Nữ sinh 2k4 ở Hải Phòng tự mua xe SH, chuẩn bị mở quán spa nhờ kinh doanh mỹ phẩm Ncollagen

Trang Thu đang theo học lớp 12 tại trường THPT Quốc Tuấn (Hải Phòng) và là Nhà phân phối mỹ phẩm Ncollagen tại đây!

Dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng nữ sinh Tạ Thu Trang đã thể hiện mình là một trong những người rất có năng khiếu kinh doanh. Hiện tại, bạn nữ này tự mua xe SH, chuẩn bị khai trương 1 spa nhờ việc phân phối các mặt hàng mỹ phẩm Ncollagen.


Ước tính số người dùng Internet trên toàn thế giới đạt khoảng 2,9 tỷ người. Trung bình mỗi ngày có khoảng 650 triệu đô được giao dịch trên nền tảng này với mục đích kinh doanh online. Điều ấy mở ra một cơ hội kinh doanh cực lớn với nhiều người, đặc biệt là trong việc tiếp cận khách. Như Bill Gates đã nói: “Nếu trong vòng 5-10 năm nữa, bạn không kinh doanh online, thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.”

Nhiều người đã nắm bắt cơ hội và kiếm được rất nhiều tiền. Một trong số đó chính là cô nữ sinh có tên Tạ Thu Trang (hay còn được gọi là Trang Thu). Bạn nữ này hiện tại đang theo học lớp 12 tại trường THPT Quốc Tuấn (Hải Phòng) và là Nhà phân phối mỹ phẩm Ncollagen tại đây!

“Em hiện tại đang còn đi học và kinh doanh mỹ phẩm Ncollagen. Sau một thời gian buôn bán, đến nay em đã tích góp và tự thưởng cho bản thân mình chiếc xe SH gần 100 triệu. Không chỉ vậy, em còn chuẩn bị khai trương quán spa và bán mỹ phẩm”, nữ sinh sinh năm 2004 này cho biết.

Được biết, trước khi thành công như hiện tại, Trang Thu từng khá khó khăn. Nữ sinh ấy chia sẻ: “Thời gian trước, lúc mới khởi nghiệp em gặp khó khăn về vốn. Bố mẹ em phải lo rất nhiều việc nên không có để cho em mượn. Lúc đó em chỉ là một đứa học sinh học lớp 11, chuyện vay vài triệu rất khó khăn”.

Không có con đường nào hoàn toàn bằng phẳng, trải đầy hoa hoa hồng và hành trình khởi nghiệp của Trang Thu cũng đầy rẫy chông gai. Thế nhưng, dù khó khăn, vất vả hay bao lâu thì cô gái trẻ ấy cũng không bao giờ bỏ cuộc, kiên trì vượt lên phía trước.

“Những ngày đầu tiên thi thoảng em mới chốt được đơn nên hí hửng đi ship hàng lắm. Dù nắng gắt hay mưa giông, em băng băng đi ship. Dù mệt nhưng rất vui. Có những lúc bán hàng không ra đơn em cũng buồn nhưng nghĩ lại cuộc sống còn có nhiều khó khăn, nếu bản thân mình không tự đứng dậy vượt qua thì em và gia đình sẽ mãi khổ. Gia đình chính là động lực để em cố gắng mỗi ngày”, Trang Thu chia sẻ.

Bên cạnh thế mạnh như tiếp cận tập khách hàng có nhu cầu mua sắm, cách thức quảng cáo phù hợp với thế hệ mới… thì những người làm kinh doanh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng gặp không ít khó khăn. Trang Thu cũng vậy. Trong thời gian đầu, gia đình nữ sinh nói trên không tạo điều kiện bởi họ muốn con gái mình tập trung vào việc học, để lên đại học, sau này có công việc ổn định.

Trang Thu nhận thấy mình nên cố gắng để ba mẹ mình đỡ vất vả hơn. “Bản thân em biết ba mẹ cũng không có điều kiện, rất khó để cho cho em. Phần nữa, ba mẹ em cũng đã lớn tuổi, em không muốn thấy họ vất vả. Chính vì vậy, em quyết định tự lập nghiệp, chứng minh cho gia đình thấy những gì em làm là đúng. Quan trọng hơn, em mong kiếm ra tiền để phụng dưỡng bố mẹ”, bạn nữ này cho biết.

Được biết, bí quyết kinh doanh thành công của bạn nữ sinh này đó chính là chữ “Tâm” đặt lên hàng đầu. Tất cả sản phẩm đều được bản thân cô nàng sử dụng trước, kiểm nghiệm chất lượng trước khi bán tới mọi người. “Em nghĩ rằng, quan trọng nhất với làm kinh doanh đó chính là bán hàng có tâm, phải có trách nhiệm đối với khách hàng thì mình mới tồn tại và phát triển lâu được. Đừng sợ khó, sợ khổ, cố gắng vượt qua chính mình thì thành công mới tới sớm”.

Được biết, dự định sắp tới của Trang Thu đó chính là tốt nghiệp THPT. Dự định vào khoảng tháng 4/2022 tới đây cô bạn sẽ khai trương một spa và kinh doanh mỹ phẩm. Cùng chúc rằng, bạn trẻ này sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường đã chọn.

Nguồn: Tổng hợp