Rod Fai và những chợ đêm nổi tiếng thế giới

Rod Fai (Thái Lan), Miếu Nhai (Hong Kong, Trung Quốc), Marrakech (Morocco) là 3 trong số những chợ đêm nổi tiếng thế giới, thu hút lượng lớn du khách đến thăm.

Xem thêm:

Hoạt động vào tối các ngày từ thứ năm đến chủ nhật, chợ đêm Rod Fai ở thành phố Bangkok (Thái Lan) gần như bán đủ thứ trên đời, từ những hàng may mặc thường ngày đến đồ lưu niệm cổ. Chợ gồm 3 khu chính: Market Zone, Warehouse Zone và Rod’s Antiques. Ảnh: Getty.

Không chỉ phục vụ cầu mua sắm, Rod Fai còn là nơi lý tưởng để du khách khám phá ẩm thực của Thái Lan và nhiều nước khác. Ảnh: Pipo.eats.the.world, Minjaehoi, Brenda.s.j, Behengsoon

Khi màn đêm buông xuống, những con phố ở Hong Kong (Trung Quốc) trở nên sống động hơn với các ánh đèn rực rỡ. Ngoài bến cảng Victoria, chợ đêm Miếu Nhai là một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất với hơn 100 gian hàng mang đậm nét văn hóa địa phương. Ảnh: Redit.

Các quán ăn ở chợ bán đủ loại từ hải sản, cơm niêu, mì đến dimsum. Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức loại hình nghệ thuật truyền thống của Hong Kong như biểu diễn kinh kịch. Ảnh: Shutterstock.

Khi mới hoạt động cách đây hơn 60 năm, chợ đêm Ninh Hạ (Đài Loan, Trung Quốc) chuyên bán quần áo và phụ kiện. Hiện tại, nơi đây là thiên đường ẩm thực ở thành phố Đài Bắc. Ảnh: Shutterstock.

Với hơn 180 gian hàng chuyên về ẩm thực địa phương, du khách có thể tìm thấy nhiều món ăn nổi tiếng của Đài Loan như mực, cá viên hay trứng tráng hàu trong chợ. Bên cạnh đó, chợ Ninh Hạ khá thân thiện với môi trường khi có hệ thống chặn dầu mỡ chảy vào hệ thống nước thải thành phố. Ảnh: Shutterstock.

Khác với đa số chợ đêm ở châu Á, ồn ào và khá hỗn loạn, chợ đêm Luang Prabang ở Lào rất yên tĩnh, không có cảnh đám đông xô đẩy cũng như vắng tiếng la hét của những người bán hàng. Là nơi tụ họp của khoảng 300 nhà cung cấp đồ thủ công mỹ nghệ địa phương, đây là một trong những nơi tốt nhất giúp du khách tìm những món đồ quý hiếm với giá hời. Ảnh: Shutterstock.

Chợ bắt đầu từ khu vực Wat Mai đến trung tâm thị trấn, trải dài hơn 800 m. Nếu đói, du khách có thể tìm thấy những quầy bán thức ăn trên đường. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những món ngon nhất, bạn nên rẽ vào con hẻm gần đó, giữa sông Mekong và đường Sisavangvong. Ảnh: Shutterstock

Chợ đêm Marrakech là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Morocco. Thu hút du khách bởi không khí sôi động, nơi đây tựa một sân khấu tạp kỹ lớn khi màn đêm buông xuống. Từ những người chơi nhạc, thầy bói đến các gian hàng, tất cả mang đến vẻ huyền bí tựa trong những câu chuyện nghìn lẻ một đêm. Ảnh: Shutterstock.

Vào mùa hè, chợ mở đến 1h sáng. Tại đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn mang đậm nét Morocco như bánh mì kẹp thịt cừu, gà nướng, súp ốc sên và shawarma. Bên cạnh đó, những quầy xăm henna và bán đồ thủ công cũng thu hút lượng khách không nhỏ. Ảnh: Despinaalafouzou, Cintymay, Marcelovilela92

Bắt đầu hoạt động từ năm 2000, chợ đêm Richmond là hoạt động truyền thống vào mùa hè ở ngoại ô thành phố Vancouver, Canada. Sau gần 20 năm phát triển, hiện tại, khu chợ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Ảnh: Shutterstock.

Chợ đêm Richmon có khoảng 400 quầy, bán đủ loại mặt hàng, từ quần áo đến thực phẩm. Ảnh: Deanakosta.

Nguồn: Zing.vn