Phạm Quang Thắng: Hành trình trở thành CO -Fouder của Sbeauty

Phạm Quang Thắng đã có một hành trình dài nhiều vấp ngã, nhưng chưa một lần thất bại đánh gục ý chí của chàng trai Quảng Ninh. Câu chuyện từ ngày đầu cho đến khi trở thành CO – Fouder của công ty SBeauty đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới nhiều người.

Phạm Quang Thắng sinh ra và lớn lên tại vùng quê Yên Đức, Đông Triều, quảng Ninh. Anh lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, bố làm thợ xây nhưng tình cảm gia đình luôn ấm áp.

Phạm Quang Thắng ngày nhỏ bên gia đình

Tuổi thơ của Phạm Quang Thắng gắn liền với đồng ruộng, thời học lớp 6, lớp 7 đã ra đồng bắt cá, mò cua. 3 anh chị em trong gia đình cứ thế lớn lên như thế với những ký ức đẹp đẽ.

Phạm Quang Thắng cũng không giấu diếm lực học trung bình, thậm chí không thi đỗ vào trường công lập, phải học bổ túc từ năm lớp 10. Nhưng anh sớm ra đời và biết trân quý đồng tiền.

Từ kỳ 2 năm lớp 10, Quang Thắng đã tự kiếm được tiền bằng nghề nhặt than bán. Ngày đi học, chiều lên rừng nhặt than kiếm tiền, trang trải học phí, giúp đỡ bố mẹ. Suốt 3 năm trung học anh cứ lặp đi lặp lại việc vừa học vừa làm như thế.

Tốt nghiệp cấp 3, Quang Thắng tự đánh giá được học lực của bản thân nên chỉ chọn trường Đại học có mặt sàn thấp, gần nhà để đi học cho tiện.

Anh dự định thi vào Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh nhưng cuối cùng lại không đậu. Tuy học lực không tốt nhưng Quang Thắng vẫn xác định con đường học tập mới mong giúp bản thân thoát khỏi cuộc sống nghèo khó. Chính vì thế khi cánh cửa đại học không chào đón, anh thực sự cảm thấy hụt hẫng.

Phạm Quang Thắng sớm hiểu và trân quý đồng tiền

Nhưng cũng không vì thế mà anh nản chí, Quang Thắng quyết định xin  bố cho ôn thi để năm sau thi lại. Thời gian 1 năm chờ thi anh phụ bố đi xách vữa để kiếm tiền. Sau một năm đằng đẵng ấy, Quang Thắng lần 2 dự thi đại học nhưng trường Đại học một lần nữa không mỉm cười với anh.

Thi lại lần 2 anh thiếu 0,5 điểm, được sự động viên của bố mẹ, anh quyết tâm học cao đẳng rồi sẽ cố gắng để liên thông lên đại học.

Học cao đẳng năm thứ 2, Quang Thắng tình cờ đọc được cuốn sách “Vì sao bạn nghèo”, lúc đó anh nhận ra việc làm thuê cho người khác thì sẽ chẳng có cơ hội bứt phá. Cũng chính điều này thôi thúc anh quyết định bảo lưu kết quả học tập để thử sức với con đường làm chủ bản thân, làm chủ sự nghiệp – Quang Thắng lựa chọn kinh doanh.

Anh chọn lao vào kinh doanh từ năm 2 Cao Đẳng

Bắt đầu với kinh doanh rất nhiều lĩnh vực nhưng sự háo thắng, thiếu kinh nghiệm, kiến thức chỉ mang lại sự thất bại và thâm hụt nguồn vốn.

Trong 3 năm kinh doanh anh đã kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, kinh doanh online….Sau này anh mới biết việc không kiên trì tới cùng với mục tiêu, lĩnh vực mình lựa chọn chính là sai lầm đầu tiên khiến Quang Thắng thất bại.

Cuối năm 2014 -2015, Quang Thắng trở thành Quản Lý của tập đoàn DLC Đài Loan. Công việc và mức lương ổn định, nhưng sau 2 năm anh vẫn quyết định rời tập đoàn để tiếp tục nuôi ý chí kinh doanh riêng.

Quang Thắng mở nhà hàng nhưng dù cố gắng bao nhiêu anh vẫn thất bại. Anh tiếp tục quay trở lại với việc làm thuê để chi trả cho cuộc sống sau khi vốn liếng lần nữa “đội nón ra đi”. Cũng trong thời điểm này anh quyết định phải đầu tư thời gian để học kinh doanh. Ngày làm việc nhưng đêm đến anh mày mò với các kiến thức kinh doanh, học tập từ những người khổng lồ, đọc sách và nhìn nhận lại chặng đường đã qua.

Trước khi thành công anh đã nhiều lần thất bại

Năm 2017, Quang Thắng lần nữa kinh doanh quần áo nhưng chủ yếu là bán buôn cho các shop thời trang. Anh cũng sẵn sàng chia sẻ những gì mình trải nghiệm được cũng như kiến thức kinh doanh cho các shop thời trang.

Trái ngọt đầu tiên là anh bắt đầu kiếm được số tiền 30 – 50 triệu đồng/tháng. Từ đó rất nhiều người tìm đến Quang Thắng để học hỏi kinh nghiệm bán hàng. Anh cũng sẵn sàng chia sẻ kiến thức  trên trang facebook cá nhân để cùng mọi người trao đổi.

Khi nhận thấy nhu cầu học hỏi kiến thức kinh doanh ngày càng lớn, bản thân Quang Thắng cũng nhận định muốn thành công nhất định phải có nền tảng kiến thức, anh bắt đầu mở các lớp đào tạo kinh doanh.

Hiệu ứng từ các lớp học lan tỏa, Quang Thắng đã giúp được nhiều người rút ngắn con đường đi đến thành công. Chính vì vậy đến cuối năm 2017 anh được mời về làm Giám đốc đào tạo cho một công ty mỹ phẩm ở Đà Nẵng. Năm 2018 anh trở thành Giám đốc điều hành của công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh.

Sau 8 tháng gắn bó với công ty Dược, Quang Thắng rời vị trí Giám đốc điều hành để mua lại công ty nhượng quyền giao hàng toàn quốc và đào tạo để vợ mình điều hành.

Quang Thắng thành lập công ty giao hàng nhanh và để vợ điều hành

Năm 2020 anh tập trung hỗ trợ các nhóm chủ doanh nghiệp muốn phát triển hệ thống kinh doanh online. Cũng trong năm này, anh và 2 người bạn mở thêm doanh nghiệp với tên Canifo phát triển 3 sản phẩm đó là thu âm, tinh dầu và đạo tạo.

Quang Thắng và 2 người bạn mở thêm doanh nghiệp với tên Canifo

Nói về cơ duyên nào đưa anh đến với Mỹ phẩm Puderma, Quang Thẳng kể trước đó anh từng biết CEO Trần Thiên Lý khi cùng tham gia một lớp học. Tuy biết nhau là bạn cùng lớp nhưng cũng chưa có nhiều sự giao tiếp cho tới khi nữ doanh nhân đi hỗ trợ cho một bạn tại Khóa trại huấn luyện mà Quang Thắng là chủ giảng.

Phạm Quang Thắng có cơ duyên học cùng lớp và gặp gỡ doanh nhân Trần Thiên Lý trong 1 khóa đào tạo do anh làm chủ giảng

Chính tại chương trình này, CEO Trần Thiên Lý ngỏ lời mời Quang Thắng về hỗ trợ đào tạo, tính phí theo năm và anh sẵn lòng đồng ý.

Sau khi làm việc được với CEO Trần Thiên Lý trong suốt khoảng thời gian 2 tháng, nữ doanh nhân có lời mời Quang Thắng cùng cổ phần công ty Sbeauty, nhưng anh chưa đồng ý.

Khoảng 2 tháng sau nữ CEO lại tiếp tục mời Quang Thắng đồng hành. Sau thời gian làm việc 4 tháng, dù cảm nhận được CEO Trần Thiên Lý là con người hết sức có tâm huyết, chân thành, là một nhà lãnh đạo tài ba. Anh cũng biết nữ doanh nhân cũng sở hữu một nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc và có cổ phần tại tập đoàn Konad, song anh cũng chưa vội vã quyết định.

Quang Thắng cần có thời gian trài nghiệm sản phẩm thực sự, anh phải dùng rồi mới tin. Và rồi vào ngày 17/1/2021 anh chính thức ký hợp đồng cổ phần và trở thành CO -Fouder của Sbeauty với vai trò làm Giám đốc đào tạo và Cố Vấn Chiến Lược sau khi bị chất lượng sản phẩm thuyết phục. Với cơ địa làn da khô, hay bị bong da nhưng sau khi sử dụng 3 sản phẩm là sữa rửa mặt, toner, sữa dưỡng, chỉ sau 1 tuần làn da đã được cải thiện ngoài mong đợi. Không chỉ sử dụng cho mình, Quang Thắng còn chia sẻ để vợ sử dụng và cảm nhận sự thay đổi nhanh chóng của sắc vóc.

Quang Thắng quyết định đồng hành cùng SBeauty sau 4 tháng làm việc và trải nghiệm chất lượng sản phẩm.

Làm việc tại Sbeauty – thương hiệu mỹ phẩm Puderma, bên cạnh sự tăng trưởng về tài chính, điều khiến Quang Thắng hạnh phúc nhất là giúp được rất nhiều anh chị em kinh doanh thành công có cuộc sống hạnh phúc vợ chồng viên mãn, đây cũng chính là giá trị mà doanh nghiệp  theo đuổi, biến Puderma ,Sbeauty trở thành nơi đáng sống.

Đi qua một chặng đường dài, tuy thời gian đầu phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách song Quang Thắng luôn tâm đắc với câu nói “Lãnh đạo không phải do năng khiếu – Lãnh đạo là do lựa chọn”. Anh đã dành trọn tâm huyết để theo đuổi sứ mệnh và nhận trái ngọt nhờ sự nỗ lực.

Luôn quan niệm muốn kiếm được tiền phải quan tâm đến giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn gửi tới khách hàng, Quang Thắng luôn chú trọng việc gia tăng giá trị, lợi ích dành cho khách hàng của mình.

Tuy đi qua một hành trình không mấy dễ dàng song điều khiến Quang Thắng tự hào về bản thân đó đó chính là giúp cho từ 500 anh em kinh doanh sau 4 tháng làm việc chính thức tại SBeauty và bây giờ con số đó tăng lên gần 1000 người.

Phạm Quang Thắng và nhà sáng lập SBeauty cùng chung mong mỏi phát triển doanh nghiệp trở một thành một tập đoàn hàng trăm năm trường tồn và để lại giá trị cho cuộc đời.

Cuối cùng anh cũng  tìm được bến đỗ để dốc hết mình cống hiến. Anh tin vào tiềm lực phát triển của SBeauty và sẽ dành hết những gì mình có để cùng chèo lái đưa thương hiệu đi lên.

Nguồn: TCTTT