Puka, Quốc Khánh tranh cãi quyết liệt chỉ vì 1 triệu đồng

Trong tập 9 Giác quan thứ 6, bình luận viên Puka và Quang Trung lại đưa ra những lời khuyên không chính xác khiến Quốc Khánh và Phương Lan lỡ mất giải thưởng 25 triệu đồng.

Giác quan thứ 6 tập 9 lên sóng lúc 12g00 ngày 15/3 vừa qua đã trở nên hào hứng và sôi nổi hơn bao giờ hết khi chào đón sự tham gia của hai diễn viên hài Quốc Khánh và Phương Lan. Vốn là những người bạn thân thiết cùng nhau ngoài đời, “như cá gặp nước” hai nghệ sĩ đã hoà nhập cùng các thành viên ban bình luận là Puka và Quang Trung “khuấy động” cả chương trình.

Trong tập phát sóng tuần này, cả 6 vị khách bí ẩn từ chương trình đều là những bạn nhỏ vô cùng đáng yêu. Đặc biệt, các bạn nhỏ cùng MC Thành Trung còn ưu ái đặt cho diễn viên Quốc Khánh biệt danh “hà mã” khiến anh chàng vô cùng thích thú. Anh chàng cùng bạn chơi là diễn viên Phương Lan trong lượt đầu tiên phải “truy tìm” bạn nhỏ có khả năng viết thư pháp. Thử thách không quá khó khăn khi chỉ cần nhìn qua một lượt, cả hai đã xuất sắc chọn đúng bạn nhỏ ở vị trí số 2. Tuy nhiên, gói tiền thưởng vòng này chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng khiến ban bình luận lẫn cả hai người chơi xảy ra một cuộc “hỗn chiến”.

Puka nhanh nhảu phát biểu: “Một triệu cũng là tiền, cũng là công sức của cả một tập thể. Giờ chị nghĩ vầy nè, mấy đứa năm trăm, phần còn lại là của chị với Quang Trung.” Vừa dứt lời, Phương Lan thì quay mặt nhìn về một hướng, Quốc Khánh thì lắc đầu ngao ngán. Puka tiếp tục “tấn công”: “Thấy không, mang tiếng chị em mà chị vừa thử lòng mấy đứa thôi đã thái độ như vậy.” Phương Lan vội vàng hoà giải: “Đâu có tụi em định nói bên chị 700, bên em chịu thiệt nhận 300 thôi.” Chỉ với một lời nói của Phương Lan, Quang Trung và Puka đều “lật mặt” công nhận: “Trời ơi, Phương Lan đúng là người tốt và trưởng thành đó.”

Kết thúc màn hỗn chiến, cậu bé Thiên Phú đã gửi tặng đến tất cả khách mời và MC Thành Trung những chữ thư pháp do chính cậu suy nghĩ và viết ra. Nếu như Quốc Khánh và Phương Lan nhận được chữ Bình An và An Vui thì Puka và Quang Trung nhận được chữ Duyên và Tâm. Riêng MC Thành Trung, cậu bé đã tặng chữ Nhẫn cùng lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình của nam MC. Tuy tuổi còn rất nhỏ nhưng cậu bé có những triết lý về cuộc sống khiến những người lớn cũng phải nể phục.

Thừa thắng xông lên, Quốc Khánh và Phương Lan vượt qua vòng thi thứ 2 và thứ 3 “nhẹ tựa lông hồng”. Với vòng thi thứ 2 cả hai phải tìm ra em bé nào là cầu thủ chuyên nghiệp, theo kinh nghiệm làm tiền đạo cắm”, Quốc Khánh đã chọn đúng bé trai ở vị trí cuối cùng. Mang tiếng là những người bạn cực thân, Quang Trung cũng không ngần ngại “cà khịa”: “Thôi thôi Khánh ơi, người ta là tiền đạo cắm, còn Khánh là cấm làm tiền đạo á!” Sang vòng thi thứ 3, cả hai người chơi phải tìm bạn nhỏ có khả năng hát rap, lần này chính Quốc Khánh cũng là người đã lựa chọn đúng đắn. Bạn nhỏ ở vị trí số 5 ngay sau đó đã không ngần ngại thể hiện ngay một bản rap cực chất được chắp bút từ “Thánh chơi đàn” K-ICM mang tên “Cuộc đời là những chuyến đi”. Phần trình diễn bùng nổ khiến cả trường quay nóng hơn bao giờ hết.

Sau khi đoán đúng liên tiếp nhiều vòng, Quang Trung tự hào khoe chiến tích bản thân: “Trời ơi chương trình xem thường tụi em quá. Tụi em được mệnh danh là nghệ sĩ trí tuệ đó.” Vội vàng “chặn miệng” Quốc Khánh ngay lập tức, Quang Trung bức xúc: “Nói cho cố đi Khánh, tí đoán sai người ta cắt lại cái đoạn này là khỏi ngước mặt nhìn đời nha.”

Tuy nhiên khi đến vòng thi thứ 4, Phương Lan và Quốc Khánh đã chọn sai khi không tìm ra đúng bạn nhỏ biết nhảy dancesport. Nguyên nhân của sự lựa chọn sai lầm này đến từ lời khuyên của ban bình luận. Puka trong giây phút công bố kết quả đã nhanh chóng “biện hộ”: “Thật ra Puka và Quang Trung cố ý chọn sai thôi để các bạn khán giả biết rằng Quốc Khánh và Phương Lan không có mua giải. Tụi mình không có thương lượng trước với nhau.” Nỗi buồn bực còn nâng lên gấp bội khi gói tiền thưởng vòng này lên đến 25 triệu đồng. Quốc Khánh ngậm ngùi cay đắng: “Em biết tại sao hồi nãy bé vòng 1 tặng em chữ Bình An rồi. Em rất cần nó lúc này.”

Đến vòng thi quyết định, Quốc Khánh và Phương Lan quyết giữ vững lập trường của mình và không nghe theo lời khuyên từ ban bình luận, cả hai đã chọn chính xác em bé ở vị trí số 4 là người có khả năng múa dân gian. Cô bé Đông Nghi đã mang đến một tiết mục múa đậm chất đương đại dựa trên ca khúc Son của nhạc sĩ Đức Nghĩa. Và vị khách bí ẩn cuối cùng của chương trình là cô bé Khánh Băng đã mang đến tiết mục đánh trống trên nền nhạc ca khúc “I Hate Myself for Loving You” đình đám một thời.

Kết thúc chương trình, Quốc Khánh và Phương Lan đã nhận về giải thưởng 36 triệu đồng trong niềm hân hoan cùng hai người bạn thân Puka và Quang Trung. Tập tiếp theo của Giác quan thứ 6 mùa hai sẽ được phát sóng lúc 12g00 Chủ nhật ngày 22/3 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Theo: TCTTT