NSƯT Đàm Hàn Giang cùng học trò giúp Ballet Việt Nam giành huy chương Vàng châu Á

Lần đầu tiên trong lịch sử, bộ môn ballet Việt Nam đã giành được huy chương vàng tầm cỡ châu lục tại festival nghệ thuật lớn nhất mùa hè – Asia Art Festival 2019 diễn ra ở Singapore.

Vào ngày 27/7/2019 vừa qua,đoàn ballet Việt Namdo Hanoi Kids Art Center đại diện đã xuất sắc chiến thắng trong hạng mục khiêu vũ nhóm, vượt qua hàng trăm đối thủ đến từ 17 quốc gia và giành tấm huy chương vàng quý giá do Liên hoan nghệ thuật Châu Á – Asia Art Festival 2019 trao tặng.

Đoàn ballet nhí Việt Nam tự hào nâng cao cúp vô địch đấu trường châu lục

Vốn là đất nước không có nhiều thế mạnh về ballet, màn trình diễn ấn tượng của 14 vũ công nhí đến từ Việt Nam vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và khán giả tại liên hoan. Tiết mục “Waltz of Flower” được biên đạo và dàn dựng bởi NSƯT Đàm Hàn Giang nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo về những kỹ thuật ballet khó và đồng đều, cũng như trang phục và phần dàn dựng sang trọng, ấn tượng.

Tiết mục của 14 vũ công nhí đến từ Việt Nam gây ấn tượng về kỹ năng lẫn sự đồng đều

Đây là lần đầu tiên ballet Việt Nam đạt được huy chương cao nhất tại các cuộc thi và liên hoan tại Châu Á. Biên đạo múa – NSƯT Đàm Hàn Giang chia sẻ: “Đoàn ballet Hanoi Kids Art Center bao gồm 14 vũ công trẻ đã cùng nhau tập luyện suốt 3 tháng với hơn 120 giờ tập luyện để có được tiết mục trình diễn trong 5 phút trên sân khấu. Chúng tôi vô cùng tự hào với thành tích đạt được và hy vọng sẽ đưa ballet Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế”.

Asia Art Festival- Liên hoan Nghệ thuật Châu Á (AAF) là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất mùa hè được tổ chức thường niên tại Quốc đảo Singapore do chính phủ Singapore tổ chức và tài trợ. Đến nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 1800 thí sinh đến từ 17 quốc gia khác nhau trên khắp Châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Hong Kong,… và Việt Nam.