Quản Lý Noo Phước Thịnh kể chuyện ca khúc đầu tiên debut đầy gian nan cách đây 11 năm

Những chia sẻ khó khăn của quản lý và Noo Phước Thịnh trong quá trình debut ca khúc đầu tiên khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

Dòng trạng thái mới nhất của quản lý nam ca sĩ Noo Phước Thịnh hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Người này đã đăng tải bức ảnh cách đây 11 năm, khi ấy Noo Phước Thịnh đang ở thời điểm mới chập chững vào nghề. Cùng với đó là câu chuyện khá chi tiết về khoảng thời gian khi nam ca sĩ đang tìm kiếm cho mình ca khúc đầu tiên để lấn sân ca hát.

Vị quản lý cho biết vào tháng 1/2009, anh cùng Noo Phước Thịnh bắt tay vào việc tìm kiếm sản phẩm âm nhạc debut nhưng không có tiền đầu tư và cũng không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhạc sĩ để mua bài. Chính vì vậy, cách duy nhất để tạo nên một sản phẩm lúc bấy giờ chính là cover và tự viết lời từ một ca khúc Hàn Quốc.

Quản lý của nam ca sĩ cũng tiết lộ, vì không muốn dùng bản beat karaoke có sẵn trên mạng do có dính bè tiếng Hàn Quốc nên cả hai quyết định nhờ studio đánh cover lại với giá 600 nghìn, đi thu âm ở phòng thu giá rẻ 500 nghìn và nhờ một người quen quay 2 MV với chi phí 8 triệu đồng. Sau tất cả ca khúc “Giấc Mơ” cũng được dựng hoàn chỉnh nhưng chất lượng lại vô cùng tệ khiến cho Noo Phước Thịnh và người quản lý quyết định bỏ luôn và không phát hành.

Hình ảnh Noo Phước Thịnh ngồi viết lời cho ca khúc debut cách đây 11 năm.

Tiếp đến, quản lý Noo Phước Thịnh cho hay, dù không phát hành MV “Giấc Mơ” nhưng anh đã gửi cho một số fan nam ca sĩ xem và không ngờ các bạn lại đăng tải lên trên YouTube. Khi phát hiện ra thì clip này đã được chia sẻ rộng rãi nên anh và Noo Phước Thịnh quyết định để vậy luôn cho đến bây giờ. Khoảng 3 tháng sau, nam ca sĩ cho ra hàng loạt bài cover tiếp theo. Đó cũng là lúc bản hit “Mất Em” xuất hiện và giúp Noo Phước Thịnh mở ra một trang hoàn toàn mới trong sự nghiệp.

Có thể nói dù Noo Phước Thịnh được đông đảo khán giả biết đến từ ca khúc “Mất Em” nhưng bản debut “Giấc Mơ” chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó có thể quên được trong sự nghiệp của nam ca sĩ. Sau 11 năm, mọi điều kiện để tạo nên một sản phẩm âm nhạc hoành tráng đều nằm trong tay Noo Phước Thịnh nhưng những điều giản dị, đơn sơ đánh dấu cột mốc đầu tiên giúp cho anh có được vị trí như hiện tại sẽ luôn là kỷ niệm không thể phai nhoà.