Nữ streamer xinh đẹp gốc Việt bất ngờ tự tử vì trầm cảm

Tưởng như những streamer luôn cười tươi là họ sẽ vui vẻ, nhưng căn bệnh trầm cảm có thể mang họ đi bất kỳ lúc nào.

Ohlana là một nữ streamer nổi tiếng với 100000 lượt theo dõi trên Twitch, cô thường xuyên chơi CS:GO và Valorant hoặc làm video về những chuyến du lịch. Cô là người mang trong mình hai dòng máu Canada – Việt Nam.

Tuy được biết đến là người thường xuyên tỏ ra vui vẻ trên livestream, nhưng gần đây Ohlana thường xuyên có những dòng trạng thái tiêu cực trên Twitter cá nhân của mình.

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 1.

Dòng tweet cuối cùng của cô như một lời tạm biệt khi nhắn nhủ rằng “Không ai có lỗi trong chuyện này cả”. Trước đó vào ngày 6/7, một dòng tweet đầy tâm trạng khác cũng đề cập đến sự bất ổn trong cảm xúc của Ohlana: “Những người trầm cảm luôn gặp khó khăn trong việc kiếm tìm sự giúp đỡ, kể cả khi họ đã đấu tranh nhưng những người tưởng chừng như thân quen nhất lại luôn cố gắng ép họ theo ý mình. Không có lối thoát nên họ lại chìm vào sự cô đơn, nơi chỉ có bản thân và bóng tối còn hơn là phải sống theo ý những người khác.”

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 2.

Dòng tweet đầy tâm trạng của nữ streamer xinh đẹp.

Cùng ngày hôm đó, trên story của Ohlana cũng xuất hiện một thông điệp khá dài. Và giờ đây khi cô đã vĩnh viễn ra đi, dường như đó chính là những nhắn nhủ cuối cùng của nữ streamer xinh đẹp.

“Tôi đã khóc, đã yêu và chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm tuyệt vời với tất cả các bạn, những người đã, đang và từng ở bên cạnh tôi. Cảm ơn tất cả vì đã cho tôi khoảng thời gian đẹp đẽ đó. Khi nhìn lại con đường mình đã từng đi qua, tất cả những cơ hội mà tôi có được nhờ các bạn, tôi thật sự vô cùng cảm kích. Từ việc tham gia vào chơi những trò sinh tồn cho đến khi xách balo lên và đi vòng quanh thế giới… nhưng mà điều mà tôi sẽ mãi trân trọng nhất chính là những người mà bản thân mình được quen biết trong hành trình này.”

“Tôi đã phạm một vài sai lầm, đã vấp ngã, thua cuộc và trả giá cho những điều đó. Mọi chuyện là lẽ dĩ nhiên, nhưng đôi khi đám mây mù kia lại đủ sức để che kín cả bầu trời của tôi. Và cơn bão này kéo theo cơn bão khác cứ ngày một nặng nề hơn… nhưng suy cho cùng, tất cả chúng ta đều có trận chiến của riêng mình mà.”

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 3.

Những dòng thư “tuyệt mệnh” của Ohlana đăng tải trên story Instagram.

“Hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Hãy ra ngoài và tận hưởng nó thay cho tôi nhé.”– Ohlana đã kết thúc những dòng đầy tâm trạng với một câu nói đầy ẩn ý. Nhưng cuối cùng, không ai có thể giúp cô ngoại trừ chính bản thân mình.

Bạn bè và người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối với Ohlana. Đồng nghiệp và cũng là người đã từng hợp tác với cô Bawnsai chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã gặp bạn. Thời gian chúng ta ở bên nhau tuy không nhiều nhưng những phút giây đó với tôi đều rất đỗi ngọt ngào, giống như bạn vậy. Omg bạn thật sự rất vui tính. Tôi luôn ước chúng ta có thể dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Tôi sẽ rất nhớ bạn cô gái à. Hãy yên nghỉ nhé!”

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 4.

Nosleeptv cũng tweet trên trang cá nhân rằng anh thực sự tiếc về chuyện đã xảy ra với Ohlana: “Cô ấy thực sự rất xinh đẹp cả bên ngoài lẫn tâm hồn, tôi rất lấy làm tiếc…”

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 5.

Một trong những người hâm mộ và cũng là bạn của nữ streamer, DE4Ner, đã chia sẻ một twitlonger cảm ơn Ohlana vì cách cô ấy đã chăm sóc anh khi anh cũng đang vật lộn trong cuộc chiến tâm lý của chính bản thân mình. “Bạn là người mà tôi sẽ không bao giờ quên, không bao giờ. Những gì bạn đã cho tôi, những bài học và kỷ niệm chúng ta từng chia sẻ với nhau. Bạn sẽ mãi ở trong trái tim tôi. Cảm ơn bạn. Cảm ơn vì đã là chính mình.”

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 6.

Điều này đang làm dấy lên một hồi chuông cảnh báo về cách tạo nội dung trên mạng, đặc biệt là các streamer, những người thường bị đem ra làm mục tiêu để “troll” và công kích. Đừng tưởng streamer là một công việc nhàn hạ và sung sướng, họ cũng có nhiều nỗi khổ riêng và mọi chuyện đôi khi không hề đơn giản.

Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 7.
Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 8.
Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 9.
Nữ streamer gốc Việt tự tử vì trầm cảm, cộng đồng bày tỏ sự nuối tiếc - Ảnh 10.
Theo: Trí Thức Trẻ