Nghiệp sinh tử p3 – tập 45: Minh Lan định quyên sinh vì bị cha chồng Tô Hoàng cưỡng bức

Nhất Dương, Minh Lan và cả Trọng Nghĩa bất đắc dĩ dấn thân vào một hành trình không mong muốn. Điều đặc biệt, mọi ngã rẽ trong đời họ đều có liên quan đến cùng một người. Hắn chính là nguồn cơn của mọi biến cố, của mọi bi kịch…

Từ nhà ông ngoại về, Minh Lan cố tình kể cho cha chồng nghe về ý định chọn người thừa kế tài sản Trịnh gia của ông ấy. Cô tỏ vẻ vô tư khi tiết lộ chuyện Tô Châu sẽ là người nay mai trở thành ông chủ mới của khối tài sản kếch xù kia. Mục đích chính của Minh Lan là muốn dò xét thái độ và phản ứng của Tô Hoàng trước thông tin quan trọng đó.

Nói về Nhất Dương, từ sau cuộc thỏa thuận ngầm với sư phụ, anh cố tỏ ra lạnh lùng với Như Ý để cô ấy nản chí từ bỏ mọi hy vọng theo đuổi cuộc tình định sẵn sẽ chẳng có kết quả đẹp đẽ gì. Bởi lẽ, bản thân anh còn trọng trách trả thù còn đang mang nặng trên vai.

Trước thái độ lạnh lùng, né tránh của Nhất Dương, Như Ý quyết định “bật mí” cho anh biết cô chính là bé gái năm xưa mà anh ấy từng cứu khi bị lạc trong rừng. Trái với kỳ vọng của Lý tiểu thư, Nhất Dương cố tình lảng tránh và phủ nhận mình chính là chàng trai năm ấy.

Nắm được điểm yếu của đệ tử, Sư phụ Nhất Dương đưa ra điều kiện buộc anh phải giết chết Tô Hoàng. Đổi lại, ông sẽ bảo toàn tính mạng cho Như Ý. Và cô ấy sẽ gặp nguy hiểm nếu như anh thất bại trong nhiệm vụ lần này.

Trong khi đó, do ghi hận Minh Lan từng gián tiếp phá hỏng kế hoạch “nhổ cỏ tận gốc” Phạm gia, Tô Hoàng cố dở trò đê hèn cưỡng bức con dâu. Cô may mắn thoát hiểm nhưng vô cùng sốc và định quyên sinh. 

Tuy nhiên, bản thân bị gài vào thế kẹt khi giấy bán thân vẫn còn nằm trong tay hắn ta, nếu cô tìm đến cái chết thì kẻ phải nhận lãnh hậu quả chính là người cha già sức yếu của mình. Chính vì lẽ đó, thay vì đầu hàng số phận, cô gái nghèo quyết chọn cho mình hướng đi mới, chờ cơ hội hạ bệ kẻ thù.

Riêng về Trọng Nghĩa, con đường quan lộ của anh sẽ ra sao khi kẻ thù truyền kiếp với Phạm gia lại âm thầm tung chiêu độc nhằm bóp chết mọi hy vọng trả thù của đứa con trai hiếu thảo?

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!