Nhà Trắng trả lời về vấn đề chuyển giao quyền lực tạm thời sau khi TT Trump xác nhận mắc COVID-19

Trước đó, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump đã thông báo với truyền thông rằng sức khỏe của cả hai vợ chồng ông Trump đều vẫn rất tốt.

Hãng thông tấn trung ương Nga (TASS) cho biết, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận trên Twitter về kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19 của ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, hãng tin này đã liên hệ với Nhà Trắng để hỏi về vấn đề chuyển giao quyền lực tạm thời cho Phó Tổng thống Mike Pence.

Trước câu hỏi trên, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere chỉ trả lời ngắn gọn “không cần” và từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề này.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông và phu nhân cầu nguyện cho “những người bạn thân thiết của chúng tôi”, tức Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân. “Chúng tôi cùng hàng triệu người dân Mỹ cầu nguyện cho họ chóng bình phục. Chúa phù hộ cho Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania tuyệt vời của chúng ta”, ông Pence viết trên Twitter.

Trước đó, ông Trump đã đích thân xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trên tài khoản Twitter cá nhân: “Tối nay, Đệ nhất Phu nhân và tôi đã dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và tiến hành chữa trị ngay lập tức. Chúng ta sẽ CÙNG NHAU vượt qua việc này!”

Ngay sau đó, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông Sean Conley, đã thông báo ngắn gọn cho giới truyền thông rằng tình trạng sức khỏe của cả Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân hiện đều vẫn rất tốt và họ dự định ở lại Nhà Trắng trong thời gian hồi phục.

“Tôi và đội ngũ y tế của Nhà Trắng sẽ tiếp tục cảnh giác, cảm ơn một số chuyên gia và tổ chức y tế giàu kinh nghiệm đã đề nghị hỗ trợ. Xin hãy yên tâm, tôi hy vọng Tổng thống tiếp tục gánh vác trách nhiệm trong thời gian hồi phục và sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này [nhiễm Covid-19]. Tôi sẽ kịp thời thông báo sự tiến triển tới các bạn”, ông Conley nói.

Theo: Trí Thức Trẻ