Nhân vật Thụy Mười “mắng” Phương Dung xối xả vì “mai mối” không thành

Sợ lộ những vết nám đen trên gương mặt, Phương Dung đã tìm mua kem trị nám giá “rẻ bèo” ở “chợ trời” để sử dụng, khiến Thuỵ Mười cũng hoang mang.

Chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là câu chuyện đáng suy ngẫm về nhận thức an toàn trong chuyện chăm sóc sắc đẹp. Góp mặt trong tiểu phẩm là sự góp mặt của diễn viên Phương Dung và Thuỵ Mười.

Thấy nhân vật Phương Dung mang khẩu trang, mặt che chắn kín mít ngay cả khi ở trong nhà, Thuỵ Mười hỏi ra thì mới biết cô em này sợ những tia cực tím ảnh hưởng đến nhan sắc. Thuỵ Mười bảo: “Ê, dạo gần đây não bà có vấn đề hả, ở trong nhà có ánh sáng mặt trời đâu mà sợ tia cực tím?”. Giải thích cho hành động của mình, Phương Dung cho biết da mặt mình đang trong quá trình trẻ hoá, nên cần phải được bảo vệ trước những tia cực tím, thậm chí ngay khi cả ở trong nhà.

Ngay sau đó, Phương Dung tháo khẩu trang, lộ rõ vẻ mặt trắng bệch bất thường khiến Thuỵ Mười cũng phải thốt lên kêu: “Trời”. Nhân vật Phương Dung giải thích vì mình bị nám trên mặt nên buộc lòng phải thoa kem thật nhiều lớp, nhằm che đậy sự xấu xí. Chưa dừng lại ở đó, Phương Dung còn tiết lộ không hề cảm thấy lo lắng tốn kém chi phí mua kem, vì đây là sản phẩm được bán ngoài “chợ trời” có giá rất là rẻ. “Một lốc có 30 chục ngàn, trung bình một hộp kem có hai ngàn mấy thôi”, Phương Dung tâm đắc nói.

Lập tức nhân vật Thuỵ Mười phản ứng: “Tự nhiên đi ra ngoài chợ mua kem về thoa lên mặt vậy? Giá rẻ như thế mà cũng dám mua, lỡ toàn hoá chất ở trong đó thì sao? Thoa lên đi rồi vứt cái mặt luôn!”. Phương Dung “phản pháo”: “Có sao đâu, mấy bà trong xóm mình ai cũng mua về xài, thậm chí thoa lên cả người trông rất đẹp và trắng”.

Không muốn tranh cãi với Phương Dung, ngay sau đó Thuỵ Mười liền kêu cô em chuẩn bị đồ đạc qua xem mắt đàn trai, mà trước đó cô đã cất công mai mối. Vui mừng vì sắp được xem mắt “ý trung nhân”, nhưng phần lại không tự tin với nhan sắc của mình hiện tại, nên Phương Dung bèn xin Thuỵ Mười dời buổi gặp mặt lại một tuần, để bản thân cải thiện mặt nhan sắc. Bực dọc, Thuỵ Mười mắng tiếp: “Đợi chừng nào da dẻ em trắng thì người ta đã tìm người khác rồi, lúc đó đừng có mà trách móc chị không tìm cách chống ế cho em. Mà chị nhắc lại lần nữa, có dùng kem trị thâm thì cũng nên dùng loại tốt, dùng mấy loại này có hậu quả gì thì hối hận không kịp”.

Thấy có vẻ như Phương Dung vẫn chưa thật sự nhận thức được hậu quả dùng kem trị nám giá rẻ, không rõ nguồn gốc, Thuỵ Mười liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp những thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS BS Hồ Xuân Vương cho biết: “Tuyệt đối không được sử dụng những loại kem dưỡng da không gõ nguồn gốc, vì khả năng bệnh nhân gặp những biến chứng hoặc tái bệnh nặng hơn là rất cao. Đối với những trường hợp bị nám, sạm da nặng thì nên đi đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Chúng ta phải lựa chọn những loại mỹ phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, đúng với loại da, độ tuổi, mức độ lão hoá và môi trường sống hằng ngày. Có thể thoa ở một vùng da nhỏ trên tay trước khi thoa lên cả vùng mặt hay cơ thể để đảm bảo tính an toàn”.

Đón xem chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Bài, ảnh: BeeComm

Theo : TCTTT