Ngắm triệu bông cúc họa mi khoe sắc dịu dàng, tinh khôi trên sân thượng của hai người phụ nữ dịu dàng

Là những người phụ nữ yêu hoa, yêu vẻ đẹp lãng mạn của cây cỏ, chị Thúy ở Hà Nội và chị Thúy ở TP. Thanh Hóa đều chọn cách “gói gọn” hương sắc đầu đông bằng cúc họa mi để làm đẹp sân thượng của gia đình mình.

Xem thêm:

Mỗi mùa cúc họa mi đến, những người có tâm hồn lãng mạn đều yêu thích mang hương sắc của loài hoa này về trang trí cho tổ ấm của mình.

Một lối vào được đặt chậu cúc họa mi, hay phòng ngủ, phòng ăn, nơi nấu nướng mang vẻ đẹp mỏng mảnh diệu kỳ, tinh khôi nhưng cũng vô cùng nồng đượm của loài hoa có cánh mỏng mảnh và bé nhỏ này.

  • Vào mùa cúc họa mi đón đông khắp phố phường Hà Nội, giá thành lại hợp lý nên nhiều chị em nô nức ghé mua

Với chị Thúy ở Hà Nội, khi sở hữu khoảng sân thượng rộng đến 200m2, chị chọn cách thiết kế chòi nghỉ để có thể tận hưởng hết vẻ đẹp trong lành, xanh mát của cây cối chị trồng xung quanh.

Mỗi ngày, dù bận đến đâu, chị cũng muốn được ngồi ở chiếc ghế tre bình dị, dân dã để thưởng một ngụm trà, đọc vài trang sách và ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Khi mùa cúc họa mi đến, vấn vương với vẻ đẹp tinh khôi từ cánh hoa trắng, ấm áp từ nhụy hoa vàng, chị Thúy chọn cách mua cúc họa mi tại vườn để mang về làm đẹp cho khoảng sân nhỏ nơi mình thường ngồi mỗi ngày.

Không gian sân thượng tinh khôi, lãng mạn với cúc họa mi.
Chị Thúy yêu hoa nên dù bận rộn, chị vẫn dành thời gian tạo góc thư giãn lãng mạn với hoa lá cho riêng mình.

Chị Thúy cho biết: “Với mình, mỗi loại hoa đều có một vẻ đẹp đặc biệt. Mùa cúc họa mi khi nở rộ cũng là lúc mình lựa chọn đến vườn để mua về làm đẹp tổ ấm. Mình rất mê hoa, có thể ngắm hoa hàng giờ nên mình chọn cách mang hoa lên sân thượng, cắm vào các bình có sẵn. Đặc biệt là cắm phía trên tạo một bầu trời trắng trong đẹp mắt”.

Khoảng sân thượng đẹp mắt với cúc họa mi.

Chia sẻ về ý tưởng mang hoa lên sân thượng, chị Thúy tâm sự, ý tưởng tạo trần hoa được hình thành trước cả khi chị thiết kế chòi để giảm nắng khi ngồi trên sân thượng. Vì thế khi có chòi, chị thiết kế sẵn lỗ để dễ dàng buộc xốp hay treo hoa dễ dàng. Hơn 10 năm kinh nghiệm làm thiết kế trang trí sự kiện đã giúp chị tạo nên một trần hoa khá nhanh chóng. Chị luôn tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để mang đến cảm giác mới mẻ, thú vị cho cuộc sống của mình.

Tạo trần hoa đẹp mắt.

Chị Thúy chọn cúc họa mi để tạo trần hoa một phần vì yêu hoa, phần vì đây là loại hoa chơi được lâu. Chị thường tưới nhiều nước để giữ cho hoa tươi. Vài ngày chị lại bỏ hoa xuống dưỡng và cắm lại. Thời gian rút cắm, thay xốp, tỉa hoa mất khoảng 4 tiếng. Nhờ bí quyết đơn giản ấy, cả gia đình chị luôn yêu góc nhỏ sân thượng khi được ngắm nhìn hoa đẹp, rau quả xanh tươi tốt giữa thủ đô.

Khoảng sân thượng của gia đình chị Thúy ở TP Thanh Hóa giống như “thế giới riêng” của chị. Chị Thúy yêu thích vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng nhưng vô cùng ấm áp của cúc họa mi. Mùa hoa nở rộ cũng là lúc chị yêu thích ôm những bó hoa thật to về cắm trên sân thượng. Chị muốn được ngắm hoa mỗi ngày với vẻ đẹp tươi tắn và tự nhiên nhất. Vì thế, khu vườn trồng đủ loại hồng rực rỡ của gia đình chị lại có thêm sự góp mặt đầy ấn tượng của những khóm cúc họa mi.

Chị Thúy bên tình yêu hoa trên sân thượng nhà mình.

Chị mua cúc về, cắm hoa trực tiếp vào đất trong những chậu hồng. Khoảng diện tích ngồi thưởng trà, đọc sách ở ghế trên sân thượng có thể giúp mọi người dễ dàng ngắm nhìn được vẻ đẹp tự nhiên và dịu dàng của hoa cúc họa mi.

Ghế nghỉ trên tầng thượng dịu dàng nắng và cúc họa mi trong những ngày đầu đông.

Theo chị, cắm cúc trực tiếp vào đất giúp hoa tươi lâu hơn, chăm sóc cũng dễ dàng hơn. Mùa hoa cúc sẽ qua đi nhưng những hình ảnh dịu dàng, ấm áp đầu đông trên sân thượng của những người phụ nữ yêu hoa như chị sẽ nhân thêm niềm vui và lan tỏa tình yêu hoa đến với mọi người

Nguồn: Helino