‘Người hát tình ca’: Ái Phương ‘nổi da gà’, Chí Tài ‘nổi da vịt’ vì thí sinh có giọng hát cao vút

Tập 8 vòng Bán kết “Người hát tình ca” với chủ đề Mưa, Ái Phương là nữ giám khảo khách mời ngồi cùng nhạc sĩ Đức Huy và nghệ sĩ Chí Tài.

Mở đầu vòng Bán kết chủ đề Mưa chương trình “Người hát tình ca” mùa 3, Hùng Cường – Tính Phong thể hiện bản mashup Giã từ đêm mưa – Chia tay trong mưa. Sự kết hợp đối lập nhưng ăn ý khiến ca sĩ Ái Phương vô cùng thích thú: “Các bạn phối hợp trình diễn ăn ý với nhau trên sân khấu mang đến sự chỉn chu. Phương thấy sự đối lập về ngoại hình giữa 2 bạn nhưng 2 bạn kết hợp với nhau tạo ra tiết mục rất mãn nhãn”.

 Phần thi của Henrry Phạm và Phương Nga.

Mỹ Lam – Vũ Phương tiếp tục thuyết phục giám khảo bằng bản mashup Em gái mưa – Mắt lệ cho người. Màn trình diễn khiến ca sĩ Ái Phương hết sức hào hứng. Giọng ca “hoa vàng trên cỏ xanh” chia sẻ đây là cặp đôi khiến cô thấy thương ngay từ đầu vì cái duyên trên sân khấu.

Vũ Phương và Mỹ Lam. 

Mặt khác, nữ ca sĩ cũng đánh giá cao giọng hát của cặp đôi: “Bạn Lam yêu kiều không cường điệu và Phương rất thích điều đó. Còn anh Vũ Phương hát chữ lấp lối thiên đàng em cảm thấy như thiên đàng đóng cửa trước mặt mình. Hát chữ cõi đời vô vọng chữ vọng làm em cảm thấy như mình tụt xuống trong bóng tối vậy. Em nghĩ thành công của người thể hiện là phải nghiên cứu kĩ nhưng điều đó và em rất mừng vì anh Phương đã làm được điều này. Đến bây giờ em nói em vẫn nổi da gà”.

Ái Phương nổi “da gà” vì giọng hát của thí sinh.

Tiếp lời đồng nghiệp, nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ có cùng cảm xúc với Ái Phương. Nam danh hài tâm sự Ái Phương “nổi da gà” còn anh “nổi da vịt” khi nghe Vũ Phương hát 2 câu cuối phần trình diễn.

Thái Ngân – Khánh Hoàng là cặp thí sinh thứ 3 trình diễn tại vòng Bán kết. Cặp đôi chưa gây được ấn tượng với ban giám khảo khi thể hiện bản mashup Mưa rừng – Mưa trên quê hương. Giám khảo Đức Huy nhận xét Thái Ngân hát như đang đuổi theo nhạc và khuyên thí sinh nên nghe lại mình hát để rút kinh nghiệm. Riêng Khánh Hoàng phát âm còn bị mờ ở một số đoạn khiến người nghe cảm giác bị kéo lại.

Thái Ngân và Khánh Hoàng. 

Phan Diễm – Đình Nguyên không thuyết phục được ban giám khảo khi thể hiện bản mashup Mưa bụi – Em về kẻo trời mưa trong vòng Bán kết chương trình

Phan Diễm và Đình Nguyên.

Nhạc sĩ Đức Huy chưa hài lòng vì nữ thí sinh không tập trung khi hát. Anh chia sẻ cố gắng theo dõi phần trình diễn của Phan Diễm nhưng không tìm được cảm xúc của thí sinh: “Tâm hồn của bạn như đang đi nghỉ hè ở đâu tôi không biết. Cái yếu tố không để hồn mình vào bài hát cộng theo sự lê thê làm tôi cảm tưởng bài hát này dài vô tận. May Đình Nguyên có một cái giọng tốt, nốt thấp rõ tròn nhiều cảm xúc. 2 bạn có thể nói là người nọ bù người kia”.

Sau Phan Diễm – Đình Nguyên, Phương Nga – Henry Phạm gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo khi thể hiện bản mashup Mưa trên biển vắng và Tiếng mưa đêm. Nghệ sĩ Chí Tài thích thú chia sẻ: “2 người chưa hát tôi đã muốn cho điểm cao vì đẹp quá. 2 người hát hòa quyện với nhau. Henry đẩy giọng lên, Nga hạ giọng xuống để kết hợp được với nhau. Ngoài giọng hát hòa quyện cặp đôi còn có diễn xuất tốt từ ánh mắt đến gương mặt”.

Henry Phạm và Phương Nga. 

Minh Dũng – Minh Thu kết thúc vòng Bán kết bằng bản mashup Tháng sáu trời mưa – Mưa để trình diễn. Cặp đôi đã đốt cháy trường quay với phần thể hiện đầy cảm xúc. Phần trình diễn vừa kết thúc Nguyên Khang liền bật mí: “Xin tiết lộ với 3 giám khảo khi tập chương trình vào ngày hôm qua thì Minh Dũng không bao giờ dám cầm tay hay ôm eo Minh Thu. Hôm nay khi quý vị thấy trên sân khấu màn trình diễn tình tứ như vậy thì Minh Dũng đã lén uống một chút rượu ở trong hậu trường để tạo cho mình động lực để tự tin hơn”.

Minh Dũng và Minh Thu.

Chia sẻ của nam MC khiến cả trường quay vô cùng thích thú. Minh Dũng ngượng ngùng thừa nhận anh đã uống một chút rượu để có thêm tự tin.

Nghệ sĩ Chí Tài liền tiếp lời, theo nam danh hài hôm qua khi tập chương trình Minh Dũng còn khá e dè. Tuy nhiên anh giải thích thí sinh uống rượu không phải để có can đảm nắm tay hay ôm eo Minh Thu. “Bi Rain Việt” tâm sự với anh uống rượu để có sự thăng hoa hát tròn hơn ở những nốt cao hơn giọng.

Kết thúc tập 8 vòng Bán kết Mỹ Lam, Vũ Phương, Minh Dũng, Minh Thu, Henry Phạm, Phương Nga, Hùng Cường, Đình Nguyên, Khánh Hoàng, Thái Ngân giành được vé vào vòng Tỏa sáng. Tính Phong và Phan Diễm dừng lại tại vòng Bán kết với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Tập 9 vòng Tỏa sáng chủ đề Những nẻo đường quê hương chương trình “Người hát tình ca” mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h ngày 5/8/18.

Nguồn: Pose.com.vn