NSƯT Trịnh Kim Chi về Tây Ninh trao nhà tình thương

Mới đây, Trịnh Kim Chi, mẹ con Lý Hương và đoàn thiện nguyện đã cùng nhau xuống tỉnh Tây Ninh trao căn nhà tình thương cho bé Như Ý. Đây là ngôi nhà tình thương mà trước đó Trịnh Kim Chi đã kêu các mạnh thường quân kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình đang sinh sống tại chuồng bò.

Xuất phát từ tấm lòng từ tâm, mong muốn chia sẻ yêu thương cùng bé Như Ý. Chương trình “100 ngàn – vạn mái ấm” đã cùng Trịnh Kim Cho và các mạnh thường quân kết nối yêu thương, xây dựng cho cô bé có hoàn cảnh khó khăn một căn nhà, một mái ấm mới với đầy tình thương.

Dù với lịch trình bận rộn của mình, nhưng Trịnh Kim Chi, Lý Hương và mẹ cùng mọi người vẫn rất hăng hái tận tình và cười vui khi được tận tay trao món quà vô cùng ý nghĩa này cho bé Như Ý. Ngoài ra còn rất nhiều vật phẩm của những tấm lòng cựu chiến binh và ủy ban phường xã Lộc Hưng, Trảng Bàng.

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “ Cuộc đời Chi luôn có nhiều niềm vui xuất phát từ sân khấu, gia đình và thêm một niềm vui nữa đó là những dư vị ấm áp trong từng chuyến đi từ thiện, trao quà, trao nhà từ thiện để góp phần xoa dịu những nỗi đau giúp những hoàn cảnh khó khăn tự tin vượt lên chính mình. Chi cảm thấy lần này cũng vậy, giúp đỡ được bé Như Ý như thế này quả thực Chi mừng lắm”.

Ngoài ra Trịnh Kim Chi còn trao sổ tiết kiệm để giúp gia đình có thêm chi phí cho bé được cắp sách đến trường như bao trẻ em cùng lứa.

Ngay tại buổi bàn giao nhà cho gia đình bé Như Ý, Mẹ bé Như Ý xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn mọi người, cũng không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn chân thành khi mọi người đã giúp đỡ bé Như Ý. Đối với tôi và gia đình đây là một giấc mơ mà bây giờ đã thành hiện thực”.

“Nhà là nơi ai cũng muốn về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện về kinh tế nên rất cảm thông với những hộ gia đình khó khăn. Nhìn bà con phải sống trong những căn nhà lá tạm bợ, tôi mong muốn có thể góp sức mình làm một việc gì đó ý nghĩa”, Lý Hương chia sẻ.

Ngoài đóng góp trong chương trình, mẹ con Lý Hương còn gửi thêm 5 triệu tiền mặt để giúp đỡ cho gia đình bé Như Ý có chi phí chữa bệnh.

Trong cuộc sống này, có một sợi dây liên kết vô hình giữa con người với con người, đó là lòng tốt. Lòng tốt có thể khiến hai người xa lạ trở thành gần gũi, những trái tim thương tổn có chung nhịp đập và những ai có chung lý tưởng ngồi chung trên một con thuyền, con thuyền đó được mang tên “Tình Người”.

Photo Duy England