Người đẹp Mia Mai phát khẩu trang miễn phí tận tay cho người đi đường ở Hà Nội

Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, vẫn có những tấm lòng nhân ái lấy khẩu trang phát miễn phí cho người dân đi đường sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang lan rộng, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của nhiều người dân. Và trong sáng 2.2, người đẹp Mia Mai đã cùng những người bạn của mình đi phát những chiếc khẩu trang cho người đi đường tại khu vực Ngã Tư Sở (Thanh Xuân, Hà Nội). Điều này đã được cộng đồng ghi lại và chia sẻ trên các diễn đàn, thu hút sự chú ý, nhận nhiều lời khen của dân mạng.

Trong khi giá khẩu trang đang bị đẩy lên cao giữa tình hình dịch viêm phổi corona đang bùng phát, hành động của người đẹp Mia Mai được nhận xét là nhân văn, có ý nghĩa tích cực với cộng đồng.

Chia sẻ với phóng viên về hành động này, người đẹp Mia Mai cho biết bản thân cô và gia đình cũng lo lắng về dịch corona và tham khảo nhiều thông tin từ các cơ quan y tế qua báo chí để phòng dịch bệnh.

Người đẹp Mia Mai – người trực tiếp phát khẩu trang cho biết: “Theo những gì mình biết, Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh từ bên ngoài vào cũng như trong nước. Tuy nhiên bệnh dịch cũng đang diễn biến rất phức tạp nên mong mọi người vẫn hết sức tỉnh táo và nên làm theo những hướng dẫn cách thức phòng ngừa dịch Corona từ các cơ quan, các trung tâm Y tế thông qua các kênh báo chí chính thống và chia sẻ thông tin cho nhiều người khác.

Bên cạnh đấy, Mia Mai biết được do nhu cầu về khẩu trang để phòng chống dịch Corona quá lớn nên những điểm bán khẩu trang đang bị hết hàng, khan hiếm, đội giá… Vì thế, muốn đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính mình, mình nghĩ đây là việc nên làm. Khi phát cho mọi người, nhận được những lời cảm ơn, những lời động viên của mọi người mình cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm một hành động ý nghĩa với cộng đồng” – cô chia sẻ.

Trên mạng xã hội, những hình ảnh về các điểm phát khẩu trang miễn phí trên khắp cả nước cũng liên tục được chia sẻ và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.