Người Hà Nội bịt khẩu trang kín mít phòng virus corona

Từ quán cà phê vỉa hè đến chùa hay sân chơi trẻ em, người Hà Nội đeo khẩu trang kín mít để phòng virus corona.

Xem thêm:

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi do virus corona gây nên, người dân đang chủ động làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về cách phòng bệnh. Tính đến nay, có 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Bán hàng lâu năm tại làng Cốm Vòng, bà Bích Hường lo sợ dịch bệnh sẽ sớm lây lan tại Cầu Giấy nên đã mua khẩu trang để đeo khi bán hàng. Giá bán vài ngày trước là 100.000 đồng/1 hộp nhưng hiện tại đã tăng gấp đôi, nhiều nơi còn “cháy hàng”.

Đề phòng dịch bệnh lây lan, một cửa hàng điện thoại trên địa bàn yêu cầu tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc. Khách hàng đến giao dịch cũng không cần tháo khẩu trang để phòng bệnh

5 hiệu thuốc tại Cầu Giấy được khảo sát ngẫu nhiên đều hết khẩu trang. Các cửa hàng này này ghi rõ thông báo hết khẩu trang y tế và nước rửa tay khô sau khi có quá nhiều người vào mua.

Hầu hết người đi xe buýt đeo khẩu trang. Có người sử dụng khẩu trang vải, có người mua khẩu trang 3M hoặc khẩu trang 4 lớp…

Huyền Trang lo lắng khi đi xe bus sẽ tiếp xúc với nhiều người, tăng khả năng gây bệnh. Khi các hiệu thuốc “cháy hàng”, cô gái này phải đến trạm y tế mới mua được vài chiếc khẩu trang.

Những ngày này, nhiều tài xế xe buýt cũng chủ động phòng bệnh bằng cách đeo khẩu trang khi làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều người.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí trên đường Cầu Giấy sớm hết hàng vì quá đông người đến nhận. Nhiều người đến hỏi nhưng chỉ tiếc nuối ra về. Được biết trong những ngày tới, cửa hàng này sẽ tăng cường thêm hàng để phát cho người dân.

Hương Trà đang giải lao trong ca làm của mình. Cô bạn cho biết chủ cửa hàng đã phát khẩu trang cho tất cả nhân viên và yêu cầu đeo trong suốt quá trình làm việc.

Thế Hiệp đeo khẩu trang ngay cả khi đi cafe

Chùa Hà là một địa điểm nổi tiếng để cầu duyên. Năm mới, nhiều bạn trẻ đến đây để cầu mong một năm mới bình an, may mắn. Trước những khuyến cáo từ cơ quan y tế, nhiều người đi chùa đã bịt khẩu trang kín mít.

Mọi người không bỏ khẩu trang khi thắp hương, dâng lễ, khấn bái.

Có cùng tâm trạng lọ lắng, phụ huynh tên Vinh (giữa) cho biết gia đình đã thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho con như trang bị khẩu trang, tắm rửa vệ sinh, theo dõi thân nhiệt hàng ngày. Các phụ huynh khi đưa đón con cũng không quên đeo khẩu trang.

Khi được hỏi có đeo khẩu trang trong lớp hay không, Nam Khánh (học lớp 1) đáp: “Có ạ”. Gia đình đã tạo thói quen đeo khẩu trang cho bé trai này từ trước để tránh bụi mịn.

Trong khuôn viên trường học, các em nhỏ vừa đeo khẩu trang vừa vui đùa. Tuy nhiên, khẩu trang quá lớn so với khuôn mặt các bé nên dễ bị tuột và cản trở tầm nhìn.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, trong trường hợp cần thiết, giám đốc Sở GD&ĐT, hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Nguồn: Zing.vn