Ensure Bảo Trân và cơ duyên đến với Nhạc Trịnh

Ensure Bảo Trân là cô bé 10 tuổi đến từ thành phố Huế sở hữu giọng hát trong veo, cao vút. Bảo Trân thường hát các ca khúc về xứ Huế quê hương và một số ca khúc bất hủ. Trong Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tối 27/6 vừa qua, cô bé được đứng chung sân khấu và hát cùng hai ca sĩ gạo cội: ca sĩ Cẩm Vân và ca sĩ Hà Lê ca khúc Huế Sài Gòn Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ensure Bảo Trân cùng ca sĩ Cẩm Vân và ca sĩ Hà Lê trình diễn trong Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tối 27/6

Vốn có xuất phát điểm là dòng nhạc quê hương, hơn một năm nay, Bảo Trân đã tập luyện và thử sức với dòng Nhạc Trịnh, dòng nhạc đã đi sâu vào lòng người yêu nhạc, bởi chỉ có cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mới được gắn cho một tên riêng: Nhạc Trịnh. Bảo Trân đã thể hiện nhiều ca khúc như: Ở Trọ, Ngẫu Nhiên, Huế Sài Gòn Hà Nội, Ta Đã Thấy Gì Đêm Nay, Biết Đâu Nguồn Cội,…

Ensure Bảo Trân

May mắn đến với Bảo Trân khi cô bé được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mời tham gia vào Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến thưởng ngoạn. Đây là một trong số những chương trình trọng điểm được mong chờ của người dân xứ Huế và khách du lịch trong khuôn khổ Lễ hội Festival Huế 2022 trong đêm 27/6 vừa qua. Đây cũng là đêm nhạc dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc sắc, được biểu diễn nhằm kỷ niệm 21 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Sân khấu lung linh huyền ảo được dàn dựng giữa Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội Huế. Bảo Trân là người Huế duy nhất được tham gia trong chương trình này, và là lần đầu tiên cô bé được hát chung sân khấu với ca sĩ Cẩm Vân và ca sĩ Hà Lê ca khúc Huế Sài Gòn Hà Nội – một sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, đêm nhạc cũng hội tụ nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước tham gia trình diễn như Đức Tuấn, Tấn Sơn, Saxophonist An Trần, nhóm múa Lyricsist, Alex Tú Nguyễn, Cece Trương,…

Đặc biệt, sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh” như NSƯT Trần Lực, diễn viên Bùi Lan Hương, Avin Lu, Akari… cũng khiến khán giả thích thú. “Em và Trịnh” đang là phim điện ảnh đứng Top 1 về doanh thu phòng vé cao kỷ lục liên tiếp trong hai tuần.

Đêm nhạc mang đến nhiều bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ như Huế Sài Gòn Hà Nội, Huyền thoại mẹ, Diễm xưa,… Lần đầu đầu tiên ca khúc Huế Sài Gòn Hà Nội được biểu diễn bởi ba nghệ sĩ của ba miền và ba thế hệ, được mở màn khi giọng hát ca sĩ Cẩm Vân cất lên khiến toàn bộ 7.000 khán giả ở Huế vỡ òa cảm xúc. Cẩm Vân và Hà Lê là một trong số ít nghệ sĩ hát dòng Nhạc Trịnh thành công như hiện nay. Gia đình Bảo Trân hy vọng cô bé sẽ thấu hiểu và hát được Nhạc Trịnh, trở thành ca sĩ chuyên hát dòng Nhạc Trịnh trong tương lai.

Ensure Bảo Trân được nhiều người biết đến với hình ảnh một tài năng nhí thường xuyên thể hiện các bài hát mang âm hưởng quê hương xứ Huế. Cô bé tên thật là Bảo Trân, dù nhỏ tuổi nhưng tài năng nhí này đã định hướng được con đường phát triển âm nhạc trong tương lai. Cô bé dành một cảm tình đặc biệt dành cho tà áo dài truyền thống. Mỗi khi xuất hiện trên sân khấu hay trong các MV của mình, hình ảnh “nữ sinh” Huế dịu dàng, thanh lịch Bảo Trân luôn tạo được thiện cảm và gây ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.