Những điều ít biết về doanh nhân thành đạt Lê Trọng Nhân

Khởi nghiệp chưa bao giờ là chuyện đơn giản, khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh lại càng phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn, song ý chí, lòng quyết tâm và kiên định với mục tiêu của mình đã giúp Lê Trọng Nhân có được những thành tựu đáng mơ ước.

Sinh ra và lớn lên ở Bình Phước, nam doanh nhân Lê Trọng Nhân chỉ mới 33 tuổi nhưng đã trở thành một trong những tên tuổi thành công trong lĩnh vực bất động sản. Tuổi trẻ tài cao, khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, chặng đường Trọng Nhân đi qua thực sự khiến không ít người ngưỡng mộ.

Trọng Nhân từng trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học có tiếng tại TP.HCM, song sau một năm đại học anh đã thực hiện một quyết định táo bạo là dừng việc học để tìm kiếm hướng đi mới cho mình.

Trọng Nhân cũng không ngại chia sẻ ban đầu anh theo học đại học là vì mong muốn của gia đình, tuy nhiên khi nhận thấy ngành nghề đang theo học không phù hớp với định hướng phát triển bản thân nên đã tự ý quyết định nghỉ học.

Nhớ lại thời điểm đó, Trọng Nhân cho biết đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực trước quyết định nghỉ học. Lo sợ gia đình sẽ phản đối, Trọng Nhân buộc phải dấu chuyện này và càng nỗ lực nhiều hơn để chừng tỏ cho mọi người thấy mình có lý do để quyết định thôi học.

Sau khi nghỉ học, Trọng Nhân ứng tuyển vào một công ty chuyên về mạng xã hội và được nhận vào làm với vị trí nhân viên kỹ thuật số. Thời gian cộng tác tại đây, Trọng Nhân cũng có cơ hội để hiểu sâu hơn về mạng xã hội,  tư duy về việc ứng dụng mạng xã hội trong kinh doanh. Đây chính là bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của doanh nhân trẻ.

Trẻ tuổi, chưa có sự va vấp nhiều với xã hội, thời gian đầu tiên này với Trọng Nhân cũng gặp khá nhiều khó khăn. Tuy vậy, anh luôn tin những gì mình gặp phải đều là một bài học đắt giá để bản thân trưởng thành hơn.

Gắn bó với công việc nhân viên kỹ thuật số một thời gian, khi công việc ổn định với mức lương khá tốt, Trọng Nhân tiếp tục có một quyết định mạo hiểm khác là ngừng công việc này để dành tâm sức cho sự nghiệp kinh doanh riêng.

Trọng Nhân đã từng có quãng thời gian kinh doanh một số lĩnh vực khác nhau và ít nhiều gặt hái được thành công. Tuy vậy phải đến cột mốc năm 2017, khi nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản chàng trai trẻ chính thức chuyển mình mở rộng đầu tư vào lĩnh vực này.

Cuối năm 2017, Lê Trọng Nhân đầu quân cho công ty Bất động sản Tứ Linh. Nhận định về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, anh cho biết nghề này nói đơn giản thì đơn giản nhưng nói phức tạp lại vô cùng phức tạp, nó đòi hỏi con người phải rèn luyện, tích lũy mọi kiến thức, kỹ năng, tư duy để trở thành sales chuyên nghiệp, nắm được tâm lý khách hàng và nỗ lực mang tới cho khách hàng nhiều giá trị nhất có thể.

Sự nỗ lực, tận tâm với công việc, sự nghiệp mình theo đuổi đã giúp Trọng Nhân có được những thành tựu xứng đáng. Ở độ tuổi 33 anh nắm trong tay nhiều tài sản giá trị như nhà, xe, đất đai…

Chặng đường đã qua của Trọng Nhân trở thành nguồn cảm hứng để người trẻ nhìn nhận vào đam mê, thực lực và mong muốn của bản thân để không ngừng phấn đấu.

“Đời người có 3 điều hạnh phúc nhất: Đi cùng người mình muốn đi, làm việc mình muốn làm và thành công trên con đường mình lựa chọn. Hãy lắng nghe những mong muốn, vẽ ra bức tranh mục tiêu của mình và nỗ lực hết sức, bạn sẽ có được điều mình mong muốn” – Trọng Nhân nhắn nhủ.

Nguồn: TCTTT