Người hướng ngoại làm việc từ xa sao cho hiệu quả?

Nếu bạn là người hướng ngoại đang làm việc từ xa thì có thể việc thiếu tương tác xã hội sẽ khiến bạn buồn chán và thậm chí gây trở ngại trong quá trình tương tác và đảm bảo chất lượng công việc.

Để giúp bạn chủ động thích nghi và xây dựng kế hoạch làm việc phù hợp, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 bí quyết làm việc từ xa hiệu quả cho người hướng ngoại từ các chuyên gia nhân sự  web tìm việc CareerLink, hãy cùng tham khảo nhé. 

Kết hợp và phát huy các thế mạnh của bản thân

Để cảm thấy hạnh phúc hơn khi là người hướng ngoại làm việc tại nhà, hãy nắm bắt những thế mạnh hiện tại của bạn. Những khảo sát đã chỉ ra rằng trong môi trường doanh nghiệp, người hướng ngoại có khả năng truyền tải năng lượng và cảm xúc tích cực và giao tiếp tương đối hiệu quả.

Vì vậy nếu biết cách kết hợp những điểm cộng này cùng với kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ nhanh chóng thích ứng và xây dựng được kế hoạch tiếp cận, xử lý nội dung công việc từ xa hiệu quả. Ví dụ, khi cùng nhau xây dựng một chiến lược giới thiệu sản phẩm trực tuyến, bạn nên là người năng nổ kết nối và sôi nổi trình bày ngay cả khi giao tiếp thông qua tin nhắn hay cuộc gọi video.

Không ngần ngại lãnh đạo

Khi không còn sự kích thích thông qua tương tác trực tiếp, nhiều người hướng ngoại cảm thấy lạc lõng và dẫn đến thiếu động lực khi làm việc từ xa. Vì những người hướng ngoại có xu hướng dẫn đầu nên một cách để nhiệt tình hơn trong công việc là đảm nhận vị trí lãnh đạo.

Khi có cơ hội, đừng ngần ngại chia sẻ và đề xuất cấp trên cho phép bạn thử sức dẫn dắt một cuộc họp hoặc một dự án phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với nhóm và doanh nghiệp cũng như tích lũy những kinh nghiệm quản lý thực tiễn hữu ích.

Không ngừng đưa ra những ý tưởng

Những ý tưởng thông minh sẽ là yếu tố quan trọng để giúp bạn và doanh nghiệp tìm ra những giải pháp làm việc hiệu quả khi làm việc trực tuyến. Vì vậy duy trì thói quen suy nghĩ tìm tòi và thường xuyên đưa ra những đóng góp mới mẻ vào kế hoạch làm việc chung của đội nhóm trong các buổi họp đầu tuần sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm từ đồng nghiệp, cấp trên. Bên cạnh đó việc chủ động đổi mới phong cách cũng là cách để bạn luôn trong trạng thái năng động khi xử lý những tác vụ của mình.

Tích cực khuyến khích bản thân

Là một người hướng ngoại, bạn sẽ cần những phản hồi đến từ đồng nghiệp và quản lý. Những phản hồi này góp phần thiết thực vào việc duy trì tinh thần và nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, khi làm việc độc lập từ xa, bạn có thể không có nhiều cơ hội để nhận được những lời động viên này.

Trong trường hợp này, bạn cần học cách khuyến khích bản thân khi hoàn thành các cột mốc hàng tuần của riêng mình và sẵn sàng tự thưởng bằng một tách cà phê ngon hoặc một bộ phim hay để tiếp tục sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo. Đây là một thói quen rất có hiệu quả để giúp bạn chủ động vạch ra kế hoạch làm việc để đạt kết quả tối ưu như mong muốn.

Tham gia các hoạt động trực tuyến thú vị

Khi làm việc trong doanh nghiệp, bạn chắc chắn nên tích cực tạo lập, tham gia những hoạt động trực tuyến nội bộ được tổ chức cho các phòng ban. Đây là cơ hội để bạn hiểu hơn về văn hóa công ty cũng như có những khoảng thời gian kết nối, chia sẻ cùng với các đồng nghiệp khi phải làm việc ở nhà.

Ví dụ như những thử thách về luyện tập thể dục, nấu ăn hay nghệ thuật,… Ngoài ra, nếu bạn là người làm việc tự do thì những diễn đàn, workshop trực tuyến về ngành nghề cũng sẽ là một môi trường tốt để giao lưu trau dồi kiến thức thông qua đó được gặp gỡ, mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp trong quá trình làm việc từ xa.

Tiến Huy