Người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang vì cho rằng “có thấy bệnh gì đâu” bị phạt 2,6 triệu đồng

Một phụ nữ chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang và không có giấy tờ xe đã bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM xử phạt hành chính 2,6 triệu đồng.

Vụ việc người phụ nữ chở theo con gái chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang còn cự cãi với CSGT được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ngày 10/8, bà Nguyễn Võ Uyên Linh – Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (TP.HCM) cho biết Công an phường này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị N.T.N. (35 tuổi, tạm trú quận 4) về các hành vi: không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy CMND/CCCD, giấy tờ xe, bằng lái xe.

Công an phường đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản và đề xuất UBND phường Cầu Ông Lãnh xử phạt các hành vi trên với tổng mức phạt là 2,6 triệu đồng.

Trước đó, theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, vào chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, tổ công tác của Công an quận 1, TP.HCM đã phát hiện một phụ nữ tên N.T.N. (33 tuổi, ngụ quận 4), chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Phía sau người này còn chở một bé gái tuy có đeo khẩu trang nhưng cũng không đội nón bảo hiểm.

Người phụ nữ vi phạm bị lực lượng chức năng dừng xe, xử phạt (Ảnh: M.SĨ)

Ngay khi dừng xe, Đội CSGT-TT quận 1 đã thông báo các lỗi vi phạm đến chị N. gồm không đeo khẩu trang khi ra đường, ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Tuy nhiên chị N. liên tục cãi lại.

Cụ thể khi CSGT hỏi chị N. rằng tại sao không đeo khẩu trang khi ra đường thì chị này hỏi rằng: “Khẩu trang là sao anh?” rồi giải thích “khẩu trang đây nè” nhưng do ngộp quá nên chị không đeo.

CSGT giải thích rằng việc đeo khẩu trang khi ra đường là ý thức của cá nhân, phải được thực hiện nghiêm để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng. Tuy nhiên chị N. cho rằng: “Bây giờ đâu có thấy bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng”, rồi chị N. còn nói: “Từ trước giờ có virus đâu, nếu có thì đã có lâu rồi, mà có thì có bệnh viện rồi”.

Đối với việc không đội nón bảo hiểm khi ra đường, chị N. cho rằng: Theo quy định đâu có phải đội nón bảo hiểm đâu anh, chạy xe đội nón bảo hiểm làm gì anh, ở đây là trên đường, không cần đội nón bảo hiểm, đây là ở trong TP chứ đâu phải ngoài TP đâu… Em đi tới đi lui chớ không phải ra ngoại thành…

Khi CSGT hỏi đến giấy tờ xe như giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe thì chị N. cho biết không mang theo.

Chị cũng thông tin rằng mình đang đi mua đồ cá nhân nên mới từ quận 4 sang quận 1.

Đội CSGT-TT quận 1 đã gọi cho Công an phường Cầu Ông Lãnh đến hỗ trợ. Trong quá trình làm việc chị N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Trước đó, N. từng xuất hiện trong clip gây xôn xao đầu tháng 6 vừa qua khi dắt con đi đóng tiền điện ở cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM nhưng cũng không đeo khẩu trang. N. bị cơ quan chức năng xử phạt tổng 2,3 triệu đồng.

Theo: Pháp luật và bạn đọc