Sa Pa và những điểm ngắm tuyết đẹp nhất châu Á

Khi nhiệt độ ngày một xuống thấp, nhiều người cũng bắt đầu lên kế hoạch tìm điểm săn tuyết để lưu lại những trải nghiệm khó quên.

Xem thêm:

Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam): Thị trấn Sa Pa mờ sương là một trong những điểm thu hút khách bậc nhất, đặc biệt vào dịp mùa đông. Ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam, Sa Pa là một trong ít nơi đem đến cho du khách trải nghiệm ngắm tuyết. Hiện tượng này không thường xuyên xảy ra, thường rơi vào giữa tháng 12 đến đầu tháng 1 và chỉ kéo dài trong 2 ngày. Ảnh: Sapa Trekking Tours.

Không phải nơi nào tại Sa Pa cũng có tuyết rơi nên du khách cần lưu ý một số điểm để thưởng ngoạn hiện tượng hiếm hoi này. Các điểm có tuyết rơi thường là dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ, Cổng Trời, thác Bạc hay huyện Bát Xát. Nếu có thời gian, bạn có thể tới đèo Y Tý để chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ trắng ruộng bậc thang. Ảnh: Asia Travel Book.

Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc): Thành phố này được xem như xứ sở băng giá bởi quanh năm tuyết đều bao phủ. Thời điểm tốt nhất để du khách tới đây là vào tháng 1 vì lúc này, tuyết rơi dày nhất khiến thành phố chìm trong một màu trắng xóa. Tháng 1 cũng là lúc Cáp Nhĩ Tân tổ chức lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới với những chủ đề thay đổi theo từng năm. Du khách tới Cáp Nhĩ Tân dịp này có thể chiêm ngưỡng tòa lâu đài băng khổng lồ hay thử ngồi xe chó kéo, trượt tuyết. Ảnh: World Travel Guide.

Ulaabaatar (Mông Cổ): Thủ đô của Mông Cổ là một trong 20 thành phố lạnh nhất thế giới. Vào mùa lạnh, nhiệt độ trung bình tại đây có thể xuống tới âm 40 độ C. Đây cũng là thời gian thấp điểm của du lịch trong năm nên giá dịch vụ khá rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến ngắm tuyết. Nhiều người từng đến Ulaabaatar gợi ý du khách nên tới núi Bogd Khan để có trải nghiệm ngắm tuyết đẹp nhất. Đây cũng là điểm trượt tuyết ưa thích của khách du lịch. Ảnh: Time.

Jeju (Hàn Quốc): Jeju không phải điểm đến quá xa lạ với những du khách đã dành tình yêu cho xứ kim chi. Du khách thích đến Jeju vào những tháng ấm áp hoặc đầu đông để chiêm ngưỡng mùa lá đổi màu. Tuy nhiên, theo tạp chí Esquire, Jeju những ngày tuyết rơi lạnh giá cũng sở hữu vẻ đẹp “như tranh vẽ”. Ảnh: S.C.Jeon

Sapporo (Nhật Bản): Nhiều thành phố ở Nhật Bản có tuyết nhưng khó nơi nào đem lại trải nghiệm khác biệt như Sapporo. Vào mùa lạnh, nhiệt độ thành phố này có thể xuống tới âm 10 độ C. Thành phố này còn có lễ hội tuyết đặc sắc, thu hút du khách nhiều nơi đến chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, tượng khổng lồ làm từ tuyết. Ảnh: Starwars_lore.

Deogyusan Resort (Hàn Quốc): Địa điểm này nằm bên trong công viên quốc gia cùng tên, nổi tiếng với lễ hội âm nhạc mùa hè Firely Festival. Tuy nhiên, khi tuyết bắt đầu rơi, khu resort này vẫn biết cách hấp dẫn du khách theo một cách khác. Họ đầu tư những đường trượt dài tới hơn 6 km cho dân chuyên nghiệp và những dốc vừa cho người mới. Vị trí của khu resort này cũng khá thuận lợi, chỉ cách thủ đô Seoul 3 giờ lái xe. Du khách có thể dành thời gian khám phá Seoul rồi tới Deogyusan 1-2 ngày để trải nghiệm một trong những điểm ngắm tuyết rơi tuyệt nhất xứ Hàn. Ảnh: Rarayw.

Nguồn: Zing.vn