NSND Tự Long chấp nhận bỏ tiền túi nếu làm lỡ mất tiền thưởng của người nghèo

Lo lắng cho bản thân không thể hoàn thành tốt thử thách của chương trình để mang số tiền thưởng cao nhất dành cho người nghèo, NSND Tự Long khẳng định sẽ lấy tiền túi ra để bù lại khoảng hụt bị mình đánh mất.

Tập 10 “Cơ hội đổi đời” ghi hình tại TP. Hải Phòng sẽ lên sóng vào lúc 20h30 thứ ba, ngày 9/3 trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác. Với sự góp mặt của “bộ ba hy vọng” gồm NSND Tự Long, ca sĩ Khắc Việt và danh thủ Phan Thanh Bình. Cùng với đó là sự dẫn dắt quen thuộc của MC Đại Nghĩa và Việt Hương.

Tham gia chương trình, nghệ sĩ Tự Long cho biết “Cơ hội đổi đời” là chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho những người nghèo, đó cũng chính là lí do anh nhận lời mời tham gia, bất chấp thời tiết hơn 10 độ, khi mà chân anh đang gặp chấn thương về dây chằng. Tự Long bộc bạch: “Tôi hy vọng những thử thách mà chương trình đưa ra đừng dễ quá, vì như thế số tiền mà các nghệ sĩ mang lại chẳng còn ý nghĩa gì nữa”. Tuy nhiên, nói đi cũng nói lại, anh sau đó cũng cho rằng, nếu những thử thách quá khó, thì bản thân những người nghèo cũng sẽ rất buồn vì số tiền thưởng dành cho họ cũng không còn là bao nhiêu.

Táo Xã hội tiếp lời: “Nếu số tiền còn quá thấp sau khi hoàn thành thử thách, tôi sẵn sàng lấy tiền túi của mình ra để bù vào”. Lời chia sẻ này của anh nhận được nhiều lời tán dương của hai MC lẫn khán giả.

Theo như chia sẻ trước đó tại chương trình, nghệ sĩ Tự Long vừa trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối vì chấn thương dây chằng, nhưng vì trách nhiệm của mình – là niềm hy vọng đổi đời cho người nghèo nên anh đã đặt quyết tâm cao độ. Theo như tiết lộ của nhà sản xuất, khi nghệ sĩ Việt Hương vừa đưa ra thử thách, cùng lúc số tiền đang bắt đầu trừ dần, Tự Long đã hối hả chạy như “tên bắn”, không mảy may quan tâm bản thân đang có vấn đề về sức khoẻ.

Cũng theo lời chia sẻ tại buổi ghi hình chương trình vào ngày 19/1 tại Hải Phòng, nghệ sĩ Tự Long cho biết trước đó nhiều đêm anh cùng các anh em nghệ sĩ tập “Táo quân” rất cật lực để chuẩn bị cho Tết nguyên đán, nên sức khoẻ cũng không được như mong muốn vì nhiều đêm thức khuya. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cho biết vẫn dốc hết sức mình, để hoàn thành thử thách trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đặc biệt, với việc có sự góp mặt của nghệ sĩ Tự Long, khiến Việt Hương vô cùng hạnh phúc và xúc động, vì đây là một trong số những lần hiếm hoi cô được gặp lại và làm việc cùng với người đồng nghiệp cũ của mình tính từ thời điểm “Ga la cười” cách đây gần chục năm. Chia sẻ trên sân khấu, Việt Hương tâm sự rằng vì khoảng cách địa lý cũng như tính chất công việc nên hầu như nghệ sĩ hai miền nam bắc ít có cơ hội được làm việc cùng nhau. Và qua chương trình này là khoảng thời gian quý báu mà hai nghệ sĩ có cơ hội gặp nhau và ôn lại kỉ niệm về thời gian gắn bó ở “Ga la cười” trên sân khấu.

Hoàn cảnh được giúp đỡ trong tuần này là gia đình chị Lê Thị Liên (41 tuổi, ngụ thôn Hà Thành, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Được biết, chị Liên đang là trụ cột chính của gia đình khi một mình nuôi mẹ chồng hơn 80 tuổi cùng 4 đứa con đang tuổi ăn học.

Theo lời chị kể, năm 2014 chồng chị đòi ra Lạng Sơn tìm việc làm để trả nợ cho gia đình, nhưng sau một tháng đi xa, gia đình mất liên lạc với anh, từ đó chồng chị không quay về nữa. Không biết tung tích chồng còn sống hay đã chết, một mình chị phải gồng gánh cả gia đình cùng món nợ hơn 80 triệu đồng trong lần vai mượn ngân hàng để tu sửa căn nhà. Từ lúc chồng không về, căn nhà đang xây dựng cũng dang dở, số tiền lãi cũng ngày một tăng dần.

Theo lời chị kể, lúc chồng đi làm ăn xa, chị đang mang bầu con gái út được 6 tháng tuổi. Nay đã hơn 7 năm trôi qua, đứa con gái út cùng cả gia đình cũng chưa một lần thấy mặt cha. Một thân một mình không gánh vác nổi gia đình, chị Liên oằn mình đi kiếm việc, làm đủ thứ nghề từ phụ việc nhà, hái măng, làm lúa,… có hôm hai ba ngày mới về nhà. Theo lời chị kể, nhiều hôm gia đình túng thiếu, bốn đứa con của chị chỉ có một gói mì lót dạ, vì sợ không đủ ăn, chị đành nói dối rằng mình đã ăn rồi để nhường bớt phần cho các con.

Biết được sự vất vả của mẹ, các con chị Liên cũng rất chăm ngoan và cố gắng học tập. Con trai lớn của chị vừa vào học chuyên ngành công nghệ ô tô tại Đà Nẵng. Còn đứa con gái thứ hai cũng chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đứa con trai út cũng nhiều năm liền là học sinh giỏi.

 

Đón xem tập 10 chương trình truyền hình thực tế cho người nghèo “Cơ hội đổi đời”, sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ ba, ngày 9/3 trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự tài trợ của Tập đoàn Tôn Zacs.

Theo: TCTTT