NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa sân khấu sau 14 năm

Bà bầu của sân khấu cho biết chị tiếc nuối khi phải đóng cửa sân khấu Superbowl sau 14 năm. Lý do đóng cửa là thua lỗ kéo dài và bị thu hồi mặt bằng.

NSND Hồng Vân cho hay, suất diễn tối 29/9 sẽ là đêm diễn cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl.

“Địa điểm này thuộc sở hữu của quân đội. Hiện tại, họ thu hồi toàn bộ mặt bằng ở đây nên tôi phải trả lại. Như vậy, không còn cách nào khác, tôi phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gầy dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào”, chị lý giải nguyên nhân phải đóng cửa sân khấu.

Hồng Vân buồn khi sân khấu đóng cửa sau 14 năm hoạt động.

Theo bà bầu, việc thuê địa điểm mở sân khấu kịch hiện không phải dễ dàng. Không những thế, giá thuê mặt bằng tại quận Tân Bình và Phú Nhuận đều rất cao nên chị không thể trang trải được.

Ba năm qua, chị cho biết phải gồng gánh, chịu lỗ để duy trì sân khấu. Vì vậy Hồng Vân cho hay sẽ không tìm địa điểm khác, mà tập trung vào sân khấu Phú Nhuận.

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc khi đóng cửa sân khấu Superbowl.

“Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl. Với vở diễn Tầng 13 khép lại chặng đường 14 năm của một một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố. Trái tim tôi như thắt lại. Mệt rồi, cố gắng làm một điều gì đó hơn tiền nhưng thấy lẻ loi quá. Còn lại chút sức lực, cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hoá đã gầy dựng được. Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào…. Vĩnh biệt Superbowl”, Hồng Vân trải lòng.

Trước tin buồn này, đông đảo đồng nghiệp, khán giả đã để lại lời nhắn, chia sẻ với Hồng Vân. Đạo diễn Quốc Thuận, diễn viên Gia Bảo động viên bà bầu: “Chị đã cố gắng giữ ngôi nhà này. Chia sẻ với chị”.

Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long trên sân khấu Superbow.

Vào năm 2018, Hồng Vân từng định đóng cửa Superbowl vì kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên, sau đó đơn vị sở hữu mặt bằng đã hỗ trợ, cho thuê giá rẻ để chị duy trì sân khấu.

Bà bầu từng chia sẻ sân khấu Superbowl hoạt động hơn 10 năm nhưng ba năm qua gặp khó khăn và thua lỗ. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2005 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng… Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc… cho vở diễn.

Theo: Zing.vn