Đột tử sau 10 ngày 9 đêm chống dịch virus corona, bác sĩ trẻ 9X Trung Quốc đã làm việc đến kiệt sức

Sau những ngày liên tục chống chọi với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, bác sĩ trẻ đã lên cơn đau tim và qua đời trong sự tiếc thương của đồng nghiệp.

Xem thêm:

Tổng số trường hợp tử vong do virus corona gây ra ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tính đến hết ngày 4/2 đã đạt con số 479, sau khi có thêm 65 bệnh nhân tử vong ở tỉnh này – theo số liệu của Ủy ban y tế Hồ Bắc.

Đội ngũ y bác sĩ tham gia chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã phải làm việc không ngừng nghỉ trong sự áp lực từ số ca nhiễm bệnh ngày một tăng và sự thiếu thốn điều kiện y tế. 10 ngày 9 đêm nỗ lực chống dịch virus corona, một bác sĩ trẻ 9X Trung Quốc đột tử do kiệt sức.

Bác sĩ trẻ Tống Anh Kiệt sinh sống ở trấn Đông Hồ, huyện Hoành San, Trung Quốc – là tổ phó tổ dược của bệnh viện Mã Tích Vệ. Vị bác sĩ trẻ sinh năm 1992 này được nhận nhiệm vụ đo nhiệt độ cơ thể ở một trạm thu phí ở tỉnh Hồ Nam từ ngày 25/1 nhằm phát hiện và kiểm soát các trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, mỗi ca làm việc của anh thường kéo dài từ sáng sớm tới nửa đêm. Bác sĩ Tống Anh Kiệt còn tự mình đảm nhận thêm nhiệm vụ phân phối các trang thiết bị y tế.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc công việc trở về ký túc xá, vào nửa đêm ngày 3/2, bác sĩ lên cơn đau tim và qua đời, hưởng dương 28 tuổi. Tống Anh Kiệt bắt đầu công việc ở bệnh viện Mã Tích Vệ vào tháng 4/2016.

Ảnh: Chinanews.
Ảnh: Chinanews.

Những ngày qua, rất nhiều hình ảnh cảm động của đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona được lan truyền trên mạng xã hội. Câu chuyện của nữ y tá Hồ Bội – tại Khoa Truyền nhiễm ở Bệnh viện Nhi đồng, tỉnh Hồ Nam – được đăng tải trên trang China Press cũng đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Tạm rời xa gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, cô gái 22 tuổi lên đường tới Vũ Hán và bước vào khu vực cách ly. Nhiệm vụ mỗi ngày của nữ y tá này ở bệnh viện là đeo dụng cụ bảo hộ, phun thuốc khử trùng và chăm sóc người bệnh.

Trong lá thư gửi về cho gia đình, Hồ Bội cho biết những việc cô cần làm cứ lặp đi lặp lại. Sau khi liên tục sử dụng găng tay y tế, thường xuyên phải dùng nước khử trùng để giữ cho bàn tay không bị dính vi khuẩn, virus trong khi điều trị cho bệnh nhân, bàn tay của nữ y tá nứt nẻ, bong tróc và rướm máu.

Ảnh: Tân Hoa Xã.

Cô cho biết vào những năm 2002 – 2003, đội ngũ bác sĩ đã chiến đấu hết mình chống lại đại dịch SARS để bảo vệ cô và hàng triệu người khác. Vì thế, nữ y tá vô cùng dũng cảm và quyết tâm: “Bây giờ đến lượt chúng tôi sẽ bảo vệ người dân. Tiền tuyến đang cần tôi. Mọi người đang cần chúng tôi”.

Theo: cafebiz