Tài năng Việt Quarter Dinh The Singing Manicurist được mời vào Nhà Trắng hợp tác với Cố vấn Tổng thống Mỹ

Nhắc đến Quarter Dinh, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến một niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở đất Mỹ. Những thành công trên cả hai lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật đã khiến người đàn ông này trở thành tấm gương của kiều bào trên toàn cầu.

Tại nước Mỹ, có một người đàn ông Việt Nam đã trở thành niềm tự hào của kiều bào xa xứ. Bằng tài năng của mình, anh khiến nhiều đài truyền hình xứ cờ hoa phải lặn lội tìm đến phỏng vấn về chặng đường thành công đã đi qua. Dù thành công nơi xứ người nhưng anh vẫn mang một niềm nhớ nhung quê hương tha thiết. Người đàn ông này tên là Quarter Dinh.
Quarter Dinh được biết đến với hình ảnh một kiều bào tài năng gặt hái nhiều thành công trên đất Mỹ.

Quarter Dinh tên thật Đinh Khắc Đam, sinh năm 1971 tại TP.HCM. Anh trưởng thành trong một gia đình có bảy người con. Vào những thập niên 70 – 80, bố mẹ Quarter Dinh từng phải “tha hương cầu thực” để nuôi nấng các con. Dù vất vả ngược xuôi nhưng số tiền ít ỏi lại không đủ trang trải. Nhớ lại những năm tháng tuổi thơ ấy, Quarter Dinh dường như vẫn còn ám ảnh cuộc sống lang thang không nơi để ngủ, bị cơn đói dày vò để trưởng thành. Tương lai của anh dường như là một màu đen u ám không nhìn thấy ánh sáng.

Quarter Dinh xuất thân trong một gia đình khốn khó với những năm tháng tuổi thơ cơ cực.

Trước sự nghèo khổ bám víu, gia đình Quarter Dinh quyết định sang Mỹ định cư với khát khao tìm thấy cơ hội thay đổi số phận nơi xứ người. Vào những đầu đặt chân đến xứ cờ hoa, anh gặp rào cản ngôn ngữ không thể giao tiếp với người bản xứ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thành phố nhỏ Broken Bow –  nơi anh sinh sống lại không có cộng đồng người Việt.

Chính vì vậy, Quarter Dinh phải tự học ngoại ngữ để thích nghi với cuộc sống nơi đây. Sau khi tan học, anh đều miệt mài tra từ điển học thêm 4 – 6 giờ trau dồi tiếng Anh. Chỉ trong 8 tháng ngắn ngủi, anh đã nhanh chóng giao tiếp thông thạo. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người khâm phục Quarter Dinh là ý chí theo đuổi con đường học vấn.

Sau khi gia đình định cư ở Mỹ, Quarter Dinh bắt đầu thay đổi để thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Những năm tháng nghèo đói từng cản bước con đường cắp sách đến trường của anh. Dù đam mê bút nghiên nhưng Quarter Dinh phải ngậm ngùi bỏ học. Khi điều kiện tài chính cho phép, anh kiên quyết không để vuột mất cơ hội học tập một lần nữa. Được biết Quarter Dinh đã xuất sắc tốt nghiệp ngành Quản Lý Kinh Doanh tại Đại Học Kansas State. Chưa dừng ở đó, anh còn hoàn thành các chứng chỉ Thẩm Mỹ, Thuế Vụ, Địa Ốc và ParaLegal (luật).

Sau khi tốt nghiệp, Quarter Dinh nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Nail “thật sự không ai làm chủ tiệm Nail mà không trở thành triệu phú”. Với sự nhạy bén kinh doanh, anh nhanh chóng nắm bắt cơ hội khởi nghiệp. Đồng hành cùng với Quarter Dinh là các cộng sự người Việt Nam đáng tin cậy ở Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, Quarter Dinh quyết định khởi nghiệp bằng các thành lập tiệm Nail.

Trong thời gian đầu khởi nghiệp, tiệm nail của anh bị cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ. Điều này khiến Quarter Dinh phải thay đổi chiến lược kinh doanh. Những kiến thức được học tại giảng đường đại học đã giúp anh triển khai kế hoạch xây dựng thương hiệu kinh doanh với cái tên The Home of the Singing Manicure và The Singing Manicurist (Tạm dịch: Anh chàng thợ móng và hát).

Trải qua những khó khăn lập nghiệp, Quarter Dinh quyết định xây dựng thương hiệu The Home of the Singing Manicure và The Singing Manicurist.

Sự lạ lẫm của tên thương hiệu đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Hình ảnh anh chàng tạo mẫu Nail đam mê ca hát tạo thành cơ duyên thay đổi cuộc đời Quarter Dinh. Sự tò mò khiến hàng loạt đài truyền hình và chương trình radio như Rachel  Ray, American Idol, The Grammy’s Music Award, Mojo in the Morning Show, iHeart Radio, ABC news, Fox News, Hollywood,… thay phiên nhau đến quay phim và phỏng vấn. Nhân cơ hội này, anh đã thực hiện chiến lược quảng bá tiệm Nail của mình với khách hàng. Số lượng khách hàng tăng mạnh mẽ giúp anh vượt xa các đối thủ kinh doanh và thành công xây dựng thương hiệu trên thị trường.

Sự đặc biệt của thương hiệu này đã khiến nhiều đài truyền hình và chương trình tìm đến Quarter Dinh.

Dù nổi tiếng nơi xứ người nhưng Quarter Dinh vẫn luôn tự hào bản thân là người Việt Nam. Nỗi niềm nhớ quê và lòng tự tôn dân tộc luôn khắc khoải trong tâm trí anh chưa bao giờ vơi bớt: “Trong cuộc sống, sự nổi tiếng đột ngột thường khiến nhiều người quên hết cội nguồn. Thế nhưng, tôi chỉ đơn giản muốn thử khả năng của mình có thể đi xa được đến đâu? Và làm được gì tốt cho xã hội? Và tôi luôn hãnh diện mình là người Việt Nam”.

Với tình yêu dành cho quốc gia, Quarter Dinh đã quyết định dùng sự thành công hiện tại lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng người Việt ở Mỹ. Đây chính là nguyên nhân khiến anh tham gia tích cực các chương trình từ thiện ở các nhà thờ, chùa đình, tu viện, homeless, trẻ mồ côi và các cụ già neo đơn.

Ở xứ người, Quarter Dinh vẫn mang một tình yêu thiết tha dành cho Tổ quốc.

Trải qua hơn 40 năm thăng trầm cuộc sống, Quarter Dinh nhận ra thời gian chưa bao giờ chờ đợi ai. Giữa cuộc đời này, con người phải tìm cho bản thân một mục tiêu. Cuộc sống chơi vơi vô định sẽ khiến bao người bỏ phí thời gian quý giá: “Chúng ta nên chọn một mục tiêu mà hướng đến. Nếu có bắn hụt thì ít nhất mũi tên cuộc đời cũng gần sát mục tiêu đã đặt ra. Chỉ bấy nhiêu thì bạn cũng thành công 90 – 98% rồi. Chỉ cần biết thiết lập được mục tiêu thì bạn đã hơn hẳn tất cả những ai không có”.

Chia sẻ về bí quyết thành công, Quarter Dinh cho biết mỗi người nên tạo ra một mục tiêu làm kim chỉ nam của cuộc sống này.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Quarter Dinh cho biết đang đảm nhận vai nam chính trong The Nail Shop và hai bộ phim khác. Theo kế hoạch dự kiến, các bộ phim này sẽ được chiếu rạp và phát sóng trên Netflix. Trong lĩnh vực kinh doanh, anh đang hợp tác với các doanh nghiệp xây dựng một thành phố Việt Nam tại Nam Mỹ. Mục đích của dự án này là đón người Việt Nam đang hợp tác lao động khắp mọi nơi đến được đất nước thứ ba để giúp đỡ gia đình và đất nước quê hương mình.

Punta Mita Hills của Quarter Dinh là dự án quan trọng giúp cộng đồng người Việt Nam lưu trú ở Mỹ.

Thậm chí, Quarter Dinh còn được vào Nhà Bạch Ốc. Tại đây, anh và Cố vấn Tổng Thống Trump, Cố vấn Tổng Thống Mexico cùng nhau thực hiện dự án xây Khu Du Lịch Cao Cấp tại Punta Mita Hills tại Mexico. Dự án này đang thu hút nhiều nhà đầu tư đến đây hợp tác lao động và du lịch.

Quarter Dinh và 3 nhà đầu tư là những chủ nhân của khu du lịch Punta Mita Hills tại Mexico.

Trên con đường phía trước, mong rằng Quarter Dinh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và gia đình.