Phim Đại thời đại: Tôn Như Trinh có thực sự đáng ghét?

Lâm Phục Sinh kiên quyết ly hôn với vợ là Tôn Như Trinh để quay về với thân phận Lý Thừa Uyển vì anh cho rằng chỉ tìm thấy hạnh phúc cùng mối tình đầu Dương Hạnh Mỹ.

Bộ phim Đại thời đại vẫn tiếp tục lên sóng lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1, hiện đã phát sóng đến tập 372. Những diễn biến tiếp theo vẫn xoay quanh mối quan hệ phức tạp của 4 nhân vật: Lâm Phục Sinh, Tôn Như Trinh, Dương Hạnh Mỹ và Giang Văn Kiệt.

Nếu như ở những tập phát sóng trước, khán giả thương xót cho số phận bất hạnh của Dương Hạnh Mỹ thì đến những tập gần đây, nhiều người lại đồng cảm với cuộc đời cũng nhiều nước mắt của Tôn Như Trinh. Là vợ của chủ tịch tập đoàn Hằng Đại nhưng Tôn Như Trinh chưa bao giờ có được những ngày hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống riêng. Nhiều khán giả đã bình luận, đây cũng là một nhân vật có số phận đáng thương chứ không đáng ghét như những gì thể hiện trong phim.

Đầu tiên, Tôn Như Trinh chưa bao giờ thực sự có được trái tim của chồng mình là Lâm Phục Sinh. Trước khi đến với cô, Lâm Phục Sinh đã có mối tình đẹp với Dương Hạnh Mỹ dưới thân phận Lý Thừa Uyển. Biến cố ập đến, anh gặp nạn và mất trí nên gặp gỡ và kết hôn với Tôn Như Trinh nhưng trong lòng vẫn vương vấn bóng hình người cũ. Trong một phân đoạn khi cả 4 nhân vật vô tình chạm mặt nhau, Tôn Như Trinh đã phải chứng kiến cảnh chồng mình lưu luyến, tràn đầy tình cảm khi nhìn “tình địch”. Cô đứng một góc và khóc không ngừng, chất vấn Lâm Phục Sinh: “Sao anh không đuổi theo cô ta đi, anh luôn nhìn theo cô ta, có bao giờ anh nhìn về phía em dù chỉ một lần hay không? Anh làm như vậy thì có công bằng với em hay không?”. Lâm Phục Sinh bối rối, không biết làm sao vì giằng co giữa hai người phụ nữ, một người cho anh sự nghiệp lẫy lừng, một người cho anh cảm giác ấm áp của một gia đình, một tình yêu thực sự.

Tuy nhiên, lần quay trở lại này, Lâm Phục Sinh kiên quyết muốn được trở lại làm Lý Thừa Uyển, sống một cuộc sống đời thường hơn là những toan tính chốn thương trường. Anh quyết định chuyển lại tất cả cổ phần cho Tôn Như Quan (em trai Tôn Như Trinh) và muốn ly hôn với cô. Dù các con khuyên bảo nhưng Lâm Phục Sinh không hề thay đổi, anh khẳng định: “Dĩ nhiên ba có tình cảm với mẹ con nhưng ba chỉ có một mình thôi, ba đâu thể tách hai nửa được. Ba phải đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Cuộc đời con người lúc nào cũng phải chọn lựa. Không phải lúc nào cũng vẹn cả đôi đường. Nếu như mình muốn được cái này thì rất có thể mình sẽ phải mất cái kia. Các con có hiểu không?”.

Dù Tôn Như Trinh khóc không ngừng để thuyết phục chồng nhưng Lâm Phục Sinh tháo nhẫn, cúi đầu xin lỗi và muốn ra toà để giải quyết thủ tục ly hôn. Trước đây, Tôn Như Trinh đã nhiều lần gây khó dễ cho Dương Hạnh Mỹ, cấm cản chuyện yêu đương của con trai với Ngũ Gia Mị là con gái của Dương Hạnh Mỹ khiến khán giả bất bình. Nhưng khi nghe những lời oán thán của Tôn Như Trinh, người xem phải ngậm ngùi: “Các người thử đặt mình vào vị trí tôi xem các người có rộng lượng như vậy không? Lúc đó Phục Sinh chưa hoàn toàn hồi phục trí nhớ nhưng anh đi gặp Dương Hạnh Mỹ suốt. Anh cứ kề bên cô ta, cứ tìm cách tiếp cận cô ta thì làm sao em không lo sợ, không căng thẳng được chứ?”

Khi Lâm Phục Sinh biệt vô âm tín, không biết sống chết thế nào, một tay Tôn Như Trinh lèo lái Hằng Đại qua những cơn sóng lớn, những âm mưu phá hoại từ nội bộ tập đoàn và đối thủ. Một lòng bảo vệ sản nghiệp, đợi chồng trở về và có thể xây dựng lại một gia đình hạnh phúc nhưng Lâm Phục Sinh quay về, kết quả lại không như Tôn Như Trinh mong đợi. Thấy không thể thay đổi được tâm ý của chồng, Tôn Như Trinh tự nguyện buông tay nhưng vẫn cầu xin Lâm Phục Sinh cho thời gian một tuần để bên nhau như những đôi vợ chồng bình thường. Có thể thấy, cô yêu Lâm Phục Sinh đến mức mù quáng, dù chỉ là kéo dài thời gian ly hôn nhưng cô vẫn tình nguyện chấp nhận. Tuy nhiên, Lâm Phục Sinh không chấp nhận, anh nói những điều càng khiến cô tổn thương: “Như Trinh, anh chỉ không muốn làm tổn thương em nữa. Chúng ta đóng giả yêu thương nhau như năm xưa thì có ý nghĩa gì chứ. Nếu không buông bỏ được quá khứ thì chúng ta chỉ thêm tổn thương thôi.”

Một nhân vật khác cũng diễn biến tâm trạng phức tạp là Giang Văn Kiệt, anh đột ngột xuất hiện và tự xưng là em trai song sinh Hạ Lương Tài đã khiến những mối quan hệ thêm phần rắc rối. Qua những cuộc trò chuyện với Lâm Phục Sinh có thể thấy, Giang Văn Kiệt chính là Hạ Lương Tài, anh đã may mắn thoát chết và quay trở lại với thân phận mới. Nhưng người đứng trước mặt Lâm Phục Sinh không còn là cậu bạn Hạ Lương Tài chân thành năm ấy. Giang Văn Kiệt nói: “Tôi cũng muốn được quay trở lại làm Hạ Lương Tài, làm chồng của Dương Hạnh Mỹ nhưng không thể được. Hạ Lương Tài đã chết tại Đài Loan, tại Hong Kong lại là tội phạm kinh tế thì tôi lấy lại thân phận cũ thế nào?”. Giang Văn Kiệt cũng khẳng định sẽ theo đuổi lại Dương Hạnh Mỹ và cạnh tranh với Lâm Phục Sinh một lần nữa, xem Dương Hạnh Mỹ sẽ chọn lựa ai.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Đại thời đại lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT