Nhan sắc mỹ nữ là đối thủ của Địch Lệ Nhiệt Ba

Không chỉ thu hút khán giả bằng vẻ đẹp ngây thơ, Triệu Lộ Tư còn nghiêm túc trong sự nghiệp, có kế hoạch phát triển khá rõ ràng.

Xem thêm:

Ngày 30/8, Sina đưa tin Triệu Lộ Tư chia sẻ loạt ảnh mới với phong cách tình đầu ngây thơ. Vẻ đẹp thanh xuân, trong trẻo giúp nữ diễn viên sinh năm 1998 nhận được sự tán thưởng của khán giả. Theo Sina, hiện tại, Triệu Lộ Tư là nghệ sĩ sinh sau năm 1995 có bước tiến nhanh nhất. Chỉ mới 4 năm bắt đầu sự nghiệp, cô đã được đánh giá có thể đứng ngang hàng với các đàn chị Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, là những tiểu hoa đán 9X nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay.

Triệu Lộ Tư sinh năm 1998, tham gia nhiều tác phẩm cổ trang như Manh thê thực thần, Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, Thiên lôi nhất bộ Xuân hoa thu nguyệt, Tam thiên nha sát, Trần thiên thiên trong lời đồn. Nhờ đó, Triệu Lộ Tư được mệnh danh là “mỹ nhân cổ trang mới”.

Theo Sina, dù các tác phẩm của Triệu Lộ Tư có thành công nhất định, giúp người đẹp thu về 14 triệu người theo dõi trên trang cá nhân, Triệu Lộ Tư vẫn bị đánh giá là “diễn viên mạng”. Các phim của cô chỉ được chiếu online, chưa có tác phẩm nào phát sóng trên đài truyền hình.

Để sự nghiệp có bước phát triển mới, Triệu Lộ Tư hợp tác với nền tảng Tencent Video, đơn vị nắm trong tay nhiều tài nguyên điện ảnh quan trọng. Tencent còn là sở hữu công ty sản xuất phim Tân Lệ, hợp tác với công ty khác là Hoa Sách nên không thiếu dự án phim để Triệu Lộ Tư lựa chọn.

Việc kết nối với “ông lớn” Tencent Video giúp Triệu Lộ Tư nhận những dự án lớn như Trường Ca hành, Tinh hà xán lạn, Thả thí thiên hạ. Trong Tinh hà xán lạn cô hợp tác với Ngô Lỗi. Ngoài ra, nữ diễn viên còn đóng cặp với Dương Dương trong Thả thí thiên hạ. Đây đều là những tài tử 9X có danh tiếng nổi bật nhất hiện nay trong giới giải trí Hoa ngữ. Trong khi trước đó, Triệu Lộ Tư chỉ hợp tác với các bạn diễn tên tuổi hạng B.

Tencent Video hết lòng nâng đỡ Triệu Lộ Tư. Công ty nhiệt tình lăng xê, nâng cao độ phổ biến danh tiếng cho nữ diễn viên. Năm 2020, Tencent đã trao giải Nữ diễn viên đột phá cho cô. Sao nữ còn được gọi với biệt danh “công chúa Tencent”.

Bên cạnh các tác phẩm cổ trang thần tượng, Triệu Lộ Tư còn tham gia bộ phim Ngõ nhỏ, là một tác phẩm chính kịch, bối cảnh hiện đại có đội ngũ sản xuất chỉ chu, tiếng tăm. Do đó, Sina đánh giá cao sự hoạch định sự nghiệp của nữ diễn viên. Cô không chỉ tham gia các phim cổ trang theo thị hiếu của khán giả, mà còn thử thách với những dự án có yêu cầu cao hơn về diễn xuất.

Trong Ngõ nhỏ, Triệu Lộ Tư thể hiện vai nữ chính phần một, còn Quan Hiểu Đồng đóng nữ chính phần ba. Theo Sina, điều này cho thấy các nhà đầu tư, sản xuất phim ảnh đánh giá Triệu Lộ Tư về danh tiếng không thua kém Quan Hiểu Đồng. Trong khi đó, Quan Hiểu Đồng vốn là sao nhí, nổi danh hơn chục năm.

Ngoài ra, theo Sina, Triệu Lộ Tư cũng là người có quyết tâm trong sự nghiệp. Trong khi các tiểu hoa đán cùng thế hệ như Lâm Duẫn, Vương Sở Nhiên, Châu Dã, Trương Tịnh Nghi, Thẩm Nguyệt, Tô Hiểu Đồng (nổi tiếng với tác phẩm Ngự tứ tiểu ngỗ tác) đều vướng tin hẹn hò, thì Triệu Lộ Tư chỉ chăm chỉ trên trường quay. Sina cho biết điều này giúp cô lôi kéo sự yêu thích của khán giả nam, tăng tương tác với bạn diễn mà không bị tình cảm ngoài đời cản trở.

Bên cạnh đó, Sina cũng đánh giá diễn xuất của cô còn cần phải cải thiện. Thế mạnh của cô là sự kết hợp ăn ý với các tài tử, thường tạo nên cặp đôi màn ảnh đẹp. Nhờ đó, dù chỉ đóng trong các phẩm có kinh phí thấp, phim của Triệu Lộ Tư vẫn có nhiều khán giả trẻ theo dõi. Điểm yếu của cô là lựa chọn vai diễn chưa đa dạng. Song, với việc ngày càng nổi tiếng, Triệu Lộ Tư sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn kịch bản hơn.

Sau khi Trịnh Sảng bị cấm hoạt động nghệ thuật, Triệu Lộ Tư có nhiều cơ hội trở thành “nữ thần thanh xuân” tiếp theo nhờ sắc vóc của mình.

(Nguồn: VTC News)