Phát hiện cặp đôi ngồi trong góc trạm tàu điện ngầm, tưởng cảnh yêu đương lãng mạn nhưng hóa ra là vụ uy hiếp nguy hiểm như phim hành động

Sau khi nhân viên cảnh sát tại trạm tàu điện ngầm phát hiện vật nhọn khả nghi trên cổ cô gái thì lập tức báo cho cấp trên để huy động lực lượng giải cứu con tin.

Vào ngày 10/8, trang Sina cho hay, những người có mặt tại trạm tàu điện ngầm line số 1 ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc chưa hết hoảng loạn khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên tấn công và uy hiếp cô gái bằng dao. Được biết, sau khi phát hiện tình hình, các nhân viên cảnh sát tại trạm tàu điện đã nhanh chóng thông báo đường dây nóng để nhờ chi viện, giải cứu cô gái kia.

Hình ảnh nam thanh niên uy hiếp cô gái ở trạm tàu điện ngầm.
Theo báo cáo của cảnh sát Nam Ninh, sự việc xảy ra vào 16 giờ 50 phút ngày 9/8 tại trạm tàu điện ngầm line số 1, trên tuyến Nam Ninh Metro. Một nhân viên cảnh sát đang đi tuần tra thì phát hiện cặp nam nữ ngồi trong góc của trạm tàu điện ngầm. Nhìn từ xa tưởng rằng đó cặp đôi nam nữ đang ôm nhau nhưng trong phút chốc cảnh sát kịp phát hiện nam thanh niên đằng sau dùng vật nhọn, sau đó được xác định là con dao uy hiếp cô gái ngồi phía trước. Khoảnh khắc xảy ra khá im lặng, cô gái chỉ dám cầm điện thoại và không thể la hét vì sợ nguy hiểm đến tính mạng.
Cảnh sát dùng súng bắn để trấn áp tình hình.
Ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã huy động lực lượng nhanh chóng đến hiện trường để xử lý. Bên cạnh bộ phận đàm phán, cảnh sát còn cử người dùng súng để trấn áp tình hình. Vào khoảng 19 giờ cùng ngày, trong lúc nghi phạm mất bình tĩnh tiếp tục định tấn công con tin thì cảnh sát đã cho người đứng đằng xa, dùng súng bắn để trấn áp tình hình.

Sau cùng, con tin được giải cứu thành công, nghi phạm bị cảnh sát đưa về đồn để điều tra. Cô gái được đưa lên xe cấp cứu để theo dõi tình trạng sức khỏe. Điều tra ban đầu cho hay, nghi phạm họ Huỳnh, 18 tuổi, sống ở Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Huỳnh và cô gái kia không hề quen biết nhau, động cơ khiến Huỳnh uy hiếp cô gái kia vẫn đang được phía cảnh sát điều tra tích cực.

Sau khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng bên cạnh việc tán thành hành động giải cứu tuyệt vời của lực lượng cảnh sát thì không ít người cảm thấy lo sợ trước hành động nguy hiểm này của nam thanh niên. Nhiều người bình luận: “Cảnh sát xử lý rất tốt, may mắn không ai bị thương”, “Chắc có lẽ cô gái kia phải đi điều trị tâm lý vì rơi vào tình cảnh hỗn loạn mà không thể chống cự trong suốt thời gian dài”,…

Nguồn: Sina, Helino