Ô tô bị xịt sơn trắng quanh xe vì đỗ trước cửa nhà dân: Hình ảnh “gây bão” MXH sáng thứ Hai

Mới đây, trên mạng xã hội được chia sẻ những hình ảnh về chiếc xế hộp đậu vô cùng “kém duyên” bị chủ nhà phản ứng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Người đăng tải những hình ảnh này cho biết sự việc xảy ra trên đường Lương Khánh Thiện, Hải Phòng. Theo chia sẻ, một chiếc ô tô đã đỗ ngay trước cửa nhà người dân. Có lẽ do bức xúc với hành vi đỗ xe kém duyên đó mà gia chủ đã có pha “dằn mặt” bạo tay và cũng không quên để lại lời nhắn “Làm ơn đỗ xe có ý thức”.

Hình ảnh chiếc xe này ngay lập tức trở thành chủ đề “gây bão” mạng xã hội sáng thứ Hai (5/4).  Dân mạng cũng nhanh chóng chia thành 2 phê, một bên trách tài xế mua xe mà không có ý thức, bên còn lại thì khẳng định việc làm của gia chủ tuy có thể cảm thông về mặt tình, nhưng thực tế đã vi phạm pháp luật

“Đỗ xe như này mà các ông vẫn bênh được thì cũng chịu. Đỗ dưới lòng đường đã khó chấp nhận đây còn phi lên hẳn vỉa hè, trước cửa hàng nhà người ta. Mua xe xịn được mà không có ý thức xin tí nào nhở”.

“Đậu trước cửa nhà người ta buôn bán thì hỏi sao gia chủ không bực. Các bạn thử sáng sớm mở cửa mà bị chặn hết lối dắt xe đi vào thử xem.”

Chiếc xe ô tô bị phun sơn trắng khắp thân xe.

“Mặc dù đỗ xe như vậy là sai khỏi bàn. Thế nhưng chủ nhà cũng nên hành xử văn minh một chút. Chỉ cần có biện pháp nhắc nhở, răn đe nhẹ hàng chứ đâu phải phun sơn lên khắp chiếc xế của người ta như vậy”, một dân mạng khác phản biện lại.

Mặc dù không biết nguyên nhân và kết quả sẽ ra sao. Nhưng nếu như tài xế chủ động tìm một chỗ đỗ xe hợp lý, để lại một lời nhắn khi cần thiết hoặc gia chủ cũng bình tĩnh mà chọn phương án giải quyết thì sẽ tốt hơn biết bao. Như vậy sẽ không có chuyện tranh cãi và không thiệt hại cho bất cứ bên nào.

Theo: Pháp luật và bạn đọc