Nhan sắc hòa quyện trong giá trị văn hóa dưới bàn tay đạo diễn Phan Vĩnh Quý

Nhận lời mời từ đơn vị sản xuất Hulens Media, đạo diễn Phan Vĩnh Quý không chỉ làm nên một đêm chung kết Hoa khôi Đại học Huế đầy dấu ấn của vẻ đẹp mà còn là một đêm lan tỏa nhiều giá trị văn hóa.

Đạo diễn Phan Vĩnh Quý

Cùng lúc đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình, thiết kế sân khấu và biên tập âm nhạc, đạo diễn Phan Vĩnh Quý đã liên kết mọi thứ để tạo nên một chương trình mãn nhãn về nghệ thuật và văn hóa vừa tôn vinh nét đẹp của nữ sinh kinh đô Huế lại toát lên những giá trị văn hóa đáng tự hào.

Mặc dù trong khuôn khổ một sân chơi nhan sắc dành cho nữ sinh các trường Đại Học Huế khá nhiều khó khăn, song dưới sự điều phối của đạo diễn Phan Vĩnh Quý, ekip chương trình đầy nhiệt huyết đã làm nên một đêm nhan sắc trọn vẹn.

Mong muốn truyền tải giá trị văn hóa Việt Nam thông qua hình ảnh các cô gái, đồng thời thể hiện sự năng động, hiện đại của lớp trẻ trong công cuộc bảo tồn các giá trị truyền thống, đạo diễn Phan Vĩnh Quý kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đặc trưng dân tộc với kỹ thuật sân khấu hiện đại.

Bước vào không gian của đêm chung kết như bước vào một nơi mang đậm hồn Việt, có sen, có áo dài, có những giai điệu truyền thống.

Mở màn chương trình công chúng yêu mến ngay lập tức đắm chìm với vẻ đẹp ngây ngất của dòng sông Hương thơ mộng, với nàng thiếu nữ xứ Huế chèo thuyền dọc ven sông, ngân nga câu hò mái nhì.

Cái hồn của Huế in đậm xuyên suốt chương trình, cái hồn của kinh đô một thời khiến người ta phải thổn thức, phải tự hào và yêu quý thêm nơi mình sinh ra.

Cách sử dụng âm thanh, ánh sáng có chủ đích đã cộng hưởng làm nên những phần thi, những tiết mục biểu diễn sống động.

Thông qua chương trình, đạo diễn Phan Vĩnh Quý và ban tổ chức chương trình cũng muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu với tà áo dài Việt Nam, mong muốn những người trẻ sẽ trở thành nhịp cầu kết nối để lan tỏa những giá trị của áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn: TCTTT