một trong những chương trình được đầu tư bài bản, chỉnh chu của Đài THVL. Sau hơn 20 năm thì cổ tích Việt Nam cũng đã trở lại với sự nỗ lực của đài khi có được một lực lượng diễn viên hùng hậu, kỹ xảo tốt và nội dung tươi mới, ấn tượng. Định kỳ tối chủ nhật hằng tuần, truyện thiếu nhi cổ tích lên sóng phụ vụ các em thiếu nhi.

Vang bóng một thời lên sóng 21h thứ Bảy hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Team Sâu Béo